เหตุผลใดที่ทำให้ franchise fastfood อย่าง KFC ,McDonald หรือ ร้านอื่นๆ ตัดสินใจเปิดหลายสาขาในห้างเดียวกันคะ

วันก่อนไปฟิวเจอร์หลังจากที่ไม่ได้ไปมานานหลังปรับปรุงเป็น Zpell
เราก็เจอ KFC เลยตรงทางเข้า ว่างั่นก็เข้าไปแวะซะหน่อย (หิวพอดี...ไก่ทอดจ๋าาา)
KFC ตรงทางเข้าด้านหน้า เป็นแบบ refill beverage คือสามารถเติมเครื่องดื่มได้ไม่อั้น (เติมจนอืดน้ำล่ะงานนี้ 5555)
แต่ก็ต้องเดินบ่อยหน่อย (ย่อยไก่ที่กินได้ดีเลย...แต่อืดน้ำแทน 5555)
เพราะจุดเติมเครื่องดื่มอยู่ด้านล่างตรงบันไดทางขึ้น
ซึ่งโต๊ะที่จัดให้นั่งอยู่ชั้นสอง แบ่งโซนให้เลือกนั่งตามสะดวก(จัดเป็นระเบียบเป๊ะ มว๊ากกกกก กอ.ไก่ 10ตัว)


พอทานเสร็จ เราก็ไปเดินเล่นซื้อขนมตุนไว้กลับบ้าน (งานอ้วนซ้ำซ้อน 5555)
แต่ระหว่างเดินเล่นดูนี้นั้น เราก็สังเกตุว่าทำไมร้านฟาสฟู้ดถึงต้องเปิดไว้หลายร้านในสาขาเดียว
เพราะเป็นร้านคนล่ะแบบเหรอ หรือเพราะห้างมันใหญ่ เลยเปิดหลายๆร้านดักลูกค้าไปกินอย่างอื่น
คือคิดไว้แยะ แต่อย่างรู้เหตุผลจริงๆที่ทำให้เลือกเปิดแบบนี้


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
demand and supply ถ้าที่ไหน demand เยอะก็เต้องเพิ่ม supply
เพราะตราบใดที่ demand ยังไม่เกิน supply ของมันก็ขายได้เรื่อยๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่