ทำไมร้านอาหาร ชอบใช้สารเคมีเช็ดโต๊ะอะคะ

เวลากินอาหารตามร้าน ช่วงหลังสังเกตว่าไม่ใช่แค่พวกร้านแฟรนไชส์ที่คนเยอะๆ แต่ร้านธรรมดาก็หันมาใช้พวกน้ำยาเช็ดกระจก มิสเตอร์มัสเซิล มาเช็ดโต๊ะกันมากขึ้น (มิสเตอร์ทัสเซิลกลิ่นเหมือนนั่งกินในส้วมเลยขอบอก) แทบหาร้านที่เช็ดด้วยน้ำหรือน้ำยาล้างจานไม่เจอแล้วค่ะ

คือเราเคยทำงานร้านอาหารนะคะ และร้านที่เราทำใช้น้ำเปล่าเช็ด ซึ่งมันก็สะอาดนะคะ ไม่ได้สะอาดน้อยกว่าใช้พวกน้ำยาเคมีเลย แล้วเราก็คิดว่าใช้น้ำยาเคมีอันตรายมากด้วย บางทีอาหารตกพื้น คนเห็นโต๊ะดูสะอาดก็อาจเก็บกิน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (เราเองเมื่อก่อน...) ก็จะได้กินน้ำยาเช็ดกระจกหรือมิสเตอร์มัสเซิลเข้าไปด้วย T_T

เราเลยสงสัยว่าคือมันทำให้หอมหรือยังไงคะ (เราว่าเหม็นนะน้ำยาพวกนี้...) มันต้องมีเหตุผลอื่นนอกจากความสะอาดที่ทำให้ร้านอาหารใช้สารเคมีอันตรายมาเช็ดโต๊ะ เพราะถ้าบอกว่าทำให้สะอาด น้ำเปล่าเช็ดก็สะอาดไม่แพ้กันเลยจริงๆ (แล้วโต๊ะอาการที่เปื้อนสารเคมี จะบอกว่าสะอาดก็แปลกๆอ่า...)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่