อุ๊ง อุ๊ง . . . สวัสดีค่ะ
ถ้าพูดถึงลูกพลับ
เพื่อน ๆ หลายคนคงจะชอบกินลูกพลับสด / ตากแห้ง เหมือนกันใช่ไหมคะ
มันอร่อยดีเน๊อะ หวาน ๆ
ปกติเราจะกินแบบเป็นชิ้น ๆ กันใช่ม๊า แต่ทีนี้ถ้ามาเป็นแบบน้ำพลับ . . . มันจะรสชาติเป็นยังไงหว่า
จะอร่อย หรือ ประหลาด ! วัดดวงกันอีกแล้ว 5 5 5
ปกติมิกิชอบลองพวกเมนูโปรโมชั่นอะไรใหม่ ๆ เป็นประจำอยู่แล้วนะ เจอของอร่อยก็เยอะ สยองก็มี แต่ก็ยังจะลองต่อไป >.<
ร้าน Tom N TomS Coffee อยู่แถวบ้านพอดี ต้องผ่านทุกวัน แต่เป็นสาขาที่ไม่ค่อยเข้าไปเท่าไหร่ ที่นั่งหายากมาก ( อันนี้รู้สึกไปเองหรือเปล่าก็ไม่รู้ว่าสาขานี้ คุณภาพด้อยกว่าสาขาอื่น ปรับตามการนั่งนานมาก ๆ ของลูกค้าหรือเปล่า คือถ้าเป็นแบบนั้น จะเปลี่ยนเป็นจำกัดเวลาในการนั่งให้เหมาะสม จะดีกว่าลดคุณภาพเพราะมันไม่ค่อยโอเคกับคนที่ไปนั่งไม่นานเท่าไหร่ ) ถ้าจะกินจะไปสาขาอื่นมากกว่า เพราะชอบโปรเครื่องดื่มใหม่ ๆ หลายครั้งอร่อยดี
แล้วทีนี้เห็นโปรใหม่ น้ำลูกพลับ คือมันแปลกดี ไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วที่บ้านมิกิชอบกินพลับมาก ๆ อยู่แล้วก็เลยเอ้ยสน ๆ ๆ
ก่อนนี้ก็ไม่เคยคิดจะเอามาลองปั่นกินเลยนะ มันไม่น่าจะอร่อย ( ปั่นอะไรกินเองรสชาติพินาศหมดจริงจัง - -" )
ลืมบอกเลย 5 5 5
อันนี้เป็นเมนู Hongsi ( อ่านว่า ฮงชี ) ตอนแรกก็จิ้ม ๆ เอาเหมือนกัน ไม่รู้ว่าอ่านออกเสียงยังไง
ทีแรกก็คิดว่า ฮงสือ อ่านแบบจีน ดีนะที่ไม่พูดออกไป = =
คือพลับเกาหลี ที่ก็ไม่รู้ว่าจะรสแตกต่างจาก พลับจีน พลับญี่ปุ่น ยังไง ( เอาจริง ๆ กินทีไรไม่เคยแยกออกหรอก )
มีทั้งหมด 3 เมนู
Hongsi Smoothie
Iced Hongsi
Iced Hongsiccino
มีโปรเพิ่มเป็นให้ Jar กลับบ้านเลยสำหรับ 10 แก้วแรกของวัน
( แต่ว่าล่าสุดที่ไปซื้อเขาบอกว่า Out of stock แล้ว สาขาอื่นยังไม่ได้ไปดูนะคะ )
มิกิ ได้มาจากสาขาอื่น 1 อัน . . .
