☆ ☆ ☆ ช่วงฝาก ☆ ☆ ☆
ก่อนเข้าสู่เนื้อหาหลักก็ขอแอบ?ฝากเพจนิดหนึ่งนะ 555 ที่เพจจะพยามอัพทุกวัน เป็นการเขียนรีวิว? สั้นๆค่ะ 555 รีวิวรึเปล่าไม่แน่ใจ อาจจะเป็นแค่การชวนเม้าหรือเล่าสู่กันฟังเท่านั้นเอง =w= เพราะลิ้นจระเข้แบบเรารีวิวให้คนอื่นดูยากจริงๆค่ะ แต่ก็พยามอยู่น้าาาาาาา
FB : Momo no Paradise - モモのパラダイス
https://www.facebook.com/momonoparadise
☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
จริงๆเราไปแถวสยามบ่อยมว๊ากกกกก!!! แทบจะไปทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้ 555 ก็มีกินบิงซูอยู่หลายร้านเหมือนกันนะ เช่น Sulbing Go / Holly Café / Snowfall . . . แต่ยังไม่เคยกินของ Sulbing เลยยยยย >,,< เพราะแค่เห็นจำนวนคนมหาศาลที่อัดแน่นกันอยู่ตรงทางเข้าก็ขอบายแล้ว 555 แต่พอเห็นทางร้านมาแวะเยี่ยมแถวฝั่งธน ก็อดไม่ได้ที่จะต้องขอลองซ้ากกกที!!!
ร้าน Sulbing เปิดวันแรกช่วงวันที่ 11 ส.ค. มาถึงตอนนี้ก็อาทิตย์กว่าๆได้แล้ว ซึ่งจริงๆเราไปมาตั้งแต่ช่วงที่เปิดวันแรกๆเลยยยย (แต่เพิ่งได้มาเขียน 555) ซึ่งขอบอกเลยว่าผลตอบรับดีมั๊กๆ!!!! คิวนี้แน่นปึ๊กกก ไปมา 2 วัน คือ รอเรียกเข้าร้านประมาณครึ่งชม.ได้ และ ต้องรออาหารเสิร์ฟอีกประมาณครึ่งชม. จริงๆเราเข้าใจนะ เพราะการทำบิงซูมันต้องพิถีพิถันจริงๆ =w= และก็คุ้มค่าที่รอคอยยย อิอิ
เราชอบตรงที่ทางร้านก็มีความพยามจัดการดี เนื่องจากโต๊ะส่วนใหญ่จัดไว้สำหรับคนมาเป็นคู่ หรือ มาแค่ 1-2 คน แต่คนไทยเวลากินบิงซูชอบยกโขยงกันไปกิน 4 คนอัพ . . . ก็แหงล่ะ จานใหญ่บึ๊มขนาดนั้นต้องแบ่งๆกันอยู่แล้วเนอะะะ ^^ เพราะฉะนั้นเรื่องที่นั่งจะลำบากนิดหนึ่ง บางมุมอาจจะต้องนั่งเบียดๆกัน หรือ บางมุมโต๊ะก็ถูกต่อกันจนยาวทำให้เดินลำบากไปนิด ซึ่งทางร้านจะมีคนคอยช่วยย้ายโต๊ะ-เก้าอี้ พยามสรรจัดให้ทุกคนใช้พื่นที่อย่างคุ้มค่า ที่สำคัญคือมีคนเกาหลี? (รึเปล่านะ) ลงมาคุมเองเลยยยย!!! (เห็นเค้าพูดภาษาอังกฤษแบบงูๆปลาๆอ้ะ)
บรรยากาศ
ที่สาขานี้จะเป็นแนว โอเพ่นแอร์ คือ อยู่เป็นเวิ้งตรงกลางเลย จะไม่มีแบบติดกำแพงไรงี้ ทำให้คนเดินผ่านไปผ่านมาข้างนอกก็จะเห็นหมด บางคนอาจจะไม่ชอบที่มันไม่ค่อยส่วนตัวเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศร้านมันโล่งดี
มีแค่กำแพงเตี้ยๆขั้นให้รู้ว่าเป็นโซนของทางร้านเท่านั้น
ตอนไปยังมีช่อดอกไม้ตอนเปิดร้านประดับอยู่ >,,< ไม่รู้ว่าตอนนี้เหี่ยวไปหมดแล้วรึยัง?? 555 (ชอบดอกไม้สีสวยดี อิอิ)
