กำลังจะเลือกมาใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าครับ แต่เห็นในห้างมีหลายเกรดมาก ราคาตั้งแต่สามสี่ร้อยแต่ก็เขียนว่า Non-stick แล้ว ไปถึงหลักพันตามที่ขายใน TV Shopping ทั้งหลาย กลางๆ ก็จะมีหลักหลายร้อยเกือบพัน แบรนด์ไทยยี่ห้อใหญ่ๆ (แบบพวกหัวม้าลาย นกนางนวล ฯลฯ) หรือแบรนด์ฝรั่ง ความต้องการของตัวเองก็คืออยากทำอาหารได้โดยใช้น้ำมันน้อยๆ นั่นแหละครับ แต่ไม่แน่ใจว่าแค่กระทะ Non-stick จะพอไหม (แบบว่าทอดไข่ดาวไข่เจียวได้เลยโดยแทบไม่ต้องใช้น้ำมัน) ก็เลยลองมาถามดูครับว่าถ้าจะให้ได้แบบนั้น ต้องใช้กระทะแบบไหน เพราะที่เคยซื้อของยี่ห้อหนึ่งมาที่เคลมว่า Non-stick เหมือนกัน แต่ปรากฎว่าแค่ล้างง่าย แต่ตอนทำอาหารจริงๆ ก็ติดอยู่ดี ต้องใช้น้ำมันอยู่ดี อะไรแบบนั้นแหละครับ
กระทะ non-stick / กระทะ telfon / กระทะเคลือบผงเพชร มีความแตกต่างกันในการใช้งานขนาดไหนครับ