สรุป "มันเทศ" นี่ดูดซึมไวหรือช้าครับ แล้วเทียบกับ "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" อะไรดีกว่าสำหรับคนต้องการลีนครับ

ผมอยากรู้ว่า "มันเทศ" เนี่ยมันดูดซึมเร็วหรือช้ากันแน่ครับ

เปิดอ่านในเน็ตบางที่ก็บอกว่าดูดซึมไว้หมือนข้าวขาว บางแหล่งก็บอกมันจะค่อยๆดูดซึมเหมือนข้าวกล้อง

คือตอนนี้ผมก็ออกกำลังแบบเพิ่มกล้ามเนื้อ แต่ก็ไม่อยากจะเพิ่มไขมันเข้าไปด้วย

ช่วงก่อนก็จะกินคาร์บจาก "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" เป็นอาหารหลักทุกมื้อ ทุกวัน แต่อ่านในเน็ตเขาก็บอกว่ามันเทศก็เป็นคาร์บที่ดี ผมก็เลยซื้อมากินด้วยนิดหน่อยเพื่อให้ได้คาร์บจากหลายๆแหล่ง และวิตามินด้วย

แต่มันเทศมันก็หวาน ผมก็กลัวว่ากินไปแล้วระดับน้ำตาลมันจะสูงขึ้น ผมอยากรู้ว่าตกลงกินอันไหนแล้วโอเคกว่าสำหรับคนต้องการลีนครับ

สรุปคือผมอยากทราบว่าผมควรกินมันเทศผสมกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือว่ากินแต่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ไปเลยดีกว่าครับในแง่การไม่ต้องการเพิ่มน้ำตาลและไขมันในร่างกายมาก

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่