วันนี้เกิดอารมณ์อยากกินนัตโตะขึ้นมาเลยแวะไปซุปเปอร์ที่พารากอนครับ ตอนเลือกดูว่าจะเอานัตโตะแบบไหนก็ดูวันหมดอายุที่อยู่ด้านใต้บอกไว้ว่าควรบริโภคก่อน 24-07-2016 ซึ่งอีกอีกหลายเดือนกว่าจะถึงวันหมดอายุสินค้าก็วางในชั้นเย็นไม่น่ามีปัญหาอะไร จ่ายตังเสร็จเดินทางกลับถึงห้องเตรียมหุงข้าวญี่ปุ่น ระหว่างรอข้าวใกล้หุงเสร็จก็หยิบนัตโตะออกมาแกะแต่ปรากฏว่าเจอของแถมที่ไม่คาดคิดมาด้วยครับ
ของแถมนี้คือเชื้อราครับ ทั้งราดำและราขาว!!!!
สังเกตว่าเชื้อราได้เริ่มแพร่จากขอบนอกของนัตโตะเข้าไปสู่ด้านใน เป็นไปได้ว่าชั้นเย็นที่วางนัตโตะนี้อาจจะไม่ได้เย็นตลอดเวลาทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ ใครที่ชอบทานนัตโตะตอนซื้อมาก็ระวังเชื้อราไว้นะครับของผมเห็นได้ชัดเลยทิ้งทันที ลองนึกเล่นๆว่าถ้าไปซื้ออันที่มีเชื้อราปนเปื้อนแต่มองไม่เห็นแล้วทานไปนี่มีอาหารเป็นพิษเข้าโรงพยาบาลเลยนะครับ
ใครชอบกินนัตโตะ เวลาซื้อมาก็ระวังกันด้วยนะครับ
ของแถมนี้คือเชื้อราครับ ทั้งราดำและราขาว!!!!
สังเกตว่าเชื้อราได้เริ่มแพร่จากขอบนอกของนัตโตะเข้าไปสู่ด้านใน เป็นไปได้ว่าชั้นเย็นที่วางนัตโตะนี้อาจจะไม่ได้เย็นตลอดเวลาทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ ใครที่ชอบทานนัตโตะตอนซื้อมาก็ระวังเชื้อราไว้นะครับของผมเห็นได้ชัดเลยทิ้งทันที ลองนึกเล่นๆว่าถ้าไปซื้ออันที่มีเชื้อราปนเปื้อนแต่มองไม่เห็นแล้วทานไปนี่มีอาหารเป็นพิษเข้าโรงพยาบาลเลยนะครับ