ผมอยากรู้ว่า "มันเทศ" เนี่ยมันดูดซึมเร็วหรือช้ากันแน่ครับ
เปิดอ่านในเน็ตบางที่ก็บอกว่าดูดซึมไว้หมือนข้าวขาว บางแหล่งก็บอกมันจะค่อยๆดูดซึมเหมือนข้าวกล้อง
คือตอนนี้ผมก็ออกกำลังแบบเพิ่มกล้ามเนื้อ แต่ก็ไม่อยากจะเพิ่มไขมันเข้าไปด้วย
ช่วงก่อนก็จะกินคาร์บจาก "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" เป็นอาหารหลักทุกมื้อ ทุกวัน แต่อ่านในเน็ตเขาก็บอกว่ามันเทศก็เป็นคาร์บที่ดี ผมก็เลยซื้อมากินด้วยนิดหน่อยเพื่อให้ได้คาร์บจากหลายๆแหล่ง และวิตามินด้วย
แต่มันเทศมันก็หวาน ผมก็กลัวว่ากินไปแล้วระดับน้ำตาลมันจะสูงขึ้น ผมอยากรู้ว่าตกลงกินอันไหนแล้วโอเคกว่าสำหรับคนต้องการลีนครับ
สรุปคือผมอยากทราบว่าผมควรกินมันเทศผสมกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือว่ากินแต่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ไปเลยดีกว่าครับในแง่การไม่ต้องการเพิ่มน้ำตาลและไขมันในร่างกายมาก
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ
สรุป "มันเทศ" นี่ดูดซึมไวหรือช้าครับ แล้วเทียบกับ "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" อะไรดีกว่าสำหรับคนต้องการลีนครับ
เปิดอ่านในเน็ตบางที่ก็บอกว่าดูดซึมไว้หมือนข้าวขาว บางแหล่งก็บอกมันจะค่อยๆดูดซึมเหมือนข้าวกล้อง
คือตอนนี้ผมก็ออกกำลังแบบเพิ่มกล้ามเนื้อ แต่ก็ไม่อยากจะเพิ่มไขมันเข้าไปด้วย
ช่วงก่อนก็จะกินคาร์บจาก "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" เป็นอาหารหลักทุกมื้อ ทุกวัน แต่อ่านในเน็ตเขาก็บอกว่ามันเทศก็เป็นคาร์บที่ดี ผมก็เลยซื้อมากินด้วยนิดหน่อยเพื่อให้ได้คาร์บจากหลายๆแหล่ง และวิตามินด้วย
แต่มันเทศมันก็หวาน ผมก็กลัวว่ากินไปแล้วระดับน้ำตาลมันจะสูงขึ้น ผมอยากรู้ว่าตกลงกินอันไหนแล้วโอเคกว่าสำหรับคนต้องการลีนครับ
สรุปคือผมอยากทราบว่าผมควรกินมันเทศผสมกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือว่ากินแต่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ไปเลยดีกว่าครับในแง่การไม่ต้องการเพิ่มน้ำตาลและไขมันในร่างกายมาก
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