ถามคนมุสลิมหน่อยครับ รวมถึงคนเคยทำร้านอาหาร
พอดีมีทำเลใกล้หน่วยงานแห่งนึง ซึ่งตรงนั้นหาของกินยากมาก
น่าเปิดร้านอาหาร แต่คนที่มาใช้บริการมีทั้งคนพุทธและมุสลิม
( จังหวัดทางใต้ครับตอนกลางๆ)
ที่นี้เลยคิดว่าจะเปิดร้านแบบเมนูให้กินได้ทั้งคู่ เช่น
กรณี 1.สมมติเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวมันไก่
กรณี 2.หรือแยกเมนูกันชัดเจน เช่น
ข้าวแกง มี2 เคาเตอร์ให้เลือก อันนึงฮาลาล อันนึงไม่
(ข้าวแกงนี่น่าสนเพราะเมนูไม่จำเจ คนในหน่วยงานจะได้ไม่เบื่อ ขายได้ทั้งเจ้าหน้าที่ และคนที่มาติดต่อ)
หรือร้านโจ๊กที่มีหลายอย่าง เช่น หมู แยกหม้อไป ที่เหลือก็ไก่ ปลา
แต่มีคนทักว่า ไม่ค่อยมีประโยชน์เพราะคนมุสลิมเค้าไม่กินหรอกเพราะเค้ากลัวไม่ฮาลาล
โดยเฉพาะกรณีที่2 หรือถึงแม้กรณีแรกถ้าเป็นคนพุทธทำเค้าก็ไม่กล้ากินหรอก
เลยอยากถามความเห็นหน่อยครับ ว่าเป็นอย่างนั้นมากน้อยแค่ไหน
ปล.จริงๆอยากเปิดร้านโจ๊ก เพราะคิดว่าเหมาะกับแถวนั้น และเหนื่อยบวกทำง่ายน้อยกว่าข้าวแกง แต่อาจจำเจไปหน่อย
อยากเปิดร้านอาหารครับ ขอถามคนมุสลิมหน่อยครับ
พอดีมีทำเลใกล้หน่วยงานแห่งนึง ซึ่งตรงนั้นหาของกินยากมาก
น่าเปิดร้านอาหาร แต่คนที่มาใช้บริการมีทั้งคนพุทธและมุสลิม
( จังหวัดทางใต้ครับตอนกลางๆ)
ที่นี้เลยคิดว่าจะเปิดร้านแบบเมนูให้กินได้ทั้งคู่ เช่น
กรณี 1.สมมติเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวมันไก่
กรณี 2.หรือแยกเมนูกันชัดเจน เช่น
ข้าวแกง มี2 เคาเตอร์ให้เลือก อันนึงฮาลาล อันนึงไม่
(ข้าวแกงนี่น่าสนเพราะเมนูไม่จำเจ คนในหน่วยงานจะได้ไม่เบื่อ ขายได้ทั้งเจ้าหน้าที่ และคนที่มาติดต่อ)
หรือร้านโจ๊กที่มีหลายอย่าง เช่น หมู แยกหม้อไป ที่เหลือก็ไก่ ปลา
แต่มีคนทักว่า ไม่ค่อยมีประโยชน์เพราะคนมุสลิมเค้าไม่กินหรอกเพราะเค้ากลัวไม่ฮาลาล
โดยเฉพาะกรณีที่2 หรือถึงแม้กรณีแรกถ้าเป็นคนพุทธทำเค้าก็ไม่กล้ากินหรอก
เลยอยากถามความเห็นหน่อยครับ ว่าเป็นอย่างนั้นมากน้อยแค่ไหน
ปล.จริงๆอยากเปิดร้านโจ๊ก เพราะคิดว่าเหมาะกับแถวนั้น และเหนื่อยบวกทำง่ายน้อยกว่าข้าวแกง แต่อาจจำเจไปหน่อย