. . . โกยซีหมี่แห่งความทรงจำ . . .

วันนี้ครบรอบวันตายของอากง  จุดเริ่มต้นของการทำอาหารของผมเริ่มต้นจากอากง  ก่อนหน้านั้นไม่เคยเข้าครัว  จนเมื่ออากงป่วยหนัก คุณหมอบอกว่าอยู่ได้ไม่เกินสองเดือน เลยมานั่งคิดว่าจะทำอะไรให้ดี เพราะอย่างอื่นก็ทำให้มาหมดแล้วทุกอย่าง อาบน้ำ ล้างก้น  พารักษาตัว  มานึกได้ว่าเรายังไม่เคยทำข้าวให้อากงกิน   ตั้งใจว่าจะทำให้ทุกวันจนกว่าอากงจะสิ้นบุญ  มั่วไปเรื่อย หาสูตรตามเวปต่างๆ

ตอนนั้นทำแล้วก็มาตั้งกระทู้ในก้นครัวแทบทุกวัน จากมื้อแรก http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/01/D8806365/D8806365.html  

ทำไปเรื่อยๆ จนอากงอยู่มาได้ร่วมสองปี  ทำข้าวให้ประมาณ400กว่าครั้ง และจากจุดนี้เอง ทำให้ผมได้ทำข้าวเลี้ยงคนด้อยโอกาสต่อมาเรื่อยๆ อย่างที่เห็นกันในกระทู้ อาหารแห่งสายใย อาหารแห่งความสุข  http://ppantip.com/topic/33443392  

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่