ตลาดและความต้องการของลูกค้าในธุรกิจเบเกอรี่

ตลาดเบเกอรี่เป็นยังไงบ้าง ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ยังสามารถเริ่มต้นและไปรอดอยู่หรือป่าว และเป็นธุรกิจในรูปแบบไหนค่ะ
  กำลังเริ่มต้นธุรกิจเบเกอรี่และสตอเบอรี่ปั่น ทำเลหน้าโรงบาลและโรงเรียนใกล้ๆ สถานที่มีแต่ร้านน้ำและร้านข้าว ไม่มีขายเบเกอรี่  แต่ส่วนตัวคิดว่า ทำเลไม่น่าจะขายได้ แต่คิด#อยากจะลอง
มีตู้โชว์ขนมข้างๆร้านน้ำปั่น ยังติดอีกปัญหา ถามร้านหลายๆร้านบอกว่า ขนมปังขายดี แต่เราทำขนมปังไม่เป็น หัดแล้วหลายคร้งไม่เป็นผลเลย
แต่อย่างอื่นคนชิมบอกว่าผ่านหมด เค้กต่างๆ คุกกี้ ปังกรอบ  อีกอย่างบ้านเราพฤติกรรมการใช้ชีวิตแตกต่างกัน มีคนหลายกลุ่ม ที่เราอยู่กึ่งจะชนบท กึ่งเมือง มีทั้งทำนา และเป็นข้าราชการ และมีบริษัทเอกชน  จะพูดถึงร้านน้าสาว เป็นร้านขายกาแฟ มีตั้งแต่เจ้าของโรงงานขายยาฆ่าหญ้า  ยันป้าขายก๊วยจับ มีขนมโดนัทจิ้ว กับแซนวิส ขายวนๆกัน  น้าก็ยังขายได้จนปลูกบ้านได้หลังนึงในช่วงเวลา 5 ปี  ยอมรับว่า กาแฟอร่อย จริง
   แถวบ้านมีร้านกาแฟสดพุดเป็นดอกเห็ด เราเข้าไปกินเหมือนกันนะ แต่เบเกอรี่มีไม่เยอะ สอบถามหลายร้านส่วนใหญ่รับมาจากที่อื่น ต่างจังหวัดบ้าง มีคนทำมาส่งบ้าง แต่นะค่ะ แต่ จะมาๆหายๆ ส่งบ้างไม่ส่งบ้าง มีเจ้าประจำอยู่ 2-3 เจ้า เขาบอกว่าแค่นี้ก็พอแล้ว เพราะกำลังซื้อของคนไม่มี (เค้กชิ้นละ 35 -45 รับรองเราก็ซื้อเฉพาะต้นเดือนเท่านั้นจริงๆค่ะ)  กำไรส่วนใหญ่ได้จากกาแฟสด และคืนทุนช้า
   อยากทราบความต้องการของตลาดเบเกอรี่ว่ามีความต้องการแบบไหน อยากเข้าถึงทุกกลุ่มค่ะ ควรขายรูปแบบไหนดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่