ข้างหน้าร้านจะมีเจ้าตัวนี้ยืนต้อนรับอยู่ สามารถไปต่อคิวกับเจ้าตัวนี้ เอ๊ย พนักงานที่ยืนอยู่แถวนั้นได้เลย 555 ก็จะได้บัตรคิวเป็นตัวเลขมา แล้วเค้าจะคอยตะโกนเรียกหมายเลข ต้องรอฟังให้ดี
สำหรับใครที่ยังไม่เคยกินบิงซูจะขอแนะนำนิดหนึ่ง แต่ถ้าใครเคยแล้วผ่านไปเลยก็ได้น้าาาา . . . ส่วนมากร้านแนวนี้ทุกที่จะเป็นแบบบริการตัวเองค่ะ คือ เมื่อได้ที่นั่งแล้วจะต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์อีกที ซึ่งที่เค้าเตอร์ก็จะมีพวกเมนู หรือ ตัวอย่างเมนูให้เลือกอยู่ตรงนั้นเลย สั่งเสร็จ ก็จ่ายเงินให้เรียบร้อย
เคาท์เตอร์ที่นี่ก็จะหน้าตาแบบนี้เลยยยย
มีตัวอย่างให้ดูด้วยล่ะะะ . . . คือน่ากินหมดทุกอย่างเลย T-T
อ้ออ วันที่ไปเป็นช่วงวันแม่พอดี เค้าก็จะมีแจกดอกมะลิให้ด้วย และก็มีแก้วลายเฉพาะของสาขาเลย (แต่อันนี้ขายยังไงไม่แน่ใจอ่ะ)
และพอจ่ายเงินเสร็จเค้าก็จะให้เจ้ากลมๆนี้มา ก็เก็บไว้แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย ถ้าออเดอร์ของเราเสร็จเมื่อไหร่ไอ้เจ้านี่จะเรืองแสงสีแดงๆ และสั่นพร้อมกับส่งเสียงไปด้วย ให้นำเจ้านี่ไปแลกอาหารที่เราสั่งไว้ที่เคาท์เตอร์รับของได้เลยยย
ปล. เท่าที่ไปกินมาร้านนี้ทำได้กระจุ๋มกระจิ๋มน่าร้ากกกกมั๊กๆเลย
เมนู
ที่นี่หลักๆก็จะขายเป็นบิงซู แล้วก็มีพวกโทสต์ด้วย หรือ ถ้าใครอยากกินพวกน้ำปั่น+กาแฟก็มีขายนะ ที่แปลกๆหน่อยก็มีแนวของคาวอย่างต๊อกบ๊อกกีขายด้วยล่ะ!!! (เขียนถูกมั้ยนะ ;_;)
บิงซู (Bingsu) หรือก็คือ น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีนั่นเองงง ซึ่งเป็นพระเอกของงานนี้เลยนะ ถามว่าต่างกับของไทยยังไง? ต้องไปลองค่ะ!!! ตอนที่ได้กินครั้งแรกคือปลื้มมากกก เพราะมันนุ่ม ฟู เบา ละลายในปาก ราวกับกินหิมะเลยยยย!!! (ไม่เคยกินหรอกนะหิมะอ้ะ 555) ส่วนตอนนี้ก็ยังชอบนะ แต่ไม่ว้าวแล้วเพราะกินบ่อย ;_; แหะๆ เค้าก็จะมีให้เลือกหลายท็อปปิ้งเลย ส่วนมากก็จะเป็นสตอเบอร์รี่ มิกซ์เบอร์รี่ เมลอน มะม่วง หรือ ชอกโกแลต เป็นหลัก ราคาแต่ละแบบจะไม่เท่ากัน ส่วนมากราคาจะอยู่ที่ 290 บาทอัพ . . . ถือว่าโหดเอาการเลยค่ะะะ 555 แต่มันต้องลองซักครั้งจริงๆน้าา
Premium Fresh Strawberry Sulbing [385 บาท]
ส่วนเมนูที่เรากินก็คงนี้หนีไม่พ้นสตอเบอร์รี่ตามเคยยยย!!! กินทีไรก็สตอเบอร์รี่ตลอดเลยยย แหะๆ แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า สตอเบอร์รี่ของร้านนี้เค้า . . .
