หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*** ซุปมิโซะ *** สูตรไมโครเวฟ ทำง่ายสุดๆ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
ทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
สวัสดีค่าทุกคนน วันนี้เรานำสูตรซุปมิโซะร้อน ๆ ซดคล่องคอมาฝากค่า
ใช้แค่ไมโครเวฟ ทำง่ายมาก ๆ แถมรสชาติไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ ตามห้างเลยนะคะ
สูตรนี้เจด้วยนะคะ เผื่อใครที่กำลังจะทานเจเร็วๆนี้ มาจดสูตรกันเลยจ้า
>>>>>>>>>> วัตถุดิบ <<<<<<<<<<
1. มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 700 มล.
3. สาหร่ายวากาเมะ 70 กรัม
4. เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
5. เต้าหู้ ชนิดอ่อน 1 ก้อน
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำมิโซะมาละลายกับน้ำเปล่า ในชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. ใส่ส่าหร่ายวากาเมะและเห็ดเข็มทองที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. นำเต้าหู้อ่อน 1 ก้อนมาหั่นเต๋าแล้วใส่ในชาม นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 7 นาที
4. ลองชิมรสชาติค่ะ เราชิมแล้วรู้สึกมันยังโดดๆ ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ เลยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชาลงไป โอเคเลยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคนนะคะ พอใจในรสชาติแล้วก็ตักใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟได้เลยจ้า
หากเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"
ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/kraigortumdai/
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไก่สไปซี่วิงส์ดิปชีส :
http://ppantip.com/topic/35305900
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35313136
มาม่าต้มยำน้ำข้น :
http://ppantip.com/topic/35329448
เบคอนชีสพันเห็ดเข็มทอง :
http://ppantip.com/topic/35338496
สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย :
http://ppantip.com/topic/35366293
โรลกระหล่ำปลียัดไส้ :
http://ppantip.com/topic/35378338
ผักโขมอบชีส :
http://ppantip.com/topic/35389618
แกงจืดไข่น้ำ :
http://ppantip.com/topic/35410238
โรตีพิซซ่า :
http://ppantip.com/topic/35421218
มาม่าลาบหมู :
http://ppantip.com/topic/35449258
ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว :
http://ppantip.com/topic/35462487
ยำสลัดปูอัด :
http://ppantip.com/topic/35480506
เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่ :
http://ppantip.com/topic/35500241
ทูน่าคอร์นสลัด :
http://ppantip.com/topic/35512327
ข้าวหน้าหมูสไลด์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35541348
เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35579223
Lime Cheese Pie :
http://ppantip.com/topic/35606592
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
สูตร ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ น้ำซุปใส หมูสับนุ่มๆ (Video)
ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ น้ำซุปใส หมูสับนุ่มๆต้มจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูกับข้าวคู่ครัว หลินมีเคล็ดลับ ทำหมูสับวุ้นเส้นนุ่ม ๆ ต้มน้ำซุปใส รสชาติเข้มข้น ซดคล่องคอ วัตถุดิบหาง่าย ขั้นตอนการทำ ต้มจืด ก็ไม่ยา
Spring Green Evolution
ซุปมิโซะเกาหลี
ซุปมิโซะ (Miso soup) ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลีใส ใส่เต้าหู้ไข่ และสาหร่ายวากาเมะ ผสมเข้าด้วยกัน ทำให้ได้ซุปที่รสชาติกลมกล่อม ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอสุดๆ สารอา
