ใครสับสน งุนงง หยิบผิด ระหว่างแซนวิช OISHI และ iBake บ้าง…

กระทู้นี้เราจะมาพูดถึงแซนวิชของ OISHI และ iBake กันค่าาา

เวลาไปซื้อแซนวิชคุณเคยสังเกตหรือเปล่าว่าในตู้แช่มีกี่ยี่ห้อ? ติ๊กต๊อกๆ...........

คำตอบคือ  2 ยี่ห้อจ้า ได้แก่ OISHI  และ iBake นั่นเอง อย่างแถวบ้านและออฟฟิศเราเป็น 7-11 ใหญ่ เลยมีไส้ให้เลือกเยอะหน่อย

เกริ่นก่อนว่าโดยปกติแล้วเราจะเป็นคนกินข้าวเช้าแบบเร่งรีบ ไม่มีเวลามาละเลียดโจ๊ก ข้าวต้ม (ถึงแม้จะอยากมากก็ตาม) แต่ด้วยเวลาที่มีจำกัด บางครั้งต้องกินที่โต๊ะทำงาน จะกินหมูปิ้งก็เกรงใจเพื่อนโต๊ะข้างๆ ของแช่เย็นใน 7-11 (ที่ไม่ส่งกลิ่นแรง) จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดโดยเฉพาะแซนวิช ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้จะถูกวางไว้ใกล้ๆกัน เท่าที่เห็นของ OISHI จะมีรสชาติให้เลือกมากกว่าฝั่ง iBake  ซึ่งถ้าไม่สังเกตดีๆ อาจหยิบผิดได้ เพราะพนักงานชอบสลับขาหลอกไปมา 55+ เราก็เลยหยิบผิดอยู่บ่อยๆ รู้สึกตัวอีกทีตอนจะจ่ายตังค์แล้ว แต่หลังๆก็ไม่พลาดแล้วล่ะ วันนี้เลยนั่งเขียนทู้แชร์เสียหน่อย เผื่อใครชอบกินอาหารในตู้แช่ เป็นมนุษย์เซเว่นแบบนี้เหมือนกัน

นี่ไง ภาพ ดูสิ นางมีความใกล้เคียงกันมากจิงจัง  T^T

ไม่รู้ว่าเค้าวิเคราะห์มาแล้วหรือไงนะ ว่าซองแซนวิชต้องเป็นสีแนวๆนี้ ถึงจะดูน่ากิน หรือว่า “ทุกอย่างจะดูซอฟท์เมื่อเป็นสีพาสเทล????”

เอาล่ะ เรามาเริ่มจากหน้าตาภายนอกกันก่อน…

OISHI มี 4 ซอง 4 รสชาติคือ สีเขียว ฟ้า ชมพู และส้ม ที่เป็นรสใหม่คือกุ้ง ปูอัด ซอสสไปซี่ (ชิมแล้วจัดว่ารสชาติดีงามพระรามเก้า) ส่วนรสที่เรากินบ่อยสุดคือทูน่าสเปรด ไส้แน่น ทูน่ารสชาติคมคาย ขนมปังกินเย็นได้ไม่ต้องอุ่น เนื้อดึ๋งๆ หน้าซองใสแต่ไม่ค่อยเห็นของข้างใน จุดสังเกตอีกอย่างของ OISHI น่าจะเป็นแถบสีดำด้านบน และฟ้อนต์ญี่ปุ่นตวัดๆๆๆที่อ่านไม่ออก

iBake มี 2 รสชาติ ซองเป็นสีเขียวกับฟ้า เปิดหน้าซองใสๆเยอะกว่าเพื่อให้เห็นเนื้อขนมปังด้านใน (ซึ่งเนื้อหนมปังแข็งกว่า OISHI มากกก ถ้าไม่เวฟนี่ไม่โออย่างแรง) ในส่วนของไส้นั้น จัดว่าโทสต์แฮมชีสดีกว่าปูอัดไข่กุ้ง ในส่วนของซองนั้นดูไม่พรีเมียมเท่าไหร่

