หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำปลา เกลือ และซอสปรุงรส...อะไรที่รับประทานเป็นเวลานานๆ แล้วเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตมากที่สุดครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหารคาว
โรคไต
อาหาร
โภชนาการ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
7 พฤติกรรมทำร้ายไต ทั้งที่ไม่ได้กินเค็ม
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย โรงพยาบาลบางปะกอก 3 https://www.bangpakok3.com/care_blog/view/266 7 พฤติกรรมทำร้าย ไต ทั้งที่ไม่ได้กินเค็ม คือ 1. ทานอาหารรสจัด 2. ไม่ออกกำลังกาย
stardom
อาหารไม่เค็มแต่โซเดียมสูง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/5734 อาหารต่างๆมักมีโซเดียมแฝงอยู่ ซึ่งมีผลต่อไต จึงควรระวัง 7 ชนิดอาหาร ถึงแม้ไม่เค็มแต่มีโซเดียมแฝง ดังรายละเอียดตา
stardom
พาไปรู้จัก “พริกน้ำปลา” เครื่องปรุงยอดฮิต ภัยร้ายใกล้ตัวที่ควรรู้!
เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่เคยไปร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านข้าวแกง แล้วชอบเติม “พริกน้ำปลา” เพิ่มบ้าง เชื่อว่าคงจะมีคนจำนวนไม่น้อย เพราะมันช่วยเพิ่มรสชาติ
Spring Green Evolution
อาหาร 7 ชนิดนี้ไม่เค็ม แต่โซเดียมสูงปรี๊ด
หลายคนคงเคยมีอาการคอแห้ง เวียนหัว รองเท้าคับเพราะเท้าบวม หรือปวดปัสสาวะบ่อยหลังกินอาหารหรือขนมใช่ไหม? อาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณว่าคุณกินโซเดียมมากเกินไป ทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะโซเดียมในเลือดสูง ซึ่งอั
สมาชิกหมายเลข 7265802
คุณคิดว่าที่คนไทยเป็นโรคเยอะในปัจจุบันนี้เกิดจากอาหารที่เรากินกันหรือเปล่า
อาหารไทยเราเป็นที่รู้ๆอยู่ๆว่าอร่อย ครบรสหวานมันเค็มเผ็ดเปรี้ยว คนไทยกินอะไรก็ต้องปรุง ข้าวแกงราดน้ำปลาพริก ก๋วยเตี๋ยวต้องหวานนำ เผ็ดตาม ผัดไทยน้ำมันเยิ้มหวานนำเหมือนกัน เครื่องดื่มขายข้างทางหรือในร้า
สมาชิกหมายเลข 719425
มารณรงค์ลดการกินเค็มจัด หวานจัด มันจัด เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยกันเถอะค่ะ
เป็นที่ทราบกันดีนะคะว่า หลักโภชนาการได้กำหนดปริมาณสารอาหารแต่ละชนิดที่ควรได้รับต่อวันไว้ในตารางโภชนาการของผลิตภัณฑ์อาหารชนิดต่าง ๆ โดยเทียบคำนวณจากประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นและพลังงานต่อวันไม่เก
สมาชิกหมายเลข 1392283
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
อาหารญี่ปุ่น-เกาหลี ทำคนไทยไตพังจริงหรือ?! มีความเค็ม50 เท่า คนญี่ปุ่นเป็นโรคไต มากกว่าคนไทย!
-คัดลอกบางส่วน- 12 มี.ค. 2559 05:30 กรุงเทพฯ เมืองศิวิไลซ์ ในยุคสมัยที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านอาหารญี่ปุ่น ปิ้งย่างเกาหลี ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ด้วยเทรนด์กระแสอาหารสัญชาติเกาหลี-ญี่ปุ่น กำลังฟีเวอร์ และร
สมาชิกหมายเลข 2783538
กินเค็มเป็นโรคไตกันมากขึ้น
กินเค็มเป็นโรคไตกันมากขึ้น วันอังคารที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2567 แนะนำเมนูอาหารวันนี้ คะน้าทูน่า..มะเขือเทศผัดไข่..กะหล่ำปลีวุ้นเส้น..แกงผักขี้ห
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหารคาว
โรคไต
อาหาร
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำปลา เกลือ และซอสปรุงรส...อะไรที่รับประทานเป็นเวลานานๆ แล้วเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตมากที่สุดครับ