อยากปลูกผักไว้กินเอง ควรปลูกอะไรบ้าง และจำเป็นต้องมีโรงเรือนไหมคะ

ผักที่เราอยากจะปลูกก็จะมีข่า ตะไคร้ มะกรูด มะนาว ขิง ผักชี ต้นหอม พริก โหระพา กะเพรา มะเขือ พริกชี้ฟ้า
นอกจากนี้ ก็อยากจะปลูกผักสลัด คะน้า กะหล่ำดอก ผักกาดขาวไว้ด้วยน่ะค่ะ

พื้นที่บ้านเราที่จะปลูกผักพวกนี้ มีประมาณ 1 งานค่ะ

เราควรทำโรงเรือนไหมคะ เห็นหลายคนบอก น่าจะทำ เพราะถ้าไม่ทำ มันจะมีพวกแมลงเยอะ แล้วโรงเรือน ยังช่วยเก็บความชื้นได้ดีกว่า
ถ้าจะทำนี่ ควรทำแบบไหน ขนาดเท่าไร มันจะใช้เงินลงทุนเยอะไหมคะ

และผักนี่ ควรปลูกแบบไฮโดรโปรนิกส์ไหมคะ (แต่อาจจะลงทุนสูง) หรือจะปลูกกับดินธรรมดาดี

ถ้ามีพื้นที่เหลือ เรากะจะปลูกพวกผลไม้กินได้ อย่างมะม่วง ขนุน ชมพู่ มะยมน่ะค่ะ เพื่อน ๆ เห็นว่าไงกันบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่