ช่วงที่มีเมนูนี้ตอนแรก ๆ ไปถามมาหลายสาขาที่เป็นทางผ่านของหมดเหมือนกันหมดเลย - -"
คิดในใจว่า นี่แผนการตลาดป่าวเนี่ยแบบทำให้คนรู้สึกอยากกินเพิ่มขึ้นอะไรแบบนี้ อิ อิ
แล้วอาทิตย์ถัดมาก็เลยไปถามสาขาไกลบ้าน พอดีต้องไปทำธุระแถวนั้นพอดี
ปรากฏว่ามีของ แถมยังทันได้ Jar ด้วย >.<
อันแรกที่สั่ง แบบเอาเบสิกสุดเพื่อความปลอดภัย
Iced Hongsi
เป็นน้ำพลับปั่นธรรมดานี่ล่ะ
แอบไปดูตอนเขาทำ มันจะเป็นลูกพลับสดที่แช่แข็งมาแล้วเอามาปั่น
ก็มีใส่พวกน้ำเชื่อมลงไปด้วย
ดู ๆ แล้วก็สีสวยดีใช่ม๊า
รสชาติคือ ลูกพลับแบบที่เรากินปกตินี่แหละ แต่เป็นรูปแบบของเหลว -0-
อันนี้มิกิว่าอร่อยดีนะ หวานแบบกำลังดี กลิ่นพลับมาเต็ม ๆ ค่อนข้างชอบเลย
แต่ว่า . . . คนที่ไม่เคยกินพลับมาก่อนลองชิมแล้วทำหน้าแบบว่า - -" ลาก่อย
( แต่ไม่มั่นใจว่าแต่ละสาขารสชาติจะได้เหมือนกันหรือเปล่าน๊า เพราะว่าอีกสาขาที่ลองค่อนไปทางหวานเลย )
แล้วแก้วแรกอร่อยไง ชอบก็เลยมีแก้วที่ 2 ตามมา
แต่เปลี่ยนแบบหน่อย
Iced Hongsiccino
ที่เลือกลองอันนี้เพราะว่า เขาบอกว่ามันคือแบบแก้วแรกแหละ แต่มีใส่นม กับ ฟองนม เข้าไป
ถ้าดื่มแบบไม่คนเลย ก็จะได้แบบ 3 ระดับชาติ
จิ้มหลอดลงไปล่างสุด จะได้รสแบบแก้วแรก
ดึงหลอดมาตรงกลาง ๆ จะได้กลิ่นกับความมันของนมขึ้นมานิดนึง มันก็เข้ากันได้ดีนะ
พอลากหลอดขึ้นมาบน ๆ จะได้กลิ่นกับรสของนมที่มากขึ้น อันนี้ก็ดีประมาณว่ารสเข้มข้นขึ้น
แต่รวม ๆ แล้วความหวานก็อยู่ในระดับที่ไม่มาก อร่อยดี
แต่ว่า 2 แก้ว เริ่มอิ่มน้ำ ~ ก็เลยไว้ก่อนละกัน
ตอนแรกกะว่าจะซื้อกลับมาให้คนที่บ้านกินด้วย ( ที่บ้านชอบกินพลับกันทุกคนเลย )
ก็เลยไปถามพนักงาน ว่าถ้าจะซื้อกลับแบบไม่ใส่น้ำแข็งได้ไหม
คำตอบที่ได้คือ ถ้าหลังจากปั่นเสร็จออกจากร้านก็จบแล้วครับ 5 5 5 ซื้อกลับไม่ได้
สรุปว่าอด = =
แล้วถัดไปไม่กี่วัน ไปหาอะไรกินแล้วก็ผ่านอีกสาขาก็เลยเข้าไปลองถามดูว่ามีป่าว
รอบนี้ของมาแล้วแฮะ งั้นก็ลองหน่อย
ใจจริงอยากสั่งแบบธรรมดานะ แต่ว่ามันยังเหลืออีกอันที่ยังไม่ได้ลอง
Hongsi Smoothie
อันนี้เป็นสมูทตี้ปั่น ๆ อันนี้ส่วนตัวคิดว่ามันค่อนข้างให้ความรู้สึกหนักไปนิด
ดื่มแล้วหิวน้ำ . . . ( ไม่มั่นใจว่าเพราะรสมันหวานขึ้นด้วยหรือเปล่า )
ถ้าเทียบกับ 2 เมนูก่อนนะ
รวม ๆ แล้วถ้าคนที่ชอบกินพลับ น่าจะชอบกันค่ะ
ราคาก็ไม่ค่อยหนีพลับสดที่ขายในตลาดเท่าไหร่นะ
ถ้าไม่มั่นใจ แต่อยากลอง มิกิ ว่าสั่งแบบ Iced Hongsi มาลองก่อนดีกว่า
