ส่งการบ้าน > มาฝั่งธนฯ ไม่รู้กินไรดี งั้นมานี่ "บางขุนนนท์" < ภาค 2 ทุ่มสุดตัว !!

สวัสดีอีกครั้งค่ะทุกคน หลังจากที่เราได้พบกันได้ กระทู้ที่แล้ว นั่นก็คือ

ส่งการบ้าน @ บางขุนนนท์ มาฝั่งธนฯ ไม่ควรพลาด
http://ppantip.com/topic/35335240

ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบพระคุณกับทุกท่านที่เข้ามาร่วมให้ความเห็น เสนอแนะ ติชม หรือแนะนำร้านอาหารที่ขาดหายไป
ตลอดจนถึงทุกท่านที่ช่วยกันกดโหวตจนกระทู้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำ ยังไงก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งนะคะ

และหลังจากนั้น ทั้งในพันทิพย์ และ Facebook https://www.facebook.com/papidooch/
ก็มีผู้ให้ข้อมูลเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับร้านอาหารในโซนบางขุนนนท์ ว่า ยังมีเด็ดๆ อีกเพียบ !!!
จริงๆแล้ว มีบางร้านที่เอทราบแล้ว แต่ในรอบแรกเก็บมาไม่หมดเพราะว่าอิ่มมากก และอีกหลายๆร้านที่ยังไม่รู้จัก
รวมไปถึงแผนที่ในรอบแรกของเรายังมีความผิดพลาดอยู่เล็กน้อย เราจึงกลับมารอบรวมข้อมูล จาก ทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ
เราทำการบ้านกันอย่างหนัก ทั้งในเรื่องข้อมูล และการลงพื้นที่เก็บภาพต่างๆ


เอาล่ะค่ะหลังจากร่ายอารัมภบท กันไปพอสมควรเราก็มาเริ่ม ตะลุยกิน บางขุนนนท์ Part 2 กันเถอะ !!

**แผนที่ไม่ได้อ้างอิงสัดส่วนตามจริง**


ร้านแรกใน Part นี้ก็คือ​ ซาลาเปา วาสนา ที่ตั้งอยู่ติดกับ ธนาคาร ธนชาติ


ขายขนมจีบ ซาลาเปา มีใส้ให้เลือกหลากหลาย นึ่งร้อนๆอยู่ในตู้ตลอดเวลา


ที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็น "ซาลาเปาฮ่องเต้"  ประกอบด้วย หมูสับหมัก ใส้กรอก ไข่แดงเค็ม เห็ดหอม ตัวแป้งหนานุ่ม ใส้ล้น รสชาตินุ่มนวล ราคา 25 บาท


เวลาเปิดปิด 08.00 - 01.00 น. (เปิดทุกวัน)
ปล.ช่วงเย็นจะเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ + ซาลาเปา


มาต่อกันที่ ร้าน ไก่ย่างน้ำผึ้ง ศรีวิชัยพรานนก เจ้าเก่าตลาดบางกอกน้อย ขายมาแล้วกว่า 40 ปี ซึ่งตั้งอยู่เกือบจะติดกับร้าน ซาลาเปาวาสนา


หน้าร้านจะมีตู้อบตั้งอยู่ ส่วนถ้าใครมาแล้วไม่เจอคนขายต้องกดกริ่งเรียกหน้าบ้าน ตอนที่ไปก็ยืนรออย่าง งง ๆ ว่าคนขายหายไปไหน พอดีสักพักพี่คนขายก็วิ่งออกมา แกบอกว่า วันหลังถ้ามาแล้วไม่เจอใครให้กดกริ่งเรียกนะ พี่ขายเอง หมักเอง อบเอง สับเอง ทำคนเดียว และ ต้องใช้เวลาหมักเป็นวันๆ เลย ถ้าไม่หมักตอนนี้ พรุ่งนี้ก็จะไม่มีขาย
ไก่อบน้ำผึ้งตัวละ 170 บาท


คอหมูอบน้ำผึ้ง , ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ขีดละ 60 บาท


น้ำจิ้มมีความเป็นเอกลักษณ์ แบ่งออกเป็น 2 รสชาติ มีทั้งหวาน และ เผ็ด


ในภาพเป็นคอหมูย่างอบน้ำผึ้ง รสชาติออกน้ำหอมของรสน้ำผึ้ง หมูนุ่มมากกกกกกกกก แทบจะละลายในปาก


วันหยุด ไม่แน่นอน แต่จะพยายามขายให้ได้ทุกวัน
เวลาเปิดปิด 10.00 - 18.00 น.
(พี่คนขายบอกว่า "อย่ามากันเยอะนะเดี๋ยวพี่ขายไม่ทัน") อมยิ้ม16


(3 ร้านต่อจากนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้า ไปรษณีย์ บางขุนนนท์)
ร้าน สวลี ข้าวเกรียบปากหม้อ สาคูใส้หมู


ทำกันสดๆ ร้อนๆ


กล่องละ 30 บาท รสชาติเข็มข้น แป้งเหนียวนุ่มกำลังดี
เวลาเปิดปิด 08.00 - 15.00 น. (หยุดวันจันทร์)


ขนมเบื้องแม่ประภา ร้านเก่าตลาดยอดบางลำภู


ขนมเบื้องโบราณ ใส้หวาน แป้งกรอบ ใส้ล้น ชิ้นละ 12 บาท


เวลาเปิดปิด 09.00 - 16.00 น. (เปิดทุกวัน)


ขนมหวานไทย ยายจำรัส ร้านรถเข็นเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยขนมไทยเต็มคันรถ ช่วงเที่ยงๆ คนยืนรอสั่งขนมกับคุณยายกันเพียบ








