[SR] รีวิวการทำขนมไทยฉบับคุณย่า 'ขนมถั่วแปบ' ฉบับติสแตก

กระทู้รีวิว
พอดีว่ามีเวลาในช่วงปิดเทอมมหาลัยกับคุณย่าสองคน เลยชวนคุณย่ามาสอนเราทำขนมไทยแสนนอร่อยทั้งทำง่ายทั้งสนุกทั้งอร่อย
หนียวๆมันๆเค็มๆ หวานๆอย่าง
'......ถั่วแปบ........'

ลักษณะของเจ้าขนมไทยตัวนี้ก็จะคล้ายๆกับพวกขนมต้มซึ่งจะเป็นแป้งเหนียวๆ แต่ว่าต่างกันหลายอย่างค่ะ
ถั่วแปปจะเป็นแป้งกลมๆแบนๆ พับครึ่ง ข้างในห่อไส้ถั่วและมะพร้าวขูด แล้วแปะด้วยถั่วมะพร้าวอีกที เวลากินก็จะมีน้ำตาลเกลือและงาโรย ทำให้ได้รสเค็มๆหวานๆมันๆและกลิ่นหอมจากงาคั่วค่ะ
ตัวประมาณส่วนผสมเนี่ย ต้องกะเอาตามปริมาณที่พอเหมาะน้ะค้ะ เพราะใช้แป้งแค่ชนิดเดียว(แป้งข้าวเหนียว)ตามปริมาณที่เราอยากทำเลยค่ะ
ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ตวงมาให้ดูอย่างชัดเจนน้ะค้ะ เลยขออนุณาติรีวิวการทำแบบคราวๆ แต่รับรองว่าเอาไปทำได้จริงน้ะค้ะ
    ก็ขอฝากรีวิวการทำขนมถั่วแปบไว้ด้วยน้ะค้ะ คุณย่าท่านเป็นคนทำอาหารเก่งค่ะ ทำได้หลายอย่างเลย อร่อยด้วย ตัวจขบค.เองก็เลยอยากจะเขียนกระทู้เอาไว้แชร์สูตรอาหาร คุณย่าท่านก็แก่แล้ว ท่านบอกว่าไม่อยากให้ความรุ้ตายไปกับท่านด้วยค่ะ  
เป็นกระทู้แรกด้วย ถ้าผิดพลาดอย่างไรก็ขออภัยด้วยค่ะ
ชื่อสินค้า:   (reviewขั้นตอนตามภาพและคำบรรยาย)บางคนอาจจะไม่เคยรุ้จักเจ้าขนมถั่วแปบอะไรนี่หรือาจจะเคยเห็นตามห้าง บอกเลยว่าสูตรที่เราจะมารีวิวให้ดู เป็นสูตรโบราณต้นตำหรับของคุณย่าเราเอง
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่