คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เอาจริงๆที่แพงกว่าก็เพราะ ดีมานด์น้อยกว่าเนื้อสัตว์
คือตลาดต้องการเนื้อสัตว์มากกว่า โรงงานที่ทำเนื้สัตว์รวมถึงฟาร์มสัตว์ เค้ามีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ผลิตได้มากๆเพื่อรองรับความต้องการที่เยอะของประชากร พอผลิตได้มากๆๆๆๆๆ ราคาเลยต่ำลง
ส่วนพวกอาหารมัง โปรตีนเกษตร สิ่งจำลองเนื้อสัตว์ต่างๆ เต้าหู้บางประเภท ไม่ได้เป็นที่ต้องการในตลาดมากเท่าเนื้อสัตว์ทั่วๆไป การผลิตยังน้อย เทคโนโลยีในการผลิตยังไม่ล้ำมากเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ เลยแพงกว่าน่ะค่ะ คนนิยมกินอะไรเยอะ สิ่วนั้นก็จะถูกลงเรื่อยๆไปเอง
แนะนำร้านอาหารมัง // คุณไม่ได้บอกว่าอาศัยอยู่แถวไหน เลยไม่รู้จะบอกพิกัดไหนดี ที่ใหญ่ๆก็ที ร้านจำลองใกล้ๆจตุจักร แถวปิ่นเกล้ามีอีกร้านนึง ตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า ปิดสองทุ่ม จำชื่อร้านไม่ได้ ราคาไม่แพงค่ะ
คือตลาดต้องการเนื้อสัตว์มากกว่า โรงงานที่ทำเนื้สัตว์รวมถึงฟาร์มสัตว์ เค้ามีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ผลิตได้มากๆเพื่อรองรับความต้องการที่เยอะของประชากร พอผลิตได้มากๆๆๆๆๆ ราคาเลยต่ำลง
ส่วนพวกอาหารมัง โปรตีนเกษตร สิ่งจำลองเนื้อสัตว์ต่างๆ เต้าหู้บางประเภท ไม่ได้เป็นที่ต้องการในตลาดมากเท่าเนื้อสัตว์ทั่วๆไป การผลิตยังน้อย เทคโนโลยีในการผลิตยังไม่ล้ำมากเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ เลยแพงกว่าน่ะค่ะ คนนิยมกินอะไรเยอะ สิ่วนั้นก็จะถูกลงเรื่อยๆไปเอง
แนะนำร้านอาหารมัง // คุณไม่ได้บอกว่าอาศัยอยู่แถวไหน เลยไม่รู้จะบอกพิกัดไหนดี ที่ใหญ่ๆก็ที ร้านจำลองใกล้ๆจตุจักร แถวปิ่นเกล้ามีอีกร้านนึง ตรงข้ามโลตัสปิ่นเกล้า ปิดสองทุ่ม จำชื่อร้านไม่ได้ ราคาไม่แพงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
คือเราสงสัยว่า ทำไมอาหารมังสวิรัติ ที่ไม่มีเนื้อสัตว์ ถึงได้แพงกว่าอาหารทั่วไปคะ
เรากินมังสวิรัติ แต่อาหารมังสวิรัติส่วนใหญ่ทำไมราคาแพงกว่าอาหารปกติที่ใช้เนื้อสัตว์ล่ะคะ
ทั้ง ๆ ที่เมนูส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีต้นทุนสูงจากเนื้อสัตว์ แถมเน้นพืชผักและโปรตีนสังเคราะห์อีกด้วย
มันน่าจะถูกกว่านี้หน่อยนะ ถ้าเราเงินเดือนเยอะ ๆ เราจะไม่บ่นเลยแหล่ะ แหม่
รึว่า ๆ ใครพอมีพิกัดร้านอาหารมังสวิรัติหรือเจ ที่ราคาถูก ๆ ไม่เกิน 100 บาท แนะนำเราหน่อยสิคะ
ช่วยบอกทางด้วยก็ดีว่าเดินทางอย่างไร เอาแบบที่รถเมล์ผ่านยิ่งดีใหญ่ นั่งแท็กซี่เปลืองตังค์ค่ะ
ขอบคุณค่ะ