มิสเตอร์เค กิมจิ
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมัน
สมาชิกหมายเลข 8579149
แบ่งป้นเมนู "ไข่ตุ๋นพุดดิ้งเย็นหน้าเจลลี่ซุปปลาโอ" เมนูทานง่าย และเตรียมเมนูสำหรับข้าวหมูแดงวันหยุดสุดสัปดาห์
วันนี้จะเป็นเมนู "ไข่ตุ๋นพุดดิ้งหน้าเจลลี่ซุปปลาโอ" เมนูนี้ทานง่าย และทำง่ายจะสักเป็นชาม หรือแบ่งใส่ถ้วยก็ได้ ถ้าชอบกินเยอะๆ ก็ใส่ชามได้เลย ทำไว้สำหรับไปกินตอนเช้าๆ ทำไว้ตอนเย็นๆ
fillerneck
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
ต้มจืดหน่อไม้ ซี่โครงอ่อน-เห็ดหอมสด🍄🍵😋
ต้มจืดหน่อไม้ ซี่โครงอ่อน-เห็ดหอมสด🍄🍵😋 เมนูยามฝนพร่ำๆ หน่อไม้ที่ปลูกไว้ก็โผล่มาอวดหน่ออ่อน ไม่ได้ทานมานาน ต้องจัดสักหน่อยแล้ว ทำแบ
กานต์(วีระพัฒน์)
สุกี้น้ำ 🍲🐷 เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏫❤️
สวัสดีค่ะ วันหยุดก็มาทำอะไรง่ายๆ สุกี้น้ำ 🍲🐷 เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน 🏫❤️ กันค่ะ ส่วนประกอบ - หมูสันคอและสามชั้นสไลด์ - ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ปูอัด - ไข่ไก่ 1 ฟอง - วุ้นเส้นญี่ปุ่น
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
แจกสูตรทำ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส” ลูกชิ้นเน้น ๆ น้ำซุปกระดูกหมูหวานหอมซดเพลินสุดๆ
แจกสูตรทำ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส” ลูกชิ้นเน้น ๆ น้ำซุปกระดูกหมูหวานหอมซดเพลินสุดๆ (ดูส่วนผสม) 🎯ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ลูกชิ้นหมู 500 กรัม เส้นหมี่ 200 กรัม ถั่วงอก 200 กรัม พริก
Xai PM
*** เต้าหู้ทรงเครื่องเจ *** สูตรไมโครเวฟ สีสันสดใส
สวัสดีค่าา วันนี้วันกินเจวันแรก ขอต้อนรับเทศกาลกินเจด้วยเมนูนี้เลยค่ะ เต้าหูทรงเครื่องสีสันสดใส คุณประโยขน์และสารอาหารครบถ้วน แถมทำงายมากๆ แค่มีไมโครเวฟ ใครๆก็ทำได้เลยจ้า เรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำกั
สาวฟู๊ดเทค
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
ทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 45
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*** ซุปมิโซะ *** สูตรไมโครเวฟ ทำง่ายสุดๆ
สวัสดีค่าทุกคนน วันนี้เรานำสูตรซุปมิโซะร้อน ๆ ซดคล่องคอมาฝากค่า
ใช้แค่ไมโครเวฟ ทำง่ายมาก ๆ แถมรสชาติไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ ตามห้างเลยนะคะ
สูตรนี้เจด้วยนะคะ เผื่อใครที่กำลังจะทานเจเร็วๆนี้ มาจดสูตรกันเลยจ้า
>>>>>>>>>> วัตถุดิบ <<<<<<<<<<
1. มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 700 มล.
3. สาหร่ายวากาเมะ 70 กรัม
4. เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
5. เต้าหู้ ชนิดอ่อน 1 ก้อน
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำมิโซะมาละลายกับน้ำเปล่า ในชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. ใส่ส่าหร่ายวากาเมะและเห็ดเข็มทองที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. นำเต้าหู้อ่อน 1 ก้อนมาหั่นเต๋าแล้วใส่ในชาม นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 7 นาที
4. ลองชิมรสชาติค่ะ เราชิมแล้วรู้สึกมันยังโดดๆ ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ เลยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชาลงไป โอเคเลยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคนนะคะ พอใจในรสชาติแล้วก็ตักใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟได้เลยจ้า
หากเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"
ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้