แพงจริงๆ!!! 555 คือ มันจะแพงอัพเกรดกว่าร้านอื่นเยอะเลย แต่ถ้าถามว่าพิเศษกว่าตรงไหน ก็ตรงที่ได้สตอเบอร์รี่แบบสดๆมากันเป็นกองทัพเลยยล่ะ เพราะส่วนมากที่ได้ไปกินมาจะเป็นแบบแช่แข็ง ทำให้รสเปรี้ยวนำ จี๊ดขึ้นสมอง แต่ของที่นี่จะหวานๆ กลมกล่อมกว่า
ข้างบนจะมีวิปครีมโปะมาให้ และเสียบ? (แลดูน่ากลัวแฮะ 555) ด้วยชีสเค้ก ตอนแรกอยากกินโมจิมากกว่า แต่เค้าบอกมันเปลี่ยนไม่ได้ T-T . . . พอลองกินก็โอเคนะ เนื้อจะออกหนึบๆ เหนียวๆ อธิบายไม่ถูกอ้ะ คือมันจะไม่ร่วนๆเหมือนกับชีสเค้กบางที่ >w< อร่อยกว่าที่คิดล่ะ
ถ่ายมุมสูงมาให้ดูด้วยล่ะ . . . ไม่ทันมองว่ากำแพงสตอเบอร์รี่แอบถล่มไปนิดหน่อย TOT
เค้าจะเสิร์ฟคู่กับนมข้นหวาน และ ซอสสตอเบอร์รี่ ขอบอกว่านมข้นที่นี่พิเศษกว่าปกติ มันจะเหลวกว่า ไม่เหนียว และ ไม่หวานเท่ากับที่เคยกิน ก็ถือว่าโอนะ
ลองเจาะเป็นรูปมาให้ดู อิอิ จะเห็นถึงความเนียนของเนื้อน้ำแข็งเป็นอย่างดี ไม่ได้เป็นแบบเกล็ดๆ
ว่าแล้วก็อั้มมมมม =O= ซ้ากกกกหน่อย
Berry Yogurt Sulbing [290 บาท]
ถ้าไม่เป็นสตอเบอร์รี่ ก็ขออะไรที่เป็นเบอร์รี่ๆละกันนนน 555 อันนี้เลือกเพราะความเป็นไอติมโยเกิร์ตข้างบนเลยยยย ไอติมคือเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ปลื้มปริ่ม จะราดด้วยซอสหวานๆ และโปะด้วยสารพัดเบอร์รี่เต็มไปหมดเลยยยย >,,< อันนี้จะออกเปรี้ยวๆ และ เนื้อผลไม้จะแข็งๆหน่อย
อั้มๆพร้อมกันถือว่าโอเครเลยยยย
Double Bar Cheese Rice Cake (คาเรต๊อกดับเบิลบาร์ไส้ชีส) [140 บาท]
ปกติจะกินอาหารเกาหลีไม่ค่อยได้ แต่รู้สึกถูกชะตากับเจ้าต๊อกบ๊อกกีนี่ยังไงไม่รู้ววววว 555 ทั้งๆที่มันก็คือแป้งดีๆนี่เองล่ะ!!!! ข้างในก็มีชีสสอดไส้อยู่นิดหน่อย และโปะข้างบนด้วยชีสแผ่นโต หลังจากนั้นคิดว่าน่าจะเอาไปอบ หรือ ย่าง จนร้อนได้ที่ แต่ตอนยกมาคือไม่ค่อยร้อนแล้วว 555 กินแว๊บแรกคือชีสมันไม่ยืดนะ จะออกแข็งๆหน่อย ตอนแรกเฉยๆ แต่เคี้ยวไปเคี้ยวมาก็เพลินดี ^^ 555
ปล. ตอนไปกินที่รอนานๆคือเจ้านี่เนี่ยแหละะะะ!!! จนโต๊ะอื่นได้กินกันไปหมดและ เพราะฉะนั้นใครคิดจะกินต้องทำใจรอเวลาทำนิสนึงน่อ
เอารูปของคาว+ของหวานมาฝากกันอีกซักนิด
ที่ตั้ง
สาขานี้จะอยู่ที่ "เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า" ชั้น 1 ค่ะ จะเป็นเวิ้งๆใกล้ฝั่งทางออกด้านที่จอดรถฝั่งพลาซ่านะ โซนนั้นรถไฟฟ้ายังไม่มี 555 ต้องอาศัยรถเมล์ แท็กซี่ หรือ รถยนต์ส่วนตัวกันล้วนๆเลยล่ะ!!!
