ตอนนี้กำลังจะลงทุนเปิดร้านขายข้าวมันไก่และต้มเลือดหมูให้แม่กับน้องสาว ซึ่งแม่เคยขายกับญาติแถวๆประทุม มา 20 ปี โดยแม่เราเป็นแม่ครัวทำเองทุกอย่าง แต่ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่างต้องกลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด แต่ด้วยคนเคยทำงานทุกวันอยู่เฉยๆไม่ได้ บอกให้หยุดก็ไม่ยอม ก็เที่ยวตะเวนขายตามตลาดนัด ตามหน้าโรงงานแถวๆบ้าน เห็นแล้วรู้สึกเหนื่อยแทน ก็เลยตัดสินใจจะเปิดร้านเล็กๆให้แม่ขายเป็นหลักเป็นแหล่ง ตอนนี้ได้ทำเลแล้ว แต่ทำเลก็ไม่ดีมาก เพราะเห็นคนแถวนั้นบอกว่าก่อนหน้านี้มีก๊วยเตี๋ยวเป็ดมาขายก็เปิดได้ประมาณปีก็ปิดไป แต่ด้วยที่คิดว่าอยากลองให้แม่มีที่ขายเป็นหลักเป็นแหล่ง โดยเราจะออกค่าเช่าให้ซึ่งก็ไม่ได้แพงมากประมาณ 4,000 ต่อเดือน ส่วนอุปกรณ์ต่างๆก็คำนวณดูก็น่าจะประมาณ 50,000 น่าจะพอ
ตอนนี้เลยอยากได้คำแนะนำว่า มีตรงไหนที่ต้องระวัง หรือต้องมีอะไรเพิ่มเติมเพื่อให้พออยู่ได้ แบบเราก็ไม่ได้หวังว่ามันจะร่ำรวยอะไร แค่ให้แม่และน้องได้มีอะไรทำ คิดว่าจะขายพวกกาแฟด้วย ด้วยที่หางจากตลาดประมาณ 800 เมตร เลยคิดว่าจะมีบริการส่งด้วย
อย่างไรแนะนำด้วยนะครับ เราจะได้ลองนำไปทำดู
อัพเดทความคืบหน้าครับ เปินไปแล้วครับเมื่อวันที่ 21 มี.ค ที่ผ่านมา อาทิตย์แรกสนุกสนานครับ
กำลังจะเปิดร้านข้าวมันไก่ ต้มเลือดหมู อยากได้คำแนะนำ
ตอนนี้เลยอยากได้คำแนะนำว่า มีตรงไหนที่ต้องระวัง หรือต้องมีอะไรเพิ่มเติมเพื่อให้พออยู่ได้ แบบเราก็ไม่ได้หวังว่ามันจะร่ำรวยอะไร แค่ให้แม่และน้องได้มีอะไรทำ คิดว่าจะขายพวกกาแฟด้วย ด้วยที่หางจากตลาดประมาณ 800 เมตร เลยคิดว่าจะมีบริการส่งด้วย
อย่างไรแนะนำด้วยนะครับ เราจะได้ลองนำไปทำดู
อัพเดทความคืบหน้าครับ เปินไปแล้วครับเมื่อวันที่ 21 มี.ค ที่ผ่านมา อาทิตย์แรกสนุกสนานครับ