: อันไหนก่อให้เสี่ยงมะเร็งและโรคต่างๆ มากกว่ากัน...ระหว่าง

กระทู้คำถาม
1. กินอาหารแปรรูปบ่อย (ไส้กรอก แฮม)

2. กินอาหารที่หลังจากทอดเสร็จใหม่ๆ แล้ววางบนพลาสติกที่ไม่ทนความร้อน (ฝากล่องไอติม) แทนการวางบนจานกระเบื้อง

ขอเทียบแค่ 2 ข้อนี้ก่อนนะครับ

มีปัญหานิดหน่อย กับผู้สูงวัยที่นิยมในการเอาอาหารทอด วางบนของใกล้มือที่ไม่ถือเป็นภาชนะ
เช่นใส่ในถุงก๊อบแก๊บ, วางบนฝากล่องไอติม, หรือแม้แต่โฟม......คือแบบพึ่งขึ้นจากกะทะใหม่ๆ
พอพูดไปเขาก็ย้อนกลับว่า กลัวตายแล้วทำไมกินไส้กรอกบ่อย ??

ผมนี่ไปไม่เป็นเลย...

(อยากจะบอกเหลือเกินว่า "ก็หลีกเลี่ยงที่จะยัด ของที่คุณทำนั่นแหละ")

เลยอยากรู้ว่า คู่ชกไฟท์นี้ อันไหนอันตรายและเสี่ยงตายผ่อนส่ง มากกว่ากัน (ที่ว่าตายผ่อนส่ง เพราะคงไม่ได้กินแล้วตายทันที)
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่