สวัสดีค่ะ Baifern_ninetails ฮับบบบ ห่างหายไปนานเลยยยค่าาา ^0^ เฟิร์นไปเจอของดีเลยมาตั้งกระทู้รีวิว(ด้วยหัวข้อมุกแป๊กๆ)ให้ชมกันค่ะ>o<!! ฮ่า ฮ่า
เฟินได้ทานอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นจากร้าน Ferraro Ristorante มาค่ะ เลยอยากจะมาแชร์ เผื่อมีคนกำลังหิววว ^^
ก่อนอื่นเลยเฟิร์นมาทานร้านอาหารอิตาเลี่ยน Ferraro Ristorante วันนี้เพราะได้ Lucky draw จาก Application life style ชื่อดังจากประเทศนอร์เวย์มีชื่อว่า Gospotting ที่มี Concept ว่า "Great lifestyle at the best prices" หรือ "สุดยอดไลฟ์สไตล์ ในราคาที่ดีที่สุด" ที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆนี้ค่ะ
เอาล่ะะะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ!! นี่คือบรรยกาศภายในร้าน Ferraro Ristorante ค่ะ
ร้านตั้งอยู่ที่ Maze ทองหล่อชั้น2 ค่ะ มีที่นั่งทั้งโซนในและโซนนอก ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นรัสติค มีเคาน์เตอร์บาร์ที่ให้บริการเครื่องดื่มแบบฟลูบาร์
ความพิเศษของที่นี่คือ เป็นอิตาเลี่ยนฟิวชั่น มีเชฟยอดฝีมือเชฟเอก วรพงษ์ ว่องไวยุทธ์ ที่จัดเมนูแบบมีความเป็นออริจินัล80% และใส่ไอเดียแปลกใหม่ลงไปอีก20%ค่ะ เป็นการผสมผสานความเป็นอิตาเลี่ยนและเอเชียได้ลงตัวมากค่ะ
มาดูเมนูอาหารกันเล้ยย
มาเริ่มสั่งอาหารกันนะคะ
จานเรียกน้ำย่อย Tuna Tartar with Crispy Wonton เป็น The Signature Dish ของร้าน
คือทูน่าคลุกรวมกับโคชูจัง คู่กับวาซาบิดอง ตักขึ้นบนเกี๊ยว เวลาทานต้องรวม 3 ส่วนผสมนี้เข้าปากในคำเดียว ขอบอกว่าจานนี้คือสุดดดดดมาก รสชาติเข้ากันสุดๆค่ะ
ต่อมา Linguine Seafood ตัวนี้เป็นจานเด่นของร้านค่ะ
เส้นลิงกวินี ผัดกับซีฟู้ด และน้ำหมึกปลาหมึก มีรสเผ็ดด้วยพริกแห้งกับกระเทียม ใส่หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยแมลงภู่สีน้ำเงิน หมึกกระดอง และกุ้งแม่น้ำตัวโตๆค่ะ อร่อยเท่าไหนนนดูจากภาพนะคะ>o< 555
ต่อมา Parma Pizza with mascarpone cheese
มาสคาโปนชีสคือสุดยอดชีสที่ชาวอิตาเลียนนิยมเพราะความหอมมัน ทางร้านทำแป้งพิซซ่าเองค่ะ ทาด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น ใส่ผักร็อกเก็ตกับมะเขือเทศอบแห้ง และพาร์มาแฮมที่นำเข้าจากอิตาลี พิซซ่าที่นี่แป้งบางกรอบดี พาร์มาแฮมก็เค็มกำลังดีค่ะ
Risotto with porcini mushroom and truffle
ขอบอกว่ากลิ่นชีสและทรัฟเฟิลหอมมากกก ข้าวก็สุกแบบกำลังดี เข้ากับเห็ดมากๆค่ะ
น้ำดื่มเป็นโซดาเสาวรสค่ะ สดชื่นดีมากกกก^^
ท่านไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นอร่อยๆ ร้านนี้ถือว่าอร่อยและให้ความสำคัญในรายละเอียดเล็กน้อยมากๆค่ะ รู้สึกชื่นชมมากกกในการใส่ใจทั้งอาหารและลูกค้า แต่สาขา The Maze สามารถเข้าไปทานกันได้ถึงวันที่ 12 ต.ค. นี้นะคะ เพราะทางร้านกำลังจะเปิดตัวที่แห่งใหม่แทนค่ะ ท่านใดที่สนใจอยากจะตามไปทานติดตามจาก Gospotting หรือ Fanpage ของทางร้านก็ได้นะคะ เฟิร์นแนะนำให้โทรไปจองก่อนเผื่อคนเยอะค่ะ
หวังว่าทุกท่านจะชอบรีวิวของเฟิร์นนะคะ ร้านอาหารดีๆที่มีความตั้งใจแบบนี้ น่าสนับสนุนมากๆค่ะ
เฟิร์นเป็นนักรีวิวมือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ ^^
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะค้าาา
