อาหารที่ต้องเวฟบ่อยๆ มันอันตรายไหมค่ะ

พี่ที่ทำงาน สนิทกันมากๆ ก็จะห่อข้าวกันมากินแต่เค้าจะชอบอะไรที่เป้นน้ำๆ และก้ร้อนๆ เวฟแล้วเวฟอีก ซึ่งต่างกับดิฉันเป็นคนไม่กินเผ็ดและก็ไม่กินร้อนจนบางครั้งต้องรอให้หายเย็นก่อนค่อยกิน แต่พี่เค้าคือ ไมไ่ด้เลย เรากินจนลวกปาก แต่เค้าซดเอาซดเอา บางทีสั่งต้มจืดมาทิ้งไว้สักเกือบ 10 นาที แกบอกว่าไม่ร้อน เอาไปเวฟใหม่ ด้วยความร้อนที่ 1000 (หน่วยอะไรก็ไม่รู้) กด 5 นาที ถ้าเป้นกับข้าวที่เอามาแต่เช้า บางครั้งก็ 7-10 นาที ไข่ดาว ยังต้องเวฟเลย แล้วถ้วยที่เวฟส่วนใหญ่เป็นกระเบื้อง ค่ะ เวฟจน มันเริ่มร้าวแล้วค่ะ ถ้าห่อข้าวมากินยังงัยก็ไม่พ้นเรื่องเวฟเลยค่ะ ถ้าบ่อยๆ ขนาดนี้ มันจะเป็นอันตรายไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่