ปัจจุบันนี้วงการ Food Science ให้ความสำคัญอย่างไร FoSTAT การสอบขึ้นทะเบียนนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร

อยากสอบถามความสำคัญของการสอบขึ้นทะเบียนนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ของสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) เคยได้ยินเรื่องนี้ ตั้งเเต่สมัยเรียนป.ตรี ปี2549 จนถึงปัจจุบันนี้ ก้อยังไม่มีกฎหมายออกมารองรับเป็นรูปธรรม เลยค่ะ เลยอยากจะสอบถามว่า

1. ถ้าเกิดว่าสอบผ่านเเล้ว จะส่งผลอะไรต่อการวิชาชีพการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม หรือ วงการศึกษาวิจัย เช่น มีการขึ้นเงินเดือนถ้าสอบผ่านเหมือนใบประกอบวิชาชีพ หรือ เพิ่ม Value added ให้ตัวเอง

2. ตามบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการอาหาร เช่น CP, bentagro, TUF หรือ สวทช เค้าให้ความสำคัญอย่างไง กับนักวิจัยที่สอบผ่านการขึ้นทะเบียนนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

เลยอยากจะสอบถาม หรือ ขอคำเเนะนำ จากคนอื่นๆที่มีประสบการณ์เเละเชี่ยวชาญในงานนี้ด้วยค่ะ

- สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT): https://www.facebook.com/fostat.fanpage/?fref=photo

- UPDATE!!! ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่าน การสอบขึ้นทะเบียนนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ครั้งที่ 2/2558 เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558: https://www.facebook.com/fostat.fanpage/photos/a.132167033509476.20045.131071910285655/1016381558421348/?type=3&theater

ขอบคุณค่ะ ที่ช่วยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เเก่บุคคลอื่นๆด้วยนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่