ส่วนคนที่ไม่เคยกินพลับ . . . ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ค่ะ ดูจากคนรอบข้างที่ได้ชิมนะ อิ อิ
วันนี้อิ่มแล้ว ครั้งหน้าไปหาของกินกันอีกน๊า แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่ะ
ดูเรื่องอื่น ๆ ของ มิกิ ได้ที่
IG ✿ Mikittykat
Youtube ✿
https://www.youtube.com/mikiky
Page ✿
https://www.facebook.com/Misasaki.in.wonderland
[CR] ลูกพลับสดอร่อยดีนะ แต่ถ้าเป็นน้ำลูกพลับรสชาติจะเป็นยังไงหว่า เมนูน้ำ Hongsi พลับเกาหลี Tom N TomS Coffee
อุ๊ง อุ๊ง . . . สวัสดีค่ะ
ถ้าพูดถึงลูกพลับ
เพื่อน ๆ หลายคนคงจะชอบกินลูกพลับสด / ตากแห้ง เหมือนกันใช่ไหมคะ
มันอร่อยดีเน๊อะ หวาน ๆ
ปกติเราจะกินแบบเป็นชิ้น ๆ กันใช่ม๊า แต่ทีนี้ถ้ามาเป็นแบบน้ำพลับ . . . มันจะรสชาติเป็นยังไงหว่า
จะอร่อย หรือ ประหลาด ! วัดดวงกันอีกแล้ว 5 5 5
ปกติมิกิชอบลองพวกเมนูโปรโมชั่นอะไรใหม่ ๆ เป็นประจำอยู่แล้วนะ เจอของอร่อยก็เยอะ สยองก็มี แต่ก็ยังจะลองต่อไป >.<
ร้าน Tom N TomS Coffee อยู่แถวบ้านพอดี ต้องผ่านทุกวัน แต่เป็นสาขาที่ไม่ค่อยเข้าไปเท่าไหร่ ที่นั่งหายากมาก ( อันนี้รู้สึกไปเองหรือเปล่าก็ไม่รู้ว่าสาขานี้ คุณภาพด้อยกว่าสาขาอื่น ปรับตามการนั่งนานมาก ๆ ของลูกค้าหรือเปล่า คือถ้าเป็นแบบนั้น จะเปลี่ยนเป็นจำกัดเวลาในการนั่งให้เหมาะสม จะดีกว่าลดคุณภาพเพราะมันไม่ค่อยโอเคกับคนที่ไปนั่งไม่นานเท่าไหร่ ) ถ้าจะกินจะไปสาขาอื่นมากกว่า เพราะชอบโปรเครื่องดื่มใหม่ ๆ หลายครั้งอร่อยดี
แล้วทีนี้เห็นโปรใหม่ น้ำลูกพลับ คือมันแปลกดี ไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วที่บ้านมิกิชอบกินพลับมาก ๆ อยู่แล้วก็เลยเอ้ยสน ๆ ๆ
ก่อนนี้ก็ไม่เคยคิดจะเอามาลองปั่นกินเลยนะ มันไม่น่าจะอร่อย ( ปั่นอะไรกินเองรสชาติพินาศหมดจริงจัง - -" )
ลืมบอกเลย 5 5 5
อันนี้เป็นเมนู Hongsi ( อ่านว่า ฮงชี ) ตอนแรกก็จิ้ม ๆ เอาเหมือนกัน ไม่รู้ว่าอ่านออกเสียงยังไง
ทีแรกก็คิดว่า ฮงสือ อ่านแบบจีน ดีนะที่ไม่พูดออกไป = =
คือพลับเกาหลี ที่ก็ไม่รู้ว่าจะรสแตกต่างจาก พลับจีน พลับญี่ปุ่น ยังไง ( เอาจริง ๆ กินทีไรไม่เคยแยกออกหรอก )
มีทั้งหมด 3 เมนู
Hongsi Smoothie
Iced Hongsi
Iced Hongsiccino
มีโปรเพิ่มเป็นให้ Jar กลับบ้านเลยสำหรับ 10 แก้วแรกของวัน
( แต่ว่าล่าสุดที่ไปซื้อเขาบอกว่า Out of stock แล้ว สาขาอื่นยังไม่ได้ไปดูนะคะ )
มิกิ ได้มาจากสาขาอื่น 1 อัน . . .
