สอบถามวิธีเอาน้ำออกจากชิ้นเนื้อปลาค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีคำถามที่ขอรบกวนเพื่อนๆห้องก้นครัวหน่อย

อยากถามวิธีซับน้ำออกจากชิ้นปลาที่ unfreeze แล้วค่ะ
มีวิธีไหนที่ดีกว่าการค่อยๆเอาทิชชู่ซับน้ำออกหรือเปล่าคะ
เพราะทำแล้วรู้สึกว่ามันเปลืองกระดาษมากในแต่ละครั้ง
ส่วนสาเหตุที่อยากให้ชิ้นปลาแห้งหมาดๆก็เพราะว่าเมนูปลาที่ทำทานประจำมันต้องทาเนย ทา garlic paste น่ะค่ะ ถ้าเอาน้ำออกจากชิ้นปลาไม่ดีพอ มันจะทาไม่ค่อยติดเลย

ใครมีวิธีดีๆมาแนะนำช่วยบอกทีนะคะ ยังเป็นแม่ครัวมือใหม่อยู่ค่ะ

ปล. เพิ่งเคยตั้งกระทู้เอง หากแท็กผิดขออภัยด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่