*** ซุปมิโซะ *** สูตรไมโครเวฟ ทำง่ายสุดๆ


สวัสดีค่าทุกคนน วันนี้เรานำสูตรซุปมิโซะร้อน ๆ ซดคล่องคอมาฝากค่า  

ใช้แค่ไมโครเวฟ ทำง่ายมาก ๆ แถมรสชาติไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ ตามห้างเลยนะคะ  

สูตรนี้เจด้วยนะคะ  เผื่อใครที่กำลังจะทานเจเร็วๆนี้ มาจดสูตรกันเลยจ้า



>>>>>>>>>> วัตถุดิบ <<<<<<<<<<

1. มิโซะ  3 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำเปล่า 700 มล.

3. สาหร่ายวากาเมะ 70 กรัม

4. เห็ดเข็มทอง 100 กรัม

5. เต้าหู้ ชนิดอ่อน 1 ก้อน

6. น้ำตาล 1 ช้อนชา


>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<

1. นำมิโซะมาละลายกับน้ำเปล่า ในชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้



2. ใส่ส่าหร่ายวากาเมะและเห็ดเข็มทองที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ



3. นำเต้าหู้อ่อน 1 ก้อนมาหั่นเต๋าแล้วใส่ในชาม  นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 7 นาที





4. ลองชิมรสชาติค่ะ  เราชิมแล้วรู้สึกมันยังโดดๆ ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่  เลยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชาลงไป โอเคเลยค่ะ  ทั้งนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคนนะคะ  พอใจในรสชาติแล้วก็ตักใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟได้เลยจ้า






หากเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ  

สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  

ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ  อมยิ้ม29

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่