คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
1. ต้องสะอาด ไม่มีทราย (เวลากินแล้วเคี้ยวโดนทราย หรือลิ้นสัมผัสได้ถึงทราย ที่ผักล้างไม่สะอาด) ต้องซื้อมาน้อย ๆ แล้วมาชิมดูก่อน ว่ามีทรายหรือเปล่า อันนี้ดูด้วยตาไม่เห็น
2. ต้องสุกนิ่ม เข้าเนื้อ เคี้ยวง่ายนุ่มฟัน (ถ้ายังไม่ค่อยนิ่ม จะกินเหมือนผักส่วนผัก น้ำส่วนน้ำ) สุกนิ่ม สีจะออกคล้ำดำ ถ้าเขียว ๆ หน่อย ส่วนใหญ่จะยังไม่เข้าเนื้อ
3. ต้องไม่เค็มเกินไป (อันนี้แล้วแต่ลิ้นแต่ละท่าน ความเค็มแต่ละคนไม่เท่ากันจริง ๆ)
4. ต้องชั่งไม่โกงน้ำหนัก
ลำดับตามนี้ก็ดีครับ
2. ต้องสุกนิ่ม เข้าเนื้อ เคี้ยวง่ายนุ่มฟัน (ถ้ายังไม่ค่อยนิ่ม จะกินเหมือนผักส่วนผัก น้ำส่วนน้ำ) สุกนิ่ม สีจะออกคล้ำดำ ถ้าเขียว ๆ หน่อย ส่วนใหญ่จะยังไม่เข้าเนื้อ
3. ต้องไม่เค็มเกินไป (อันนี้แล้วแต่ลิ้นแต่ละท่าน ความเค็มแต่ละคนไม่เท่ากันจริง ๆ)
4. ต้องชั่งไม่โกงน้ำหนัก
ลำดับตามนี้ก็ดีครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กาน่าฉ่ายที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไรครับ
เว้งยู่กี่ ขีดละ 25.
เจ้แดง ขีดละ 22.
ลิ้มซุ่นหลี ขีดละ 20.
ส่วนร้านอื่นๆ มีตั้งแต่ ขีด12-20 บาท
ขอถามว่า : กาน่าฉ่ายควรมีลักษณะอย่างไร ถึงจะเรียกว่าดี
แล้ว กาน่าฉ่ายถูก กับ แพง ต่างกันอย่างไรบ้างครับ