คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 50
ใช้โทรศัพท์อะไรถ่ายคะจขกท. กล้องชั๊ดชัด
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
Fat Bloom เป็นปรากฏการณ์ที่เมื่อชอคโกแลตละลาย
เมื่อเอาออกจากตู้เย็น จะทำให้ส่วนที่เป็นไขมัน
ที่แทรกอยู่ในชอคโกแลต ซึมออกมาที่ผิวหน้าได้ง่าย
เนื่องจากมันเปลี่ยนสถานะจากของแข็งเป็นของเหลว
แล้วพอเอาปแช่แข็งอีก ไขมันส่วนนี้ก็จะไม่ซึมกลับ
เข้าไปแล้ว ทำให้เมื่อเจอความเย็นก็จะแข็งเห็นเป็นฝ้า
ขาวๆนะครับ
เมื่อเอาออกจากตู้เย็น จะทำให้ส่วนที่เป็นไขมัน
ที่แทรกอยู่ในชอคโกแลต ซึมออกมาที่ผิวหน้าได้ง่าย
เนื่องจากมันเปลี่ยนสถานะจากของแข็งเป็นของเหลว
แล้วพอเอาปแช่แข็งอีก ไขมันส่วนนี้ก็จะไม่ซึมกลับ
เข้าไปแล้ว ทำให้เมื่อเจอความเย็นก็จะแข็งเห็นเป็นฝ้า
ขาวๆนะครับ
สมาชิกหมายเลข 4546497 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2918506 ถูกใจ, อย่าหายนะ ถูกใจ, ramai ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1747076 ถูกใจ, dadahz_xck ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2666410 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1493606 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 748434 ถูกใจ, pessimistic freak ถูกใจรวมถึงอีก 109 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เกิดอะไรขึ้นกับช็อคโกแลตเฟอเรโร่
เม็ดนี้จะมีเยอะเลยครับ