ร้านแนวนี้ส่วนมากจะราคาแพงอยู่แล้ว แต่เวลากินคือหารกันเยอะๆ เพราะชามใหญ่ กินแล้วหนาวมว๊ากกกก!!! 555 เคยกินเองคนเดียวครั้งหนึ่ง ผลคือ เกือบหนาวตาย!!! เพราะฉะนั้นใครยังไม่เคยลอง คิดว่าน่าจะไปลองซักครั้ง จับกลุ่มกับเพื่อนไปลองฟินดูว่านำแข็งไสแบบเกลาหลีมันเป็นยังไง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเผื่อเพื่อนคนไหนสนใจลองเข้าไปดูในเฟสบุ๊คของทางร้านได้เลยค่ะ!!! (นอกจากสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าแล้วยังมีให้เลือกอีกหลายสาขาเลยนะ)
FB : Sulbing
https://www.facebook.com/SulbingThailand
[CR] เมื่อน้ำแข็งไสเกาหลี Sulbing มาเยี่ยมย่านฝั่งธน
ก่อนเข้าสู่เนื้อหาหลักก็ขอแอบ?ฝากเพจนิดหนึ่งนะ 555 ที่เพจจะพยามอัพทุกวัน เป็นการเขียนรีวิว? สั้นๆค่ะ 555 รีวิวรึเปล่าไม่แน่ใจ อาจจะเป็นแค่การชวนเม้าหรือเล่าสู่กันฟังเท่านั้นเอง =w= เพราะลิ้นจระเข้แบบเรารีวิวให้คนอื่นดูยากจริงๆค่ะ แต่ก็พยามอยู่น้าาาาาาา
FB : Momo no Paradise - モモのパラダイス https://www.facebook.com/momonoparadise
☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
จริงๆเราไปแถวสยามบ่อยมว๊ากกกกก!!! แทบจะไปทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้ 555 ก็มีกินบิงซูอยู่หลายร้านเหมือนกันนะ เช่น Sulbing Go / Holly Café / Snowfall . . . แต่ยังไม่เคยกินของ Sulbing เลยยยยย >,,< เพราะแค่เห็นจำนวนคนมหาศาลที่อัดแน่นกันอยู่ตรงทางเข้าก็ขอบายแล้ว 555 แต่พอเห็นทางร้านมาแวะเยี่ยมแถวฝั่งธน ก็อดไม่ได้ที่จะต้องขอลองซ้ากกกที!!!
