[CR] on the grill เมียงดง เกาหลี

ร้าน on the grill เมียงดง เกาหลี

ผมได้มีโอกาศ ไปเยือนประเทศ เกาหลีช่วงเดือนมีนาคม 59 ที่ผ่านมา เป็นที่รู้กันว่าไป ถึงเกาหลี ก็อยากจะลองกินเนื้อย่างเกาหลี เลย เปิดไล่หา ข้อมูลจาก pantip หลายต่อหลายอัน มีแต่ ไกลๆ  ด้วยที่ พัก ที่ นัมซาน เกสเฮา
ก็ ออกเดินตะเวน หาร้านใกล้ที่พัก เดินไปสะดุด อยู่ร้านนึง ป้าย หน้าร้าน



ชื่อ On the Grill ได้เดินเข้าไปดู ใกล้ๆ ไม่คุ้น กับ ที่ เคยอ่าน รีวิว มาก่อน

ได้กลิ่นไอ ของเนื้อ โชย เข้าจมูก จน เดินต่อไปไม่ไหว แวะเลย แล้วกัน

แวะหยุด หน้าร้าน แปป นึง เจอ หมู ลูกเต๋า หัน เป็นท่อนๆ  โชว หน้าร้าน อ้ะ เป็นของ ปลอม สิน้ะของ จริง จะเป็นอย่างไร ด้วย ความอยาก มาหลายวัน เปิดประตู เข้าร้าน



บรรยากาศ ในร้าน มี คนนั่งอยู่ราว 3-4 โต้ะ บอก พนักงาน มา สอง คน หยิบ เมนูมาดู เหมือน จะเน้น ไปที่ เนื้อหมู เอา อันแรก และอันที่ 2  เลย ละกัน เป็น หมูหมัก กะเทียมน้ำผึ้ง กับ หมูหมัก สมุนไพร พริกไทย สำหรับ ร้านที่เกาหลี ถ้าอาหารเป็นชุด ส่วนมากเค้าจะ บังคับ คนละ  ชุด เป็นอย่างต่ำ เลยจำเป็นต้องสั่ง 2  ชุด โดยในชุด ประกอบด้วย หมู 1 เขียง ข้าวสวย 1 ถ้วย กิมจิเติมได้ไม่อั้น



มาดูที่ อุปกรณ์ในการ ปิ้งย่าง  ร้านนี้ใช้ กะทะ หินอ่อน วางตะแคง บนเตาแก็ส ดูหน้า ฉงน รูปลักษณ์ แปลก ตา หาดูใน ไทยไม่เคยเห็น



ระหวาง รอ พนักงานสาว ชาวกิมจิ ก็ยก น้ำจิ้ม หลากหลายถ้วย เรียงกัน มาแถวเป็นแนว ดู น่าชิมทุก ถ้วย พร้อม ซอส อะไรสักอย่าง กลิ่นหอม ซอส แบบไม่เคย ได้กลิ่น



ใช้เวลาไม่นาน หมู 3 ชั้น เรียงเป็นแถว สวยงามบนเขียงไม้ เรียบหรูดูน่าลิ้มรส ก็มาวางตรงหน้า บอกตรงๆ ไม่ทันได้ถ่ายภาพ เหล่า 3 ชั้นก็ ลงไปวางเรียน บนกะทะหินอ่อน สีดำเงาวาววับ น่าจับใจ พนักงาน จัดการตักกิมจิมมา โปะ ไว้ตรงส่วนปลายสุดของ กระทะ ได้กลิ่น แล้วอดใจไม่ไหว จริงๆ



พร้อมด้วย เห็ดเข็มทองที่สั่งมา พิเศษ อีก  จาน จัดวาง เป็นสัดส่วน

ปิ้งๆ ทอดๆ สักแป็บ หมู เริ่ม เหลือง อร่าม มี ความเงางามของน้ำมัน บางส่วนสุก บางส่วน เกรียม บางส่วนเรื่มไหม้ อดใจไม่ไหว แล้ว กินเลย ละกัน



**
**
**
**
*
**
*


**
*
***
**
*
**


โอ้ย  รสชาติ ของ หมู 3 ชั้น ที่ดูเหมือนจะมัน มากนั้น แต่ด้วย กะทะ ที่วาง ตะแคง ทำให้ ส่วนที่เป็นน้ำมัน มันจะ ไหล ลงไป กองส่วน ท้าย กะทะ ที่มี ถาดโลหะ รอ น้ำมันไหลมากักเก็บ
ความ กรอบ เกรียม ความหอม ของ น้ำผึ้งและพริก ไทย มัน ทำให้ไม่สามารถ หยุด ตะเกียบ ที่อยู่ในมือได้เลย



ผ่านไป เพียง ชั่วครู่ เดียว หมู หมักน้ำผึ้ง หมดไป ในทันใด

เขียงที่สอง เป็นหมู หมัก สมุนไพร แค่ คีบ ชิ้นหมู ลงไป สัมผัส กะทะ กลิ่น ของ สมุนไพร ก็ พุ่งทะยาน มาเตะจมูก เข้าเต็มๆ จนอยากจะ คีบใส่ ปากทั้งอย่างนั้นเลย



เวลา ผ่านไป เริ่มนึก สนุก เอา ผักกาด ใน กิมจิ มา แผร่ เป็นแผ่น แล้ว เอา หมู วางตรงกลาง ม้วนๆๆ ย่างต่อสักนิด

โอ้โห่ ทำไม ไม่ทำแบบนี้ตั้งแต่แรก กลิ่นสมุนไพร + รส เปรี้ยว เค็มของ กิมจิ มันช่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี อย่างไม่น่าเชื่อ  และ หมู ทั้ง 2 ถาด ก็หมด ลง ในเวลาไม่นาน

เรียกเก็บเงิน หมดไป 2 หมื่น วอน นิดๆ หรือประมาณ 600 บาท ถือว่า คุ้มค่ามาก หากมีโอกาศกลับไป ก็คงต้องกลับไปลิ้มลองอีกครั้ง


ดู แผนที่ตั้ง ร้าน เลยครับ เป็นคราวๆ น้ะครับ จาก รถไฟฟ้า เมียงคง



ประมาณ ตรง กากบาท ร้านสังเกตุได้ง่าย
ชื่อสินค้า:   หมูย่างเกาหลี หมูย่าง เกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่