ช่วงที่มีเมนูนี้ตอนแรก ๆ ไปถามมาหลายสาขาที่เป็นทางผ่านของหมดเหมือนกันหมดเลย - -"
คิดในใจว่า นี่แผนการตลาดป่าวเนี่ยแบบทำให้คนรู้สึกอยากกินเพิ่มขึ้นอะไรแบบนี้ อิ อิ
แล้วอาทิตย์ถัดมาก็เลยไปถามสาขาไกลบ้าน พอดีต้องไปทำธุระแถวนั้นพอดี
ปรากฏว่ามีของ แถมยังทันได้ Jar ด้วย >.<
อันแรกที่สั่ง แบบเอาเบสิกสุดเพื่อความปลอดภัย
Iced Hongsi
เป็นน้ำพลับปั่นธรรมดานี่ล่ะ
แอบไปดูตอนเขาทำ มันจะเป็นลูกพลับสดที่แช่แข็งมาแล้วเอามาปั่น
ก็มีใส่พวกน้ำเชื่อมลงไปด้วย
ดู ๆ แล้วก็สีสวยดีใช่ม๊า
รสชาติคือ ลูกพลับแบบที่เรากินปกตินี่แหละ แต่เป็นรูปแบบของเหลว -0-
อันนี้มิกิว่าอร่อยดีนะ หวานแบบกำลังดี กลิ่นพลับมาเต็ม ๆ ค่อนข้างชอบเลย
แต่ว่า . . . คนที่ไม่เคยกินพลับมาก่อนลองชิมแล้วทำหน้าแบบว่า - -" ลาก่อย
( แต่ไม่มั่นใจว่าแต่ละสาขารสชาติจะได้เหมือนกันหรือเปล่าน๊า เพราะว่าอีกสาขาที่ลองค่อนไปทางหวานเลย )
แล้วแก้วแรกอร่อยไง ชอบก็เลยมีแก้วที่ 2 ตามมา
แต่เปลี่ยนแบบหน่อย
Iced Hongsiccino
ที่เลือกลองอันนี้เพราะว่า เขาบอกว่ามันคือแบบแก้วแรกแหละ แต่มีใส่นม กับ ฟองนม เข้าไป
ถ้าดื่มแบบไม่คนเลย ก็จะได้แบบ 3 ระดับชาติ
จิ้มหลอดลงไปล่างสุด จะได้รสแบบแก้วแรก
ดึงหลอดมาตรงกลาง ๆ จะได้กลิ่นกับความมันของนมขึ้นมานิดนึง มันก็เข้ากันได้ดีนะ
พอลากหลอดขึ้นมาบน ๆ จะได้กลิ่นกับรสของนมที่มากขึ้น อันนี้ก็ดีประมาณว่ารสเข้มข้นขึ้น
แต่รวม ๆ แล้วความหวานก็อยู่ในระดับที่ไม่มาก อร่อยดี
แต่ว่า 2 แก้ว เริ่มอิ่มน้ำ ~ ก็เลยไว้ก่อนละกัน
ตอนแรกกะว่าจะซื้อกลับมาให้คนที่บ้านกินด้วย ( ที่บ้านชอบกินพลับกันทุกคนเลย )
ก็เลยไปถามพนักงาน ว่าถ้าจะซื้อกลับแบบไม่ใส่น้ำแข็งได้ไหม
คำตอบที่ได้คือ ถ้าหลังจากปั่นเสร็จออกจากร้านก็จบแล้วครับ 5 5 5 ซื้อกลับไม่ได้
สรุปว่าอด = =
แล้วถัดไปไม่กี่วัน ไปหาอะไรกินแล้วก็ผ่านอีกสาขาก็เลยเข้าไปลองถามดูว่ามีป่าว
รอบนี้ของมาแล้วแฮะ งั้นก็ลองหน่อย
ใจจริงอยากสั่งแบบธรรมดานะ แต่ว่ามันยังเหลืออีกอันที่ยังไม่ได้ลอง
Hongsi Smoothie
อันนี้เป็นสมูทตี้ปั่น ๆ อันนี้ส่วนตัวคิดว่ามันค่อนข้างให้ความรู้สึกหนักไปนิด
ดื่มแล้วหิวน้ำ . . . ( ไม่มั่นใจว่าเพราะรสมันหวานขึ้นด้วยหรือเปล่า )
ถ้าเทียบกับ 2 เมนูก่อนนะ
รวม ๆ แล้วถ้าคนที่ชอบกินพลับ น่าจะชอบกันค่ะ
ราคาก็ไม่ค่อยหนีพลับสดที่ขายในตลาดเท่าไหร่นะ
ถ้าไม่มั่นใจ แต่อยากลอง มิกิ ว่าสั่งแบบ Iced Hongsi มาลองก่อนดีกว่า
ส่วนคนที่ไม่เคยกินพลับ . . . ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ค่ะ ดูจากคนรอบข้างที่ได้ชิมนะ อิ อิ
วันนี้อิ่มแล้ว ครั้งหน้าไปหาของกินกันอีกน๊า แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่ะ
ดูเรื่องอื่น ๆ ของ มิกิ ได้ที่
IG ✿ Mikittykat
Youtube ✿ https://www.youtube.com/mikiky
Page ✿ https://www.facebook.com/Misasaki.in.wonderland