ข้าวไรซ์เบอรี่ หุงยังไง ไม่ให้ติดก้นหม้อค่ะ

เราใช้หม้อหุงข้าวแบบหม้อเล็กๆ ธรรมดาคะ เพราะเรากินคนเดียว  หม้อก็ไม่ได้เคลือบ


เวลาหุงเราก็ทำตามคือใช้น้ำ 1:2          แต่พอหุงเสร็จข้าวติดก้นหม้อไหม้เลยคะตรงก้นหม้อ


ใครมีวิธีหุงที่ไม่ทำให้ติดก้นหมด รบก่วน  บอกหน่อยนะคะ



เราหุงผสมขาวหอมมะลินิดนึงคะเพราะไม่งั้นมันจะแข็งมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่