ร้าน Sulbing เปิดวันแรกช่วงวันที่ 11 ส.ค. มาถึงตอนนี้ก็อาทิตย์กว่าๆได้แล้ว ซึ่งจริงๆเราไปมาตั้งแต่ช่วงที่เปิดวันแรกๆเลยยยย (แต่เพิ่งได้มาเขียน 555) ซึ่งขอบอกเลยว่าผลตอบรับดีมั๊กๆ!!!! คิวนี้แน่นปึ๊กกก ไปมา 2 วัน คือ รอเรียกเข้าร้านประมาณครึ่งชม.ได้ และ ต้องรออาหารเสิร์ฟอีกประมาณครึ่งชม. จริงๆเราเข้าใจนะ เพราะการทำบิงซูมันต้องพิถีพิถันจริงๆ =w= และก็คุ้มค่าที่รอคอยยย อิอิ
เราชอบตรงที่ทางร้านก็มีความพยามจัดการดี เนื่องจากโต๊ะส่วนใหญ่จัดไว้สำหรับคนมาเป็นคู่ หรือ มาแค่ 1-2 คน แต่คนไทยเวลากินบิงซูชอบยกโขยงกันไปกิน 4 คนอัพ . . . ก็แหงล่ะ จานใหญ่บึ๊มขนาดนั้นต้องแบ่งๆกันอยู่แล้วเนอะะะ ^^ เพราะฉะนั้นเรื่องที่นั่งจะลำบากนิดหนึ่ง บางมุมอาจจะต้องนั่งเบียดๆกัน หรือ บางมุมโต๊ะก็ถูกต่อกันจนยาวทำให้เดินลำบากไปนิด ซึ่งทางร้านจะมีคนคอยช่วยย้ายโต๊ะ-เก้าอี้ พยามสรรจัดให้ทุกคนใช้พื่นที่อย่างคุ้มค่า ที่สำคัญคือมีคนเกาหลี? (รึเปล่านะ) ลงมาคุมเองเลยยยย!!! (เห็นเค้าพูดภาษาอังกฤษแบบงูๆปลาๆอ้ะ)
บรรยากาศ
ที่สาขานี้จะเป็นแนว โอเพ่นแอร์ คือ อยู่เป็นเวิ้งตรงกลางเลย จะไม่มีแบบติดกำแพงไรงี้ ทำให้คนเดินผ่านไปผ่านมาข้างนอกก็จะเห็นหมด บางคนอาจจะไม่ชอบที่มันไม่ค่อยส่วนตัวเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศร้านมันโล่งดี
มีแค่กำแพงเตี้ยๆขั้นให้รู้ว่าเป็นโซนของทางร้านเท่านั้น
ตอนไปยังมีช่อดอกไม้ตอนเปิดร้านประดับอยู่ >,,< ไม่รู้ว่าตอนนี้เหี่ยวไปหมดแล้วรึยัง?? 555 (ชอบดอกไม้สีสวยดี อิอิ)
ข้างหน้าร้านจะมีเจ้าตัวนี้ยืนต้อนรับอยู่ สามารถไปต่อคิวกับเจ้าตัวนี้ เอ๊ย พนักงานที่ยืนอยู่แถวนั้นได้เลย 555 ก็จะได้บัตรคิวเป็นตัวเลขมา แล้วเค้าจะคอยตะโกนเรียกหมายเลข ต้องรอฟังให้ดี
สำหรับใครที่ยังไม่เคยกินบิงซูจะขอแนะนำนิดหนึ่ง แต่ถ้าใครเคยแล้วผ่านไปเลยก็ได้น้าาาา . . . ส่วนมากร้านแนวนี้ทุกที่จะเป็นแบบบริการตัวเองค่ะ คือ เมื่อได้ที่นั่งแล้วจะต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์อีกที ซึ่งที่เค้าเตอร์ก็จะมีพวกเมนู หรือ ตัวอย่างเมนูให้เลือกอยู่ตรงนั้นเลย สั่งเสร็จ ก็จ่ายเงินให้เรียบร้อย
เคาท์เตอร์ที่นี่ก็จะหน้าตาแบบนี้เลยยยย
มีตัวอย่างให้ดูด้วยล่ะะะ . . . คือน่ากินหมดทุกอย่างเลย T-T
อ้ออ วันที่ไปเป็นช่วงวันแม่พอดี เค้าก็จะมีแจกดอกมะลิให้ด้วย และก็มีแก้วลายเฉพาะของสาขาเลย (แต่อันนี้ขายยังไงไม่แน่ใจอ่ะ)
