กระทู้นี้จะมาชวนเพื่อนๆทำ Sandwich Roll ไส้ไก่ทอดโบโลทูน่าค่ะ 🤗
สืบเนื่องจาก จขกท เป็นแม่ลูกอ่อน Single Mom ตอนนี้เรียกว่า Full time เลี้ยงลูก อาศัยบุญเก่า ได้คุณยายช่วยซัพพอร์ท คนเราเคยมีงาน มีเงินเดือนเป็นของตัวเอง แล้วอยู่ๆ ต้องมาเลี้ยงลูกอยู่บ้านขอเงินแม่ใช้ + baby blue หลังคลอด อาจซึมเศร้าได้ง่ายๆนะคะ เลยหารายได้เสริม เล็กๆ น้อยๆ อาจจะเคยหยิบเงินหมื่น เงินแสน แต่อย่าดูแคลนเงินสิบ ลูกจะเปลี่ยนเราเป็นคนใหม่ ค่อยทำ ค่อยเก็บ เงินสิบจะกลายเป็นร้อย จากร้อยจะกลายเป็นเงินพัน
เกริ่นมายืดยาว เข้าเรื่องเมนหลักเลยดีกว่า มีอยู่วันนึงเล่นเฟสบุคแล้วเพื่อนแชร์คลิปทำแซนวิชโรลมา เห็นแล้วอุ๊ย น่ากินดีนะ ทำขายคงจะดี ดูแล้วต้นทุนไม่น่าสูง ขับรถหอบลูกไป Big C ได้วัตถุดิบมาคร่าวๆ ตอนทำครั้งแรก ใช้โบโลน่าเบธาโกร,ปูอัดอย่างดี,ทูน่าในน้ำแร่ ,ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ มายองเนสคิวพี หมดไปเยอะกว่าทีคิด ลองโพสลงเฟสบุคมีออเดอร์แรกมา ดีใจสุดๆ ค่ะ ตอนนั้นขายกล่องละ 25 บาท มี 8 ชิ้น (ขนมปัง 1 แผ่นหั่น 3 ชิ้น ) หักลบแล้วยังได้กำไร แต่ไม่คุ้ม ค่าแรงและค่าน้ำมัน
ลองเปลี่ยนนั้น ปรับนี้ ลองผิด ลองถูก เพิ่มไส้ ปรับขนาด ปรับราคา บลาๆ มีบางวัน ขายเหลือ ครึ่งต่อครึ่ง เวลาเห็นของเหลือก็เศร้านิดๆ เพราะตั้งใจทำเนอะ แต่ท้อไม่ได้นะคะ ในเมื่อลงมือแล้วก็ต้องพยายามต่อไป ฝากเพื่อนแช่ตู้เย็นไว้ใส่บาตรตอนเช้า เพราะ ขนมของเราจะทำวันต่อวันค่ะ
จนสุดท้ายได้มาเป็นแบบที่ขายปัจจุบัน กล่องละ 20 บาท 8 ชิ้นพอดีคำ โชคดีที่ฝากเพื่อนขายในร้านชาพะยอมเพื่อนไม่เก็บค่าฝาก กำไรเราเลยได้เต็มๆ
เม้นต่อไปจะพูดถึงวิธีทำแล้วนะ อย่าเพิ่งเบื่อกันซะก่อน
Sandwich Roll 😘 ทำกินง่าย ทำขายอร่อย
สืบเนื่องจาก จขกท เป็นแม่ลูกอ่อน Single Mom ตอนนี้เรียกว่า Full time เลี้ยงลูก อาศัยบุญเก่า ได้คุณยายช่วยซัพพอร์ท คนเราเคยมีงาน มีเงินเดือนเป็นของตัวเอง แล้วอยู่ๆ ต้องมาเลี้ยงลูกอยู่บ้านขอเงินแม่ใช้ + baby blue หลังคลอด อาจซึมเศร้าได้ง่ายๆนะคะ เลยหารายได้เสริม เล็กๆ น้อยๆ อาจจะเคยหยิบเงินหมื่น เงินแสน แต่อย่าดูแคลนเงินสิบ ลูกจะเปลี่ยนเราเป็นคนใหม่ ค่อยทำ ค่อยเก็บ เงินสิบจะกลายเป็นร้อย จากร้อยจะกลายเป็นเงินพัน
เกริ่นมายืดยาว เข้าเรื่องเมนหลักเลยดีกว่า มีอยู่วันนึงเล่นเฟสบุคแล้วเพื่อนแชร์คลิปทำแซนวิชโรลมา เห็นแล้วอุ๊ย น่ากินดีนะ ทำขายคงจะดี ดูแล้วต้นทุนไม่น่าสูง ขับรถหอบลูกไป Big C ได้วัตถุดิบมาคร่าวๆ ตอนทำครั้งแรก ใช้โบโลน่าเบธาโกร,ปูอัดอย่างดี,ทูน่าในน้ำแร่ ,ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ มายองเนสคิวพี หมดไปเยอะกว่าทีคิด ลองโพสลงเฟสบุคมีออเดอร์แรกมา ดีใจสุดๆ ค่ะ ตอนนั้นขายกล่องละ 25 บาท มี 8 ชิ้น (ขนมปัง 1 แผ่นหั่น 3 ชิ้น ) หักลบแล้วยังได้กำไร แต่ไม่คุ้ม ค่าแรงและค่าน้ำมัน
ลองเปลี่ยนนั้น ปรับนี้ ลองผิด ลองถูก เพิ่มไส้ ปรับขนาด ปรับราคา บลาๆ มีบางวัน ขายเหลือ ครึ่งต่อครึ่ง เวลาเห็นของเหลือก็เศร้านิดๆ เพราะตั้งใจทำเนอะ แต่ท้อไม่ได้นะคะ ในเมื่อลงมือแล้วก็ต้องพยายามต่อไป ฝากเพื่อนแช่ตู้เย็นไว้ใส่บาตรตอนเช้า เพราะ ขนมของเราจะทำวันต่อวันค่ะ
จนสุดท้ายได้มาเป็นแบบที่ขายปัจจุบัน กล่องละ 20 บาท 8 ชิ้นพอดีคำ โชคดีที่ฝากเพื่อนขายในร้านชาพะยอมเพื่อนไม่เก็บค่าฝาก กำไรเราเลยได้เต็มๆ
เม้นต่อไปจะพูดถึงวิธีทำแล้วนะ อย่าเพิ่งเบื่อกันซะก่อน