พอดีว่าช่วงนี้เราเห็นเพื่อนๆ ในเฟสชอบแชร์คลิปวีดิโอทำขนมเร็วๆ ของฝรั่งอ่ะค่ะ เราเห็นแล้วดูน่ากินมว๊ากกกก >< เราก็เลยลองเอามาทำดูบ้าง (แต่กินได้หรือไม่ได้นี่ อีกเรื่องนึงนะคะ ฮา) เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกของเราในการเอาขนมที่ชอบทั้ง 2 อย่างมาทานร่วมกันค่ะ เรื่องรสชาติเราเลยยังไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ แต่ก็แอบคิดว่ามันน่าจะอร่อยน่า (เข้าข้างตัวเองสุดฤทธิ์ 555+)
แรงบันดาลใจในการทำขนมของเรามาจากเพจนี้ค่ะ ^^ เครดิตภาพ FB : BuzzFeed Food
เอาล่ะค่ะ พูดกันมาเยอะแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเนาะ เริ่มจาก “วัตถุดิบ” ก่อนเลยค่ะ 1.มาร์ชเมลโล่ 2.ขนมสปอนจ์ ครันช์ ในส่วนของมาร์ชเมลโล่เนี้ยเราหาซื้อมาจาก Foodland ค่ะ เอาแบบรสออริจินอลมาเลยค่ะ ราคา 76 บาท ส่วนสปอนจ์ ครันช์ เราไปซื้อมาจากเซเว่นแถวบ้านค่ะ ราคาก็หากเป็นถุงใหญ่จะ 15 บาท ถุงเล็กจะ 5 บาทค่ะ เราซื้อมาหมดทั้ง 3 รสเลยค่ะ (สตรอเบอร์รี ชาเขียว กับ ช็อกโกแลต) กะจะเอามาทำเมนูในวันนี้ทั้งหมดเลย เพราะอยากรู้ว่ารสไหนจะกินเข้ากันกับมาร์ชเมลโล่มากที่สุดค่ะ (แอบลุ้นท้องไส้สุดๆ 555+ ><) ไม่พูดเยอะหล่ะ ไปชมภาพ + วิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบของเราวันนี้ค่ะ ^^ มาร์ชเมลโล่ (กลิ่นหอมมากมาย ชอบๆ)
ส่วนอันนี้ สปอนจ์ ครันช์ (Sponge Crunch) 3 รส เหมามาเยอะ เผื่อเกิดไรผิดพลาด อิอิ
เริ่มแรก หั่นมาร์ชเมลโล่ แล้วเอามาวางไว้บน สปอนจ์ ครันช์ ทั้ง 3 รส เลยค่ะ (ด้านล่างเป็นภาพก่อนเอาเข้าไมโครเวฟนะคะ มาร์ชเมลโล่เลยยังดูสวยงามอยู่ 555+)
ส่วนอันนี้เป็นภาพหลังจากเอาเข้าไมโครเวฟ 1 นาที ค่ะ (มาร์ชเมลโล่โดนย่อส่วนไปแล้วววว ><)
และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือ ! การลองชิมนั่นเอง ! ซึ่งผลสรุปจากความคิดเห็นส่วนตัวของเราหลังจากฟาดเรียบแล้วมีดังนี้ค่ะ
1. Sponge Crunch สตรอเบอร์รี + มาร์ชเมลโล่
รสชาติ : ตัวขนมกรอบอร่อย หอมกลิ่นสตรอเบอร์รี แต่ด้วยความที่รสนี้จะหวานอยู่แล้ว พอกินพร้อมกับมาร์ชเมลโล่จึงทำให้หวานมากขึ้นค่ะ (หากใครชอบทานหวานน่าจะชอบนะคะ) แต่ถ้าจะให้มันเข้ารสมากกว่าเดิม คงต้องทานคู่กับช็อกโกแลตร้อนๆ เข้มๆ หรือ เอาไปจุ่มดาร์ก ช็อกโกแลตจะเริ่ดมากค่ะ
2. Sponge Crunch ชาเขียว + มาร์ชเมลโล่
รสชาติ : ตัวขนมกรอบอร่อยเช่นกันค่ะ หอมกลิ่นชาเขียว รสนี้พอกินพร้อมกับมาร์ชเมลโล่ก็ทำให้หวานขึ้นเหมือนสตรอเบอร์รีเลยค่ะ ถ้าจะให้เข้ากันต้องทานคู่กับชาเขียวร้อนค่ะ พอจะตัดหวานออกไปได้บ้าง ^^
3. 2. Sponge Crunch ช็อกโกแลต + มาร์ชเมลโล่
รสชาติ : ตัวขนมกรอบอร่อยเช่นกันค่ะ หอมกลิ่นช็อกโกแลต พอกินพร้อมกับมาร์ชเมลโล่ที่มีรสชาติหวานอยู่แล้ว ถือว่าเข้ากันมากเลยค่ะ เพราะตัว Sponge Crunch เป็นช็อกโกแลตเข้มข้นจึงทำให้รสชาติตัดกันดีมากค่ะ ชอบๆ ><
ท้ายสุด...เมนูนี้เป็นเมนูที่เราลองครีเอทขึ้นมาเองนะคะ อาจจะทำผิดพลาดบ้างไรบ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยน้า ส่วนเรื่องรสชาติก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเราล้วนๆ นะคะ หากเพื่อนๆ คนไหนอยากเสนอแนะ หรือแลกเปลี่ยนเมนูใหม่ๆ แชร์กันได้เลยน้า เรายินดีรับฟังค่ะ สุดท้ายขอบคุณที่ทนอ่านกันจบจนนะคะ คราวต่อไปหากมีโอกาสจะกลับมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกน้า ครั้งนี้ลาไปก่อน บิบาย ^^