[SR] อยากมองหน้าคู่เดท แล้วมโนว่ากำลังเดทกับหนุ่มอิตาเลี่ยน ต้องมาร้านนี้^o^!!!!! ฮี่ ฮี่
เฟินได้ทานอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นจากร้าน Ferraro Ristorante มาค่ะ เลยอยากจะมาแชร์ เผื่อมีคนกำลังหิววว ^^
ก่อนอื่นเลยเฟิร์นมาทานร้านอาหารอิตาเลี่ยน Ferraro Ristorante วันนี้เพราะได้ Lucky draw จาก Application life style ชื่อดังจากประเทศนอร์เวย์มีชื่อว่า Gospotting ที่มี Concept ว่า "Great lifestyle at the best prices" หรือ "สุดยอดไลฟ์สไตล์ ในราคาที่ดีที่สุด" ที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆนี้ค่ะ
เอาล่ะะะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ!! นี่คือบรรยกาศภายในร้าน Ferraro Ristorante ค่ะ
ร้านตั้งอยู่ที่ Maze ทองหล่อชั้น2 ค่ะ มีที่นั่งทั้งโซนในและโซนนอก ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นรัสติค มีเคาน์เตอร์บาร์ที่ให้บริการเครื่องดื่มแบบฟลูบาร์
ความพิเศษของที่นี่คือ เป็นอิตาเลี่ยนฟิวชั่น มีเชฟยอดฝีมือเชฟเอก วรพงษ์ ว่องไวยุทธ์ ที่จัดเมนูแบบมีความเป็นออริจินัล80% และใส่ไอเดียแปลกใหม่ลงไปอีก20%ค่ะ เป็นการผสมผสานความเป็นอิตาเลี่ยนและเอเชียได้ลงตัวมากค่ะ
มาดูเมนูอาหารกันเล้ยย
มาเริ่มสั่งอาหารกันนะคะ
จานเรียกน้ำย่อย Tuna Tartar with Crispy Wonton เป็น The Signature Dish ของร้าน
คือทูน่าคลุกรวมกับโคชูจัง คู่กับวาซาบิดอง ตักขึ้นบนเกี๊ยว เวลาทานต้องรวม 3 ส่วนผสมนี้เข้าปากในคำเดียว ขอบอกว่าจานนี้คือสุดดดดดมาก รสชาติเข้ากันสุดๆค่ะ
ต่อมา Linguine Seafood ตัวนี้เป็นจานเด่นของร้านค่ะ
เส้นลิงกวินี ผัดกับซีฟู้ด และน้ำหมึกปลาหมึก มีรสเผ็ดด้วยพริกแห้งกับกระเทียม ใส่หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยแมลงภู่สีน้ำเงิน หมึกกระดอง และกุ้งแม่น้ำตัวโตๆค่ะ อร่อยเท่าไหนนนดูจากภาพนะคะ>o< 555
ต่อมา Parma Pizza with mascarpone cheese
มาสคาโปนชีสคือสุดยอดชีสที่ชาวอิตาเลียนนิยมเพราะความหอมมัน ทางร้านทำแป้งพิซซ่าเองค่ะ ทาด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น ใส่ผักร็อกเก็ตกับมะเขือเทศอบแห้ง และพาร์มาแฮมที่นำเข้าจากอิตาลี พิซซ่าที่นี่แป้งบางกรอบดี พาร์มาแฮมก็เค็มกำลังดีค่ะ
Risotto with porcini mushroom and truffle
ขอบอกว่ากลิ่นชีสและทรัฟเฟิลหอมมากกก ข้าวก็สุกแบบกำลังดี เข้ากับเห็ดมากๆค่ะ
น้ำดื่มเป็นโซดาเสาวรสค่ะ สดชื่นดีมากกกก^^
ท่านไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นอร่อยๆ ร้านนี้ถือว่าอร่อยและให้ความสำคัญในรายละเอียดเล็กน้อยมากๆค่ะ รู้สึกชื่นชมมากกกในการใส่ใจทั้งอาหารและลูกค้า แต่สาขา The Maze สามารถเข้าไปทานกันได้ถึงวันที่ 12 ต.ค. นี้นะคะ เพราะทางร้านกำลังจะเปิดตัวที่แห่งใหม่แทนค่ะ ท่านใดที่สนใจอยากจะตามไปทานติดตามจาก Gospotting หรือ Fanpage ของทางร้านก็ได้นะคะ เฟิร์นแนะนำให้โทรไปจองก่อนเผื่อคนเยอะค่ะ
หวังว่าทุกท่านจะชอบรีวิวของเฟิร์นนะคะ ร้านอาหารดีๆที่มีความตั้งใจแบบนี้ น่าสนับสนุนมากๆค่ะ
เฟิร์นเป็นนักรีวิวมือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ ^^
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะค้าาา
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น