เกิดอะไรขึ้นกับช็อคโกแลตเฟอเรโร่

พอดีอยากทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้นช็อคโกแลต เฟอเรโร่ อะครับแกะมาแล้วมันเป็นสภาพตามรูปเลยอะครับ ก็เลยไม่กล้ากินเลยไม่แน่ใจว่าใช่เชื้อราหรือเปล่า แกะออกมาเป็นทุกเม็ดเลย แต่จำนวนของจุดขาวจะไม่เท่ากัน



เม็ดนี้จะมีเยอะเลยครับ



คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 50
ใช้โทรศัพท์อะไรถ่ายคะจขกท. กล้องชั๊ดชัด
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
Fat Bloom เป็นปรากฏการณ์ที่เมื่อชอคโกแลตละลาย
เมื่อเอาออกจากตู้เย็น จะทำให้ส่วนที่เป็นไขมัน
ที่แทรกอยู่ในชอคโกแลต ซึมออกมาที่ผิวหน้าได้ง่าย
เนื่องจากมันเปลี่ยนสถานะจากของแข็งเป็นของเหลว
แล้วพอเอาปแช่แข็งอีก ไขมันส่วนนี้ก็จะไม่ซึมกลับ
เข้าไปแล้ว ทำให้เมื่อเจอความเย็นก็จะแข็งเห็นเป็นฝ้า
ขาวๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่