อย่างที่บอกอะ บางสาขา นางวางใกล้ไม่พอ มีแทรกกลางกันไปมาอีก ลำพังวางใกล้กันก็แยกยากแล้ว นี่วางแทรก งานยากเข้าไปอีก #น้ำตาคลอเบ้า #มองบน

จุดนี้ จขกท เลยซื้อมาแกะและวางเทียบกันหน่อย ของ OISHI เป็นรสแฮมชีส ส่วน iBake เป็นโทสต์แฮมชีส


iBake ขนมปังเนื้อไม่แน่นเท่า ดูจากฟองอากาศในเนื้อขนมปังอะนะ


พอเอามีดมาตัดแบ่งเท่านั้นแหละ ได้อย่างที่เห็น ฝั่ง OISHI ยังคงรูปร่างได้ดีกว่าฝั่ง iBake อย่างชัดเจน เวลาตัดเนื้อขนมปังจะคืนรูป ซึ่งเราขอตีความว่ามันน่าจะนุ่มฟูกว่า


จัดคู่ที่ 2 ด้วย OISHI เป็นรสปูอัดอลาสก้า ยำสาหร่ายสไตล์ญี่ปุ่น ส่วน iBake เป็นรสปูอัดไข่กุ้งค่ะ


ฝั่ง iBake เป็นชิ้นเล็กๆ เหมือนสลัดปูอัดมากกว่า แล้วไข่กุ้งหายไปไหนเหนอ -*- ส่วนโออิชิเนื้อปูอัดดูแน่นกว่า มาเป็นชิ้นๆ อารมณ์คงต้องการอวดว่านี่ข้าขืออลาสก้า..



พอลองตัด นี่คือสิ่งที่ได้เลยจ้า...


ในเรื่องของรสชาติ ความเห็นส่วนตัวคือ OISHI อร่อยกว่าด้วยความนุ่มดึ๋งๆมากของขนมปัง ซึ่งเราให้ความสำคัญมากเพราะมันคือแซนวิช! องค์ประกอบมันต้องเริ่ดถึงจะนำพารสชาติทั้งหมดนัวๆมัวๆให้อร่อยไปด้วยกันได้ ซึ่งขนมปังของ iBake ยังมีความห่างกันเรื่องรสชาติอยู่มากโขโดยเฉพาะเวลากินเย็นๆ แบบไม่เวฟ ส่วนรสชาติของไส้ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบรสชาติแบบไหน เค็มมากก็ไป iBake หวานหน่อยก็มา OISHI

ในด้านปริมาณ ทั้งคู่ทำได้ไม่น่าเกลียด สูสีๆ

ส่วนตัว จขกท ลิ้นจะติดรสชาติของ OISHI มากกว่า อาจจะเป็นเพราะไส้มีให้เลือกหลายรสชาติกว่ามั้ง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ เคยกิน 3-4 วันติดกันก็ไม่เลี่ยนนะ

สุดท้ายไม่ว่าใครจะชอบแบบไหน วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกแซนวิชไม่ให้หยิบผิดอัน คือ เมื่อคุณได้ของโปรดในดวงใจแล้ว จำยี่ห้อให้แม่น แล้วอ่านฉลากทุกครั้ง อย่าไว้ใจสัญชาติญาณตัวเอง หรือความเคยชินมากเกินไป เพราะอาจทำให้เราหยิบผิดอย่างไม่ตั้งใจได้นะ

สุดท้าย (อีกที) ต้องขอบคุณที่ติดตามกระทู้น้อยๆของเรามาตั้งแต่ต้นจนจบนะคะ โอกาสหน้าจะมา review ของกินที่ละม้ายคล้ายกันมาให้ดูอีก (คือชีวิตผูกพันเมามันกันอยู่แต่ใน 7-11 นี่ล่ะ ฝากผีฝากไข้ทุกวัน บางที 3 มื้อ 555) วันนี้ จขกท ลาไปก่อนนะจ๊ะ แล้วกลับมาใหม่จ้า….บัยยยย >//<
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่