โรงงานทำขนมช็อกโกแลต เริ่มจากรถบรรทุกช็อกโกแลตเพียวๆ ควบคุมอุณหภูมิที่ 47 องศาเซลเซียส
สูบเข้าถังเก็บ ของโรงงาน โรงงานผลิตขนมที่ทำจากช็อกโกแลตและทรัฟเฟิลได้ วันละมากกว่า 5 แสนชิ้น
รวมถึงขนมช็อกโกแลตยอดนิยมของเบลเยี่ยม คือ "คาพริส" ซึ่งใช้ถั่วเฮเซลนัท + อัลมอนด์บดละเอียดทำเป็นเปลือกหุ้มขนม
เริ่มจาก ผสมน้ำเชื่อมข้าวโพด + น้ำตาลไอซิ่ง ผสมผ่านความร้อน = คาราเมล แล้วนำถั่วบดมาผสมอีกที
จะกลายเป็นประมาณถั่วตัดบางๆแบบบ้านเรา แล้วจะม้วนเป็นรูปทรง คาพริส (the Caprice shape)
จากนั้นสอดไส้ครีมวานิลลา (วานิลลา+เนย+น้ำตาล+เลซิติน+ช็อกโกแลตขาว) จากนั้นก็เคลือบด้วยช็อกโกแลตอีกที เป็นอันจบ
คลิปเริ่มดูที่ นาที 5:50 - 9:30 ผู้บรรยายบอกว่า ขนมนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก และทำให้หมอผู้ตรวจสุขภาพคุณต้องส่ายหน้า
555 ต่อจากนั้น จะเป็นการทำช็อกโกแลตทรัฟเฟิล คู่แข่งตัวใหม่ของคาพริส
เพื่อนที่เคยทาน "คาพริส" แล้ว รสชาติเป็นอย่างไรครับ อร่อยมั๊ย
กระทู้โรงงาน "ทำขนมช็อกโกแลต(คาพริส)" ในเบลเยี่ยม
สูบเข้าถังเก็บ ของโรงงาน โรงงานผลิตขนมที่ทำจากช็อกโกแลตและทรัฟเฟิลได้ วันละมากกว่า 5 แสนชิ้น
รวมถึงขนมช็อกโกแลตยอดนิยมของเบลเยี่ยม คือ "คาพริส" ซึ่งใช้ถั่วเฮเซลนัท + อัลมอนด์บดละเอียดทำเป็นเปลือกหุ้มขนม
เริ่มจาก ผสมน้ำเชื่อมข้าวโพด + น้ำตาลไอซิ่ง ผสมผ่านความร้อน = คาราเมล แล้วนำถั่วบดมาผสมอีกที
จะกลายเป็นประมาณถั่วตัดบางๆแบบบ้านเรา แล้วจะม้วนเป็นรูปทรง คาพริส (the Caprice shape)
จากนั้นสอดไส้ครีมวานิลลา (วานิลลา+เนย+น้ำตาล+เลซิติน+ช็อกโกแลตขาว) จากนั้นก็เคลือบด้วยช็อกโกแลตอีกที เป็นอันจบ
คลิปเริ่มดูที่ นาที 5:50 - 9:30 ผู้บรรยายบอกว่า ขนมนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก และทำให้หมอผู้ตรวจสุขภาพคุณต้องส่ายหน้า
555 ต่อจากนั้น จะเป็นการทำช็อกโกแลตทรัฟเฟิล คู่แข่งตัวใหม่ของคาพริส
เพื่อนที่เคยทาน "คาพริส" แล้ว รสชาติเป็นอย่างไรครับ อร่อยมั๊ย