และพอจ่ายเงินเสร็จเค้าก็จะให้เจ้ากลมๆนี้มา ก็เก็บไว้แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย ถ้าออเดอร์ของเราเสร็จเมื่อไหร่ไอ้เจ้านี่จะเรืองแสงสีแดงๆ และสั่นพร้อมกับส่งเสียงไปด้วย ให้นำเจ้านี่ไปแลกอาหารที่เราสั่งไว้ที่เคาท์เตอร์รับของได้เลยยย
ปล. เท่าที่ไปกินมาร้านนี้ทำได้กระจุ๋มกระจิ๋มน่าร้ากกกกมั๊กๆเลย
เมนู
ที่นี่หลักๆก็จะขายเป็นบิงซู แล้วก็มีพวกโทสต์ด้วย หรือ ถ้าใครอยากกินพวกน้ำปั่น+กาแฟก็มีขายนะ ที่แปลกๆหน่อยก็มีแนวของคาวอย่างต๊อกบ๊อกกีขายด้วยล่ะ!!! (เขียนถูกมั้ยนะ ;_;)
บิงซู (Bingsu) หรือก็คือ น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีนั่นเองงง ซึ่งเป็นพระเอกของงานนี้เลยนะ ถามว่าต่างกับของไทยยังไง? ต้องไปลองค่ะ!!! ตอนที่ได้กินครั้งแรกคือปลื้มมากกก เพราะมันนุ่ม ฟู เบา ละลายในปาก ราวกับกินหิมะเลยยยย!!! (ไม่เคยกินหรอกนะหิมะอ้ะ 555) ส่วนตอนนี้ก็ยังชอบนะ แต่ไม่ว้าวแล้วเพราะกินบ่อย ;_; แหะๆ เค้าก็จะมีให้เลือกหลายท็อปปิ้งเลย ส่วนมากก็จะเป็นสตอเบอร์รี่ มิกซ์เบอร์รี่ เมลอน มะม่วง หรือ ชอกโกแลต เป็นหลัก ราคาแต่ละแบบจะไม่เท่ากัน ส่วนมากราคาจะอยู่ที่ 290 บาทอัพ . . . ถือว่าโหดเอาการเลยค่ะะะ 555 แต่มันต้องลองซักครั้งจริงๆน้าา
Premium Fresh Strawberry Sulbing [385 บาท]
ส่วนเมนูที่เรากินก็คงนี้หนีไม่พ้นสตอเบอร์รี่ตามเคยยยย!!! กินทีไรก็สตอเบอร์รี่ตลอดเลยยย แหะๆ แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า สตอเบอร์รี่ของร้านนี้เค้า . . . แพงจริงๆ!!! 555 คือ มันจะแพงอัพเกรดกว่าร้านอื่นเยอะเลย แต่ถ้าถามว่าพิเศษกว่าตรงไหน ก็ตรงที่ได้สตอเบอร์รี่แบบสดๆมากันเป็นกองทัพเลยยล่ะ เพราะส่วนมากที่ได้ไปกินมาจะเป็นแบบแช่แข็ง ทำให้รสเปรี้ยวนำ จี๊ดขึ้นสมอง แต่ของที่นี่จะหวานๆ กลมกล่อมกว่า
ข้างบนจะมีวิปครีมโปะมาให้ และเสียบ? (แลดูน่ากลัวแฮะ 555) ด้วยชีสเค้ก ตอนแรกอยากกินโมจิมากกว่า แต่เค้าบอกมันเปลี่ยนไม่ได้ T-T . . . พอลองกินก็โอเคนะ เนื้อจะออกหนึบๆ เหนียวๆ อธิบายไม่ถูกอ้ะ คือมันจะไม่ร่วนๆเหมือนกับชีสเค้กบางที่ >w< อร่อยกว่าที่คิดล่ะ
ถ่ายมุมสูงมาให้ดูด้วยล่ะ . . . ไม่ทันมองว่ากำแพงสตอเบอร์รี่แอบถล่มไปนิดหน่อย TOT
