อยากทราบจริงๆครับ มีใครค้นคว้าวิจัยอะไรไหมครับ
อย่างเช่นวันนี้ผมได้กล้วยแบบสุขคาต้นมากินครับทั้งหวีเลย
กับปกติจะตัดเอาหวีดิบมาบ่มเอาหลายวันอ่ะครับ อันไหนดีกว่ากันถ้ากรณีเป็นกล้วยชนิดเดียวกันนะ
หรือผลไม้อื่นๆด้วยครับ
พอดีผมเคยอ่านในหนังสือมาว่าในผักต่างๆพวกนี้ถ้าทิ้งไว้นานประโยชน์ในนั้นจะลดลง ไม่ทราบว่าผลไม้จะเป็นเหมือนกันเปล่าในกรณีเอามาบ่มอ่ะครับ
***ถ้าตอบว่าสุกคาต้นดีกว่า อยากทราบด้วยว่าเพราะอะไรครับ
ผลไม้สุขคาต้นกับเอามาบ่ม อันไหนมีประโยชน์เยอะกว่ากันเช่น เอนไซม์,วิตามิน ฯลฯ
อย่างเช่นวันนี้ผมได้กล้วยแบบสุขคาต้นมากินครับทั้งหวีเลย
กับปกติจะตัดเอาหวีดิบมาบ่มเอาหลายวันอ่ะครับ อันไหนดีกว่ากันถ้ากรณีเป็นกล้วยชนิดเดียวกันนะ
หรือผลไม้อื่นๆด้วยครับ
พอดีผมเคยอ่านในหนังสือมาว่าในผักต่างๆพวกนี้ถ้าทิ้งไว้นานประโยชน์ในนั้นจะลดลง ไม่ทราบว่าผลไม้จะเป็นเหมือนกันเปล่าในกรณีเอามาบ่มอ่ะครับ
***ถ้าตอบว่าสุกคาต้นดีกว่า อยากทราบด้วยว่าเพราะอะไรครับ