ตะเกียบแบบใช้แล้วทิ้ง ถ้านำกลับมาใช้ใหม่ จะอันตรายไหมครับ

คือที่บ้านใช้ตะเกียบ ที่แม่ซื้อมาเป็นแพคใหญ่ ใช้กินทั้งก๋วยเตี๋ยว และหมูกระทะแบบสั่งมากินที่บ้าน โดยใช้แล้วล้างแล้วเก็บ ก่อนนำออกมาใช้ใหม่ ซึ่งตอนแรกผมไม่รู้เรื่องนี้ครับว่ามันมีตะเกียบแบบใช้แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ กับแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง จนกระทั่งเมื่อคืน ที่ผมชวนเพื่อนๆ มากินหมูกระทะที่บ้าน ตอนที่แจกจ่ายช้อนและตะเกียบ เพื่อนคนหนึ่งถามหาซองตะเกียบ ว่า ไม่มีซองหรอ ฟังดูแปลกๆ ลองนึกถึงเวลาไปกินอาหารตามร้านในห้าง ตะเกียบเขาจะมีซองหุ้มอยู่ ซึ่งตอนนั้นผมขำแล้วบอกไปว่าไม่มี ไม่ใช่ที่ร้านนะ แล้วเพื่อนคนนั้นก็บอกว่า อ่อคือเคยใช้มาแล้วหรอ ตะเกียบแบบนี้เขาใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่ให้เอามาใช้ต่อเพราะมันจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ สรุปว่าก่อนกินผมขี่มอเตอร์ไซค์ไปซื้อตะเกียบใหม่ที่โลตัสเล็กมาให้เพื่อน เป็นตะเกียบพลาสติก

ถามผู้รู้ครับว่า ตะเกียบแบบใช้แล้วทิ้ง ถ้านำกลับมาใช้ใหม่ จะเป็นอันตรายไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่