คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
demand and supply ถ้าที่ไหน demand เยอะก็เต้องเพิ่ม supply
เพราะตราบใดที่ demand ยังไม่เกิน supply ของมันก็ขายได้เรื่อยๆครับ
เพราะตราบใดที่ demand ยังไม่เกิน supply ของมันก็ขายได้เรื่อยๆครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เหตุผลใดที่ทำให้ franchise fastfood อย่าง KFC ,McDonald หรือ ร้านอื่นๆ ตัดสินใจเปิดหลายสาขาในห้างเดียวกันคะ
เราก็เจอ KFC เลยตรงทางเข้า ว่างั่นก็เข้าไปแวะซะหน่อย (หิวพอดี...ไก่ทอดจ๋าาา)
KFC ตรงทางเข้าด้านหน้า เป็นแบบ refill beverage คือสามารถเติมเครื่องดื่มได้ไม่อั้น (เติมจนอืดน้ำล่ะงานนี้ 5555)
แต่ก็ต้องเดินบ่อยหน่อย (ย่อยไก่ที่กินได้ดีเลย...แต่อืดน้ำแทน 5555)
เพราะจุดเติมเครื่องดื่มอยู่ด้านล่างตรงบันไดทางขึ้น
ซึ่งโต๊ะที่จัดให้นั่งอยู่ชั้นสอง แบ่งโซนให้เลือกนั่งตามสะดวก(จัดเป็นระเบียบเป๊ะ มว๊ากกกกก กอ.ไก่ 10ตัว)
แต่ระหว่างเดินเล่นดูนี้นั้น เราก็สังเกตุว่าทำไมร้านฟาสฟู้ดถึงต้องเปิดไว้หลายร้านในสาขาเดียว
เพราะเป็นร้านคนล่ะแบบเหรอ หรือเพราะห้างมันใหญ่ เลยเปิดหลายๆร้านดักลูกค้าไปกินอย่างอื่น
คือคิดไว้แยะ แต่อย่างรู้เหตุผลจริงๆที่ทำให้เลือกเปิดแบบนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้