ทำไมธุรกิจร้านอาหารไปไม่ค่อยรอด แรกๆขายดีมากเหมือนจะรุ่ง ผ่านไปสักพักไม่ถึง 2 ปีกลับเจ้ง อยากได้คำแนะนำครับ

ผมเห็นตัวอย่างจากญาติที่ไปทำร้านอาหารแถวเชียงใหม่ ช่วงเปิดแรกๆขายดีมาก ผ่านไปเพียงไม่ถึง 2 ปี ก็ต้องปิดร้านไปเพราะลูกค้าลดลง ผมมีแนวความคิดที่จะเปิดเหมือนกันในอีก 1-2 ปีข้างหน้า แต่เห็นตัวอย่างแล้วรู้สึกกลัว ตอนนี้ผมมีฟาร์มวัวเล็กๆในต่างจังหวัดและก็ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เป็ด หมู ปลา และอื่นๆ ด้วย ซึ่งตอนนี้ขายส่งให้ตลาด จึงมีแนวคิดว่าถ้าวัตถุดิบเกือบ 90% เราสามารถผลิตได้เองก็น่าจะสามารถแข่งขันได้เพราะมีต้นทุนที่ต่ำกว่าและวัตถุดิบทั้งหมดก็ปลอดสารพิษ แต่ก็เคยอ่านเจอในนิตยสารที่ระบุว่าคนไทยไม่ใส่ใจสุขภาพ ปลอดสารพิษก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้น อยากได้คำแนะนำครับ ธุรกิจด้านนี้ปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลต่อความอยู่รอดของกิจการ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่