หม้อหุงข้าวเคลือบเซรามิก ใครมีประสบการณ์ใช้แล้วเป็นอย่างไรแนะนำด้วยค่ะ

อยากลองใช้หม้อหุงข้าวเคลือบเซรามิกดู  ที่เห็นในท้องตลาด เห็นมี Tefal กับ Konion อยากทราบว่ามีท่านใดเคยใช้ หม้อหุงข้าวเคลือบเซรามิกบ้าง  อยากทราบว่า
1 ทนทานกว่าเคลือบเทปลอนไหมคะ เพราะ จขกท ไม่ได้ต้องการนำมาหุงข้าวอย่างเดียว  อยากได้ ทำอาหารแบบอื่นด้วย เช่น ข้าวอบ ต้มแกง  นึ่ง  
   อายุการใช้งานเกิน  1-2  ปีไหมคะ  ถ้าใช้ฟองน้ำล้าง  
2 ในท้องตลาดยี่ห้อที่แนะนำคือยี่ห้ออะไรคะ  ถ้ากำลังสนใจ Tefal อยู่  ระหว่างรุ่น rk 7035 และ rk 704แนะนำรุ่นไหนคะ  รู้สึกว่า rk 7035 เพิ่งเข้ามาไทยใหม่  แต่รุ่น rk 704 มีฟังก์ชันมากกว่าไหมคะ ทั้งที่มาก่อน 2 ปี
3 นอกจาก tefal แล้ว เห็นมี konion  ข้างในเคลือยเซรามิกสีขาว มีฟังก์ชัน ทอดได้ด้วย ใครเคยใช้ ดีไหมคะ
    นอกจาก 2  ยี่ห้อนี้แล้ว มียี่ห้ออื่นแนะนำไหมคะ
4 หม้ออลูมิเนียมเคลือบเซรามิก มีความปลอดภัยต่อสุขภาพไหมคะ   เห็น ถ้าเป็นภาชนะเซรามิก  เห็นมีแต่บทความที่กลัวแคดเมียมและปรอท หลุดออกมา แต่กรณีหม้อหุงข้าวเกี่ยวไหมคะ
     ที่ถามมาทั้งหมด  อยากลองหม้อหุงข้าวเคลือบเซรามิกเท่านั้นค่ะ   ถ้าใครมีอะไรแนะนำเกี่ยวกับหม้อหุงข้าว  เชิญได้นะคะ  ถึงไม่ตรงกับคำถามก็ยินดีค่ะ  ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่