แบ่งปันเมนูอาหารสุขภาพที่ทำกินเองจนทำให้สุขภาพดีขึ้นรวมถึงน้ำหนักลดลง

สวัสดีค่ะ สมัครล็อกอินพันทิปมาตั้งนานแล้ว ส่วนมากจะแอบอ่านอย่างเดียวเพิ่งเริ่มตั้งกระทู้เป็นครั้งแรกค่ะ

         
เนื่องจากว่าเราเพิ่งเริ่มกินคลีนได้เมื่อสี่เดือนก่อน เพราะว่าสุขภาพเริ่มแย่ค่ะ อึดอัดกับน้ำหนักตัวเองมาก จึงมีความคิดที่

จะหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้นและเริ่มที่จะหันมากินคลีน ปกติเป็นคนชอบทำอาหาร ทำขนม เบเกอรี่อยู่แล้วค่ะ เลยทำให้ง่ายต่อการ

เริ่มทำอาหารคลีนกินเอง หลังจากกินคลีนมาได้ประมาณ 4 เดือน รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ได้อย่างเห็นได้ชัด น้ำหนักลดลงไปประมาณ

14 กิโลกรัมได้ค่ะ

ตอนนี้รู้สึกมีความสุขมากกว่าก่อนหน้านี้เยอะเลย แล้วก็สนุกกับการทำอาหารคลีนมากๆเลยค่ะ แต่ว่าเป้าหมายยังคงอีกยาวไกล คิดว่าคงจะกิน

คลีนไปเรื่อยๆค่ะ จริงๆบางวันก็มีหลุดไปกินอาหารปกติบ้างแต่ก็ยอมให้ตัวเองหลุดอย่างมากแค่อาทิตย์ละวันค่ะ จะได้ไม่เครียดเกินไป 5555

ออกตัวก่อนว่าบางเมนูอาจจะไม่คลีน 100% นะคะ


มาที่เมนูแรกกันค่ะ


กะหล่ำปลีผัดไข่ใส่ไก่สับ



ผัดฟักทองญี่ปุ่นผัดไข่ใส่เนื้ออกไก่ลงไปด้วย


คั่วกลิ้งทูน่า


ไก่สับผัดผงกะหรี่


ข้าวต้มไก่ฉีก


โจ๊กข้าวไรซ์เบอร์รี


แกงส้มมะละกอกับไข่เจียวดอกขจร


ข้าวต้มไก่สับใส่เห็ดโคนญี่ปุ่น


ข้าวคลุกปลาทูกับไข่เจียวโต้วเหมี่ยว


ไข่เจียวควินัว(ใสมันฝรั่งขูดฝอยลงไปด้วย)
*ที่มาของสูตร
https://www.facebook.com/easycookingmenu/videos/942507452539231/


คั่วกลิ้งกุ้งสับกับต้มหน่อไม้ซี่โครงหมู


อกไก่ผัดพริกขิงกับเครปไข่เจียว


ใบเหลียงผัดไข่


แกงจืดวอเตอร์เครสใส่วุ้นเส้นไม่ฟอกสีกับหมูบะช่อปรุงสำเร็จ(เมนูนี้ไม่คลีน 100%)


สปาเก็ตตี้เส้นโฮลวีทผัดขี้เมากุ้ง


คั่วกลิ้งเต้าหู้


หมูหมักนมสดผัดพริกหยวก


ควินัวผัดอกไก่


ปลาดอร์รีผัดใบโหระพาใส่เห็ดโคนญี่ปุ่น


เส้นหมี่ฟักทองน้ำใสใส่ลูกชิ้นปลา


น้ำยาทูน่าใส่ลูกชิ้นปลา(ใช้กะทิธัญพืช)


