ผลไม้สุขคาต้นกับเอามาบ่ม อันไหนมีประโยชน์เยอะกว่ากันเช่น เอนไซม์,วิตามิน ฯลฯ

อยากทราบจริงๆครับ มีใครค้นคว้าวิจัยอะไรไหมครับ

อย่างเช่นวันนี้ผมได้กล้วยแบบสุขคาต้นมากินครับทั้งหวีเลย
กับปกติจะตัดเอาหวีดิบมาบ่มเอาหลายวันอ่ะครับ อันไหนดีกว่ากันถ้ากรณีเป็นกล้วยชนิดเดียวกันนะ
หรือผลไม้อื่นๆด้วยครับ
พอดีผมเคยอ่านในหนังสือมาว่าในผักต่างๆพวกนี้ถ้าทิ้งไว้นานประโยชน์ในนั้นจะลดลง ไม่ทราบว่าผลไม้จะเป็นเหมือนกันเปล่าในกรณีเอามาบ่มอ่ะครับ

***ถ้าตอบว่าสุกคาต้นดีกว่า อยากทราบด้วยว่าเพราะอะไรครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่