[CR] จะเกิดไรขึ้นเมื่อ สปอนจ์ ครันช์ มาเจอกับ มาร์ชเมลโล่
แรงบันดาลใจในการทำขนมของเรามาจากเพจนี้ค่ะ ^^ เครดิตภาพ FB : BuzzFeed Food
เอาล่ะค่ะ พูดกันมาเยอะแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเนาะ เริ่มจาก “วัตถุดิบ” ก่อนเลยค่ะ 1.มาร์ชเมลโล่ 2.ขนมสปอนจ์ ครันช์ ในส่วนของมาร์ชเมลโล่เนี้ยเราหาซื้อมาจาก Foodland ค่ะ เอาแบบรสออริจินอลมาเลยค่ะ ราคา 76 บาท ส่วนสปอนจ์ ครันช์ เราไปซื้อมาจากเซเว่นแถวบ้านค่ะ ราคาก็หากเป็นถุงใหญ่จะ 15 บาท ถุงเล็กจะ 5 บาทค่ะ เราซื้อมาหมดทั้ง 3 รสเลยค่ะ (สตรอเบอร์รี ชาเขียว กับ ช็อกโกแลต) กะจะเอามาทำเมนูในวันนี้ทั้งหมดเลย เพราะอยากรู้ว่ารสไหนจะกินเข้ากันกับมาร์ชเมลโล่มากที่สุดค่ะ (แอบลุ้นท้องไส้สุดๆ 555+ ><) ไม่พูดเยอะหล่ะ ไปชมภาพ + วิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบของเราวันนี้ค่ะ ^^ มาร์ชเมลโล่ (กลิ่นหอมมากมาย ชอบๆ)
ส่วนอันนี้ สปอนจ์ ครันช์ (Sponge Crunch) 3 รส เหมามาเยอะ เผื่อเกิดไรผิดพลาด อิอิ
เริ่มแรก หั่นมาร์ชเมลโล่ แล้วเอามาวางไว้บน สปอนจ์ ครันช์ ทั้ง 3 รส เลยค่ะ (ด้านล่างเป็นภาพก่อนเอาเข้าไมโครเวฟนะคะ มาร์ชเมลโล่เลยยังดูสวยงามอยู่ 555+)
ส่วนอันนี้เป็นภาพหลังจากเอาเข้าไมโครเวฟ 1 นาที ค่ะ (มาร์ชเมลโล่โดนย่อส่วนไปแล้วววว ><)
และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือ ! การลองชิมนั่นเอง ! ซึ่งผลสรุปจากความคิดเห็นส่วนตัวของเราหลังจากฟาดเรียบแล้วมีดังนี้ค่ะ
1. Sponge Crunch สตรอเบอร์รี + มาร์ชเมลโล่
รสชาติ : ตัวขนมกรอบอร่อย หอมกลิ่นสตรอเบอร์รี แต่ด้วยความที่รสนี้จะหวานอยู่แล้ว พอกินพร้อมกับมาร์ชเมลโล่จึงทำให้หวานมากขึ้นค่ะ (หากใครชอบทานหวานน่าจะชอบนะคะ) แต่ถ้าจะให้มันเข้ารสมากกว่าเดิม คงต้องทานคู่กับช็อกโกแลตร้อนๆ เข้มๆ หรือ เอาไปจุ่มดาร์ก ช็อกโกแลตจะเริ่ดมากค่ะ
2. Sponge Crunch ชาเขียว + มาร์ชเมลโล่
รสชาติ : ตัวขนมกรอบอร่อยเช่นกันค่ะ หอมกลิ่นชาเขียว รสนี้พอกินพร้อมกับมาร์ชเมลโล่ก็ทำให้หวานขึ้นเหมือนสตรอเบอร์รีเลยค่ะ ถ้าจะให้เข้ากันต้องทานคู่กับชาเขียวร้อนค่ะ พอจะตัดหวานออกไปได้บ้าง ^^
3. 2. Sponge Crunch ช็อกโกแลต + มาร์ชเมลโล่
รสชาติ : ตัวขนมกรอบอร่อยเช่นกันค่ะ หอมกลิ่นช็อกโกแลต พอกินพร้อมกับมาร์ชเมลโล่ที่มีรสชาติหวานอยู่แล้ว ถือว่าเข้ากันมากเลยค่ะ เพราะตัว Sponge Crunch เป็นช็อกโกแลตเข้มข้นจึงทำให้รสชาติตัดกันดีมากค่ะ ชอบๆ ><
ท้ายสุด...เมนูนี้เป็นเมนูที่เราลองครีเอทขึ้นมาเองนะคะ อาจจะทำผิดพลาดบ้างไรบ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยน้า ส่วนเรื่องรสชาติก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเราล้วนๆ นะคะ หากเพื่อนๆ คนไหนอยากเสนอแนะ หรือแลกเปลี่ยนเมนูใหม่ๆ แชร์กันได้เลยน้า เรายินดีรับฟังค่ะ สุดท้ายขอบคุณที่ทนอ่านกันจบจนนะคะ คราวต่อไปหากมีโอกาสจะกลับมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกน้า ครั้งนี้ลาไปก่อน บิบาย ^^