มะเขือยาวม่วงผัดไก่สับ


ผัดเต้าหู้ไก่สับ
เมนูนี้ต้องเอาเต้าหู้ไปทอดให้พอเหลืองก่อนนะคะ ถ้ากลัวน้ำมันในการทอดมันจะเยอะเกินไป เราใช้วิธีทอดจนเหลืองแล้วเอามาล้างน้ำผ่านกระชอนค่ะ ให้น้ำมันมันออกไปให้หมดจากนั้นค่อยนำมาผัด เท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำมันแล้วค่ะ


ผัดขิงปลาดอร์รี


ปลาดอร์รีผัดคึ่นช่าย


คั่วกลิ้งไก่สับ


เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดซีอิ๊วใส่อกไก่


ไก่สับผัดพริกแกงใต้ใส่ถั่วฝักยาว


ข้าวผัดกระเทียมกับปลาแซลมอนย่างเกลือ


ปลาดอร์รีผัดพริกหยวก


ข้าวผัดทูน่า


ปล.เมนูจำพวกผัดทุกจาน เราใช้น้ำมันมะพร้าวในการปรุงนะคะ ใช้ครั้งละประมาณครึ่งช้อนชาบางทีก็ไม่ถึงค่ะ ใส่ไปนิดเดียวเอง เอาให้พอไม่ให้มันติดกะทะ และกะทะที่ใช้เป็นกะทะเทฟลอนค่ะ ปริมาณกับข้าวที่เห็นในภาพเราจะกินได้สองมื้อค่ะ เช้า กลางวัน ตอนเย็นค่อยหาอะไรที่มันไม่หนักท้องมากกินค่ะ


มาต่อกันที่ของหวานบ้างค่ะ


บราวนี่ถั่วดำ


มัฟฟินข้าวโอ๊ตกล้วยหอมช็อคโกแลต

ดัดแปลงมาจากสูตรนี้ค่ะ
http://sistacafe.com/summaries/3371-BananaChocoChipMuffins%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99




ขนมปังโกโก้ทาด้วยแยมมัลเบอร์รีของดอยคำ

ขนมปังโกโก้ทำเอง ใช้ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวแทนเนย ใส่น้ำตาลทรายแดงนิดหน่อย แต่ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์แบบปกติเพราะแป้งโฮลวีทหมดพอดีค่ะ


ขนมปังมันหวานทาด้วยครีมอัลมอนด์ช็อคโกแลตของ Healthy Mate

ขนมปังมันหวานทำเองโดยใช้แป้ง Einkorn ซึ่งเป็นแป้งออร์แกนิคชนิดหนึ่ง


มัฟฟินข้าวโอ๊ตกับแป้งมะพร้าว


มัฟฟินราสเบอร์รีแป้งโฮลวีท


มัฟฟินบลูเบอร์รีสูตรนางแบบ

ลอกมาจากสูตรนี้ค่ะ
http://ppantip.com/topic/35030145


หมดเท่านี้ค่ะ


ต่อไปเป็นของแถม จากที่เราบอกไว้ข้างบนว่าเป็นคนชอบทำอาหารกับขนม รวมถึงเบเกอร์รีมากๆ เลยอยากอวดที่รูปเราทำอาหารปกติไว้มาโชว์ค่ะ 55555 จริงๆก็ทำระหว่างที่ตัวเองกินคลีนนี่แหละค่ะ แต่ว่าก็ชิมบ้างนิดหน่อย ส่วนมากทำให้แม่กับแจกญาติๆซะส่วนใหญ่ค่ะ


กะหรี่ปั๊บไส้ไก่



ผักโขมอบชีส



ข้าวเหนียวน้ำกะทิลูกจัน



ข้าวเหนียวตัดหน้างา



ขนมปังไส้สังขยาใบเตย



เลมอนซูเฟล่



ปลากริมเผือกกับมันเทศ



ครองแครงกะทิสด


ครีมพัฟ




หมดแล้วค่ะ หวังว่ากระทู้ของเราจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนที่เข้ามาอ่านบ้างนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่