แต่ที่ผู้คนกล่าวถึงกันมากที่สุดเห็นจะเป็น "ขนมใส้ใส้" รสชาติ กลมกล่อม กะทิไม่เลี่ยน ใส้เยอะ หอมหวานมัน พอดีคำ
ราคา 7 ชิ้น 20 บาท


เวลาเปิดปิด 10.00 - 16.00 น. (หยุดวันจันทร์)


ถ้ายังไม่จุใจกับของหวานขอเรียนเชิญร้าน กล้วยปิ้ง นายกอล์ฟ


กล้วยปิ้งเสียบไม้เรียงแถวยาวเยียด ไล่ระดับความสุกตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะแบบนิ่ม หรือ แบบแข็ง สั่งได้ตามใจคุณลูกค้า


สิ่งที่พิเศษของร้านนี้นอกจากกล้วยแล้ว ก็คือ ความพิถีพิถันของพ่อค้า ซึ่งจะเช็คคุณภาพของกล้วยแต่ละลูกทุกครั้ง และจะตัดส่วนที่ไหม้ออกทุกอัน


น้ำราดมีเอกลักษณ์ หอม หวานมัน กำลังดี ราดจนเย้ม เข้ากันกับเนื้อกล้วยเป็นอย่างดี
ไม้ละ 25 บาท


เวลาเปิดปิด 08.00 - 14.00 น. เปิด 365 วัน (พี่คนขายบอกมาอมยิ้ม36)
[img]http://f.ptcdn.info/193/044/000/o9yi7jfp3uayz0wCgHp-o.jpg[/img

ต่อไปเป็นร้าน ก๋วยจั๊บน้ำข้น พรานนก สาขา 2 (ยืนพื้น)


ในตู้หน้าร้านก็จะตั้งเครื่องต่างๆที่เตรียมจะใส่ในก๋วยจั๊บ


ที่โดดเด่นที่สุดก็คงจะเป็นหมูกรอบชิ้นโต ที่แค่เห็นภาพก็น่าจะรู้สึกได้ถึงความกรอบ


ยกมาเสริพ เครื่องบังเส้นจนมิด หมูกรอบหั่นชิ้นโต ตามด้วยเครื่องใน เห็ดหอม เต้าหู้
ชามนี้ ราคา 40 บาท


เวลาเปิดปิด 08.00 - 15.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)



แล้วก็มาถึงร้านที่ก๋วยเตี๋ยวที่ มีคนถามหามากที่สุดจาก Part แรก
นั่นก็คือ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวตำลึง นายเพ้ง นั่นเอง อย่างแรกที่จะเห็นเลยก็คือ ตู้ก๋วยเตี๋ยวไม้ ตั้งอยู่หน้าร้าน บ่งบอกถึงความเก่าแก่


กลิ่นหมูสะเต๊ะที่หอมโชยมาแต่ไกล แต่น่าเสียดายจริงๆ ที่เรามาไม่ทันในวันนี้ หมูเสะเต๊ะในภาพ คือ ชุดสุดท้าย แต่ไม่เป็นไรพระเอกของเรายังมีอยู่




แท่ม แท้มมม มาแล้วพระเอกของเรา ต้องบอกว่า ใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว เพราะจำนวนคนที่มาทานแน่นทุกโต๊ะ ในหลายๆครั้งที่ขับรถผ่านชอบแอบมอง ก็แน่นจนล้นออกมาหน้าร้านประจำ มาพูดถึงรสชาติกันดีกว่า ในภาพคือบะหมี่ต้มยำ จะมี หมู เครื่องใน ลวกมาสุกกำลังดี น้ำซุบเข็มข้น โดยรวมแล้วถือว่าจัดจ้านเลยทีเดียว




เวลาเปิดปิด 08.00 - 15.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) ตั้งอยู่ติดกับ ธ.กสิกร


ถ้านายเพ้งคือก๋วยเตี๋ยวที่ถูกถามถึงมากที่สุด "บังอรไก่ย่างหนังกรอบ" ก็คือร้าน ไก่ย่างที่คนกล่าวถึงมากที่สุดเช่นกัน


บังอรไก่ย่างหนังกรอบ ตั้งอยู่หน้าซอยวัดภาวนา แต่จะโดนตีนสะพานบังอยู่ส่วนหนึ่ง อาจจะมองเห็นยากไปบ้าง แต่คุ้มค่ากับการมองหาแน่นอน


จำนวนเตาที่ใช้ย่างไก่


จากการที่นั่งสังเกตุวิธีการย่างไก่ จะต้องใช้เวลานานสมควร มีย่าง มีพักไว้รอย่าง แล้วเอากลับมาย่างใหม่




ถึงจะได้ไก่ย่างหนังกรอบ ร้อนๆ มาสับขึ้นจาน ไม้ละ 25 บาท




ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นร้านที่เราไม่เคยกินมาก่อน แต่หลังจากลง Part แรก มีเสียงแนะนำเข้ามามากมายถึงร้านนี้ ต้องขอขอบพระคุณอีกครั้ง ที่ทำให้เจอไก่ย่างที่อร่อยมากกกกกกกกก หนังไก่หอมมม กรอบบ เนื้อไก่นุ่มชุ่มช่ำ สมบูรณ์แบบสุดๆ จนต้องซื้อกลับบ้านเพิ่มไปให้ พ่อ กับ แม่ ได้ชิม


คอหมูย่าง ก็ไม่ใช่ธรรมดาซะที่ไหน

เวลาเปิดปิด 10.30 - 15.00 น. (เปิดทุกวัน) (เวลาปิดไม่แน่นอน ของหมดก็ปิด)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่