อยากทราบ วิธี กลยุทธ การขายไก่สดในตลาดสด ให้ไม่ขาดทุน

สวัสดีค่ะเพื่อนชาวเน็ต ....เราอยากขอทราบกลยุทธ และวิธี การขายของในตลาดสด พอดีที่บ้านเราทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายไก่สดมานาน สิบกว่าปีแล้ว พ่อกับแม่เริ่มขายจากไม่มีคู่แข่ง เริ่มขายแบบลองผิดลองถูก จนขายได้วัน แปด-เก้าหมื่น ถึงแสน แล้วร้านขายไก่เรามีทั้งขายส่งและขายปลีก เป็นตลาดเช้า และขายหน้าร้านทั้งวัน และของก็ไปรับจากโรงงานไก่สดเลย เมื่อก่อนไปรับเอง(ตั้งแต่พ่อประสบอุบัติเหตุรถคว่ำสองครั้งติด) เลยสั่งของจากคนส่งมาขายต่อ ของที่ขายก็ชิ้นส่วนไก่ทุกชนิด (ไก่ตัว,ปีก,น่อง,เท้าไก่,เลือด,ขายำไก่ ฯลฯ) เมื่อ8ปีที่แล้วเกิดวิกฤตไข้หวัดนก ของที่ร้านเกิดขายขาดทุนอย่างมากติดต่อกันมาหลายปี บวกกับที่พ่อประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ 2 ครั้ง ของเสียหาย เกือบล้าน ต้องไปหยิบยื้มเงินจากในระบบ นอกระบบ มาทำทุนต่อ เพราะเงินที่เก็บไว้ก็เอาออกมาทำทุนเหมือนกัน และซ่อมรถ รักษาคน แถมยังส่งลูก คือเรา(ตอนนั้นเริ่งเรียนปี 1) เรียนหนังสือ แล้วเงินที่เก็บไว้ก็หมด เรื่องเงินกลายเป็นหนี้

ส่วนเรื่องขายไก่ที่ร้าน ก็ขายไม่ค่อยดีเหมือนเมื่อก่อน เพราะ (1.มีคู่แข่งเพิ่มขึ้น 2.มีห้างCP โลตัสมาเปิด 3.ลูกค้าขาประจำไปซื้อเจ้าอื่นด้วย)

เราจะมีวิธีอย่างไรที่จะขายของเหมือนเดิม แล้วปลดหนี้ได้ >>ใครพอมีวิธี กลยุทธ<< ช่วยแนะนำเราหน่อยค่ะ

เราเรียนจบแพทย์แผนไทย ตามที่พ่อแม่อยากให้เรียน แล้วเราไม่ทราบวิธีมาต่อยอด หรือแก้ปัญหาที่ร้านได้เลย

อยากให้กูรู ช่วยแนะนำด้วยค่ะ >>>ที่ร้านเปิด 02.00 - 17.00 ของทุกวัน (พ่อแม่ขายของไม่มีลูกน้องด้วย เนื่องจากขายไม่ดี อ๋อ!! แล้วที่ร้านก็ยังใช้ตู้น้ำแข็งในการไก่ เพราะฉะนั้นเวลาของเข้า พ่อต้องอัดด้วยน้ำแข็งค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่