เค้าจะเสิร์ฟคู่กับนมข้นหวาน และ ซอสสตอเบอร์รี่ ขอบอกว่านมข้นที่นี่พิเศษกว่าปกติ มันจะเหลวกว่า ไม่เหนียว และ ไม่หวานเท่ากับที่เคยกิน ก็ถือว่าโอนะ
ลองเจาะเป็นรูปมาให้ดู อิอิ จะเห็นถึงความเนียนของเนื้อน้ำแข็งเป็นอย่างดี ไม่ได้เป็นแบบเกล็ดๆ
ว่าแล้วก็อั้มมมมม =O= ซ้ากกกกหน่อย
Berry Yogurt Sulbing [290 บาท]
ถ้าไม่เป็นสตอเบอร์รี่ ก็ขออะไรที่เป็นเบอร์รี่ๆละกันนนน 555 อันนี้เลือกเพราะความเป็นไอติมโยเกิร์ตข้างบนเลยยยย ไอติมคือเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ปลื้มปริ่ม จะราดด้วยซอสหวานๆ และโปะด้วยสารพัดเบอร์รี่เต็มไปหมดเลยยยย >,,< อันนี้จะออกเปรี้ยวๆ และ เนื้อผลไม้จะแข็งๆหน่อย
อั้มๆพร้อมกันถือว่าโอเครเลยยยย
Double Bar Cheese Rice Cake (คาเรต๊อกดับเบิลบาร์ไส้ชีส) [140 บาท]
ปกติจะกินอาหารเกาหลีไม่ค่อยได้ แต่รู้สึกถูกชะตากับเจ้าต๊อกบ๊อกกีนี่ยังไงไม่รู้ววววว 555 ทั้งๆที่มันก็คือแป้งดีๆนี่เองล่ะ!!!! ข้างในก็มีชีสสอดไส้อยู่นิดหน่อย และโปะข้างบนด้วยชีสแผ่นโต หลังจากนั้นคิดว่าน่าจะเอาไปอบ หรือ ย่าง จนร้อนได้ที่ แต่ตอนยกมาคือไม่ค่อยร้อนแล้วว 555 กินแว๊บแรกคือชีสมันไม่ยืดนะ จะออกแข็งๆหน่อย ตอนแรกเฉยๆ แต่เคี้ยวไปเคี้ยวมาก็เพลินดี ^^ 555
ปล. ตอนไปกินที่รอนานๆคือเจ้านี่เนี่ยแหละะะะ!!! จนโต๊ะอื่นได้กินกันไปหมดและ เพราะฉะนั้นใครคิดจะกินต้องทำใจรอเวลาทำนิสนึงน่อ
เอารูปของคาว+ของหวานมาฝากกันอีกซักนิด
ที่ตั้ง
สาขานี้จะอยู่ที่ "เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า" ชั้น 1 ค่ะ จะเป็นเวิ้งๆใกล้ฝั่งทางออกด้านที่จอดรถฝั่งพลาซ่านะ โซนนั้นรถไฟฟ้ายังไม่มี 555 ต้องอาศัยรถเมล์ แท็กซี่ หรือ รถยนต์ส่วนตัวกันล้วนๆเลยล่ะ!!!
ร้านแนวนี้ส่วนมากจะราคาแพงอยู่แล้ว แต่เวลากินคือหารกันเยอะๆ เพราะชามใหญ่ กินแล้วหนาวมว๊ากกกก!!! 555 เคยกินเองคนเดียวครั้งหนึ่ง ผลคือ เกือบหนาวตาย!!! เพราะฉะนั้นใครยังไม่เคยลอง คิดว่าน่าจะไปลองซักครั้ง จับกลุ่มกับเพื่อนไปลองฟินดูว่านำแข็งไสแบบเกลาหลีมันเป็นยังไง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเผื่อเพื่อนคนไหนสนใจลองเข้าไปดูในเฟสบุ๊คของทางร้านได้เลยค่ะ!!! (นอกจากสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าแล้วยังมีให้เลือกอีกหลายสาขาเลยนะ)
FB : Sulbing https://www.facebook.com/SulbingThailand
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น