สอบถามการเปิดธุรกิจเขียงหมูทั้งปลีก/ส่ง (ภาคเหนือลำพูน)

ขออนุญาติสอบถามในการลงทุนธุรกิจเปิดเขียงหมูสด (ภาคเหนือ ลำพูน) ...
ในการทำธุรกิจประเภทนี้ จะต้องมีการลงทุนเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ข้อดี - ข้อเสีย มีอะไรบ้างครับ
ผมพอทราบข้อมูลพื้นฐานมาบางส่วน อาทิเช่น พันธุ์หมู, ประเภทของหมู, ส่วนต่างๆ ของหมู, ขั้นตอนการชำแระหมู ครับ ลูกค้าที่คาดว่าจะมาซื้อหมู คาดจะเป็นการขายปลีกและขายส่ง ซึ่งการขายส่งผมมีกลยุทธ์จะเน้นทางให้เครดิตกับลูกค้าที่เปิดร้านอาหารในระยะเวลาสั้นๆ 3-4 วัน หรือสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับเครดิตลูกค้า (เพราะแถวบ้านผมมีร้านอาหารเยอะ) ผมศึกษาการจับจ่ายเนื้อหมูมาเกือบทุกร้าน คือ พวกร้านอาหารจะไปซื้อหมูที่ห้างค้าส่งใหญ่กันเป็นส่วนมาก เลยเล็งเห็นโอกาส เพราะอยู่ใกล้บ้าน ไม่ค่อยมีคนขายหมูซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ตลาดจะอยู่ไกลหมู่บ้าน ... อีกอย่างช่วงเย็นๆ ผมกะจะเปิดร้านเนื้อย่างควบคู่ไปด้วยครับ
[[คำถาม]]
ไม่ทราบว่าขั้นตอนแรก จะต้องลงทุนด้วยงบเท่าไหร่ อุปกรณ์ เครื่องมือ ต้องมีอะไรบ้าง ต้องไปรับหมูสดจากแหล่งไหน โรงเชือด/พ่อค้าชายส่ง อย่างไหนจะมีต้นทุนต่ำ และได้กำไรสูงสุด (ผมมีหน้าร้านพร้อมที่จะเปิดธุรกิจนี้ครับ) ข้อดี/ข้อเสีย ของธุรกิจ (ไม่เกี่ยวกับการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตนะ) อยากทราบระบบการจัดการของผู้ที่ดำเนินธุรกิจนี้มากครับ ขอรบกวนเป็นกูรูแนะนำให้ผมหน่อยครับ จะได้เดินทางธุรกิจให้ถูกต้อง ตามเป้าหมายที่วางไว้ครับ ขอบพระคุณครับ ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่