เจ้าของกระทู้ ทำงานประจำในตำแหน่งหัวหน้าแผนกวางแผนการผลิตมา 10 ปี แล้วค่ะ (ตอนนี้อายุ 34) ก็เลยอยากวางแผนชีวิตตัวเองว่าจะลาออกจากงานประจำไปทำธุรกิจส่วนตัว คือที่คิดไว้คือเปิดร้านขายอาหาร โดยจะร่วมลงทุนกับน้า(คือแม่เราเสียตั้งแต่เด็กแล้วก็จะมีน้าที่คอยเลี้ยงดูมา) ปกติน้าขายเกี๋ยวเตี๋ยวและขนมจีนน้ำเงี้ยวที่หน้าบ้านอยู่แล้ว(เป็นบ้านที่เราซื้อไว้ค่ะ) แต่ขายได้ไม่มากเพราะเป็นร้านในหมู่บ้าน(ชนบท) เราก็เลยคิดว่าจะไปหาทำเลดีๆ แถวๆหน้าอำเภอแม่สาย (เราเป็นคนเหนือเจ้า) แล้วเช่าพื้นที่ขาย และส่วนตัวก็จะไปเรียนทำขนมวาฟเฟิลและทำพวกน้ำปั่น นมสด ประมาณนี้ จึงยังมองไม่ค่อยออกว่าร้านจะออกมาแนวไหน มันไม่ค่อยจะเข้ากัยเลย 555 ....ใครที่พอจะมีประสบการณ์ตรงนี้จะช่วยแนะนำ หรือแชร์ประสบการณ์เล่าสู่กันฟังบ้างคะ ...จะน้อมรับทุก comment ค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม
1.ปัจจุบันเรามีรายได้ประจำอยู่ประมาณ 25,000 บาท/เดือน และหมดภาระหนี้สินทุกอย่างแระ เลยอยากพักค่ะ แต่ยังคำนวณรายได้ที่จะต้องออกไปทำธุรกิจส่วนตัวว่าจะต้องมีเท่าไหร่ถึงจะอยู่ได้
2.คาดว่าจะเปิดร้านช่วงต้นปี 2561 (หลังมีการเลือกตั้ง รัฐบาลใหม่ไปแล้ว) ตอนนี้ก็คิดวางแผนอนาคตไว้ก่อนค่ะ
3. เราคาดว่าถึงปี 2561 เราน่าจะมีเงินลงทุนประมาณ 4-5 แสน (เงินเก็บนะไม่ได้กู้)
4. เรา Status Single จ้า เลยคิดว่าจะบริหารเองทั้งหมด (หากบางคนสงสัยว่าทำไมถึงโสด ก็เคยมีแฟนแล้วไม่โอเค..จบนะคะ) 555
ใครมีประสบการณ์ลาออกจากงานประจำ แล้วไปทำธุรกิจส่วนตัว(เปิดร้านขายอาหาร) บ้างไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยจ้า ^_^
ข้อมูลเพิ่มเติม
1.ปัจจุบันเรามีรายได้ประจำอยู่ประมาณ 25,000 บาท/เดือน และหมดภาระหนี้สินทุกอย่างแระ เลยอยากพักค่ะ แต่ยังคำนวณรายได้ที่จะต้องออกไปทำธุรกิจส่วนตัวว่าจะต้องมีเท่าไหร่ถึงจะอยู่ได้
2.คาดว่าจะเปิดร้านช่วงต้นปี 2561 (หลังมีการเลือกตั้ง รัฐบาลใหม่ไปแล้ว) ตอนนี้ก็คิดวางแผนอนาคตไว้ก่อนค่ะ
3. เราคาดว่าถึงปี 2561 เราน่าจะมีเงินลงทุนประมาณ 4-5 แสน (เงินเก็บนะไม่ได้กู้)
4. เรา Status Single จ้า เลยคิดว่าจะบริหารเองทั้งหมด (หากบางคนสงสัยว่าทำไมถึงโสด ก็เคยมีแฟนแล้วไม่โอเค..จบนะคะ) 555