พอดีกำลังหาข้อมูลเพราะสนใจจะดื่มเพื่อสุขภาพค่ะ มีเพื่อนแนะนำให้ลองดื่มพวกน้ำผักผลไม้สกัดเย็นที่ขายตาม IG และ FB เพราะเป็นแบบ cold press มีวิตามินสูงกว่าเราปั่นและคั้นกินเอง ส่วนคุณแม่เราให้ข้อมูลว่าคุณหมอที่รักษามะเร็งแนะนำให้ปั่นเองแล้วกินทั้งกาก จะได้ประโยชน์กว่า เราเลยหาข้อมูลเพิ่มเติมรวมไปถึงข้อมูลพวกเครื่องคั้นน้ำสกัดเย็นรอบต่ำแยกกาก แต่ก็ยังสงสัยว่า ทั้ง 2 แบบนี้จะแตกต่างกันไหม อย่างไร คุณแม่เรากินทั้งกากก็กินได้ แต่ก็ค่อนข้างจะกินลำบากเพราะมันฝืดคอ ถ้าเป็นสกัดเย็นจะแทบไม่มีกากเลย และเสียวิตามินในผักน้อย กำลังชั่งใจที่จะลงทุนกับเครื่องปั่นแบบ cold-press หากซื้อมาแล้วดีกว่าการปั่นเองก็อยากซื้อมาติดบ้านเพื่อให้คนในบ้านได้กินผักกับผลไม้เยอะๆ
จึงมาสอบถามเพื่อนๆ และถ้าหากเพื่อนๆอยากแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ก็เต็มที่เลยนะคะ เพราะเราเองยังใหม่กับเรื่องนี้ถือซะว่าแนะแนวเราด้วยนะจ๊ะ
น้ำผักผลไม้สกัดเย็น กับ การนำผักผลไม้มาปั่นกับเครื่องธรรมดาแล้วกินทั้งกาก แตกต่างกันไหมคะ
จึงมาสอบถามเพื่อนๆ และถ้าหากเพื่อนๆอยากแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ก็เต็มที่เลยนะคะ เพราะเราเองยังใหม่กับเรื่องนี้ถือซะว่าแนะแนวเราด้วยนะจ๊ะ