ตัดสินใจซื้อเครื่องล้างจานมาแล้วค่ะ ใช้ไป 3 รอบ แบบงงๆ เพราะคู่มือที่ได้มา มีแทบทุกภาษา ยกเว้นภาษาไทย กับภาษาอังกฤษ
ร้านมาติดตั้งเมื่อวันที่ 1 ทดลองกับจานชามกองพะเนิน หลังมื้อใหญ่กับญาติพี่น้อง (สารพัดเมนู ที่หนักๆ คือ หมูหัน หมูกระทะ ก๋วยเตี๋ยว ขนมครก ของทอดต่างๆ)
ทดลองตามที่เคยอ่าน คือแค่เอาเศษอาหารออก ยังมีคราบมันหนาๆ (นึกถึงเวลาทอดด้วยน้ำมันหมูแล้วติดก้นถ้วยค่ะ)
ใส่จาน ชาม แน่นทั้งด้านบนและล่าง+แก้วน้ำใส่ด้านบน 2 ใบ ทดลองก่อน กลัวเหม็นคาวจากอาหาร ใส่ก้อนล้างจานที่ได้แถมมา ในช่อง
ใช้โปรแกรม normal (สุ่มแปลจากเล่มนึง ภาษาเอสโทเนีย!!!)
ผลลัพธ์ที่ได้ สะอาดเอี่ยมมากๆ จานชาม แห้งสะอาด แก้วน้ำใสกิ๊ง ไม่มีกลิ่นติดจานและแก้ว ถูกใจที่สุดค่ะ
ข้อเสีย
-เนื่องจากเครื่องใหญ่ ถ้าใช้ในเวลาปกติ กว่าจะได้จานที่พอคุ้มค่ากับการล้างก็หลายมื้อ...ต้นทุนสูงสุดคือผงล้างจานกับน้ำยา
เรื่องน้ำไม่ค่อยกังวล ใช้เครื่องคงประหยัดกว่า เพราะปกติลูกสาวมีหน้าที่ล้างจาน/ลูกชายล้างแก้วน้ำ เปิดน้ำอย่างกับก๊อกแตก แม่ต้องคอยเตือนตลอด
-เวลาเปิดเครื่อง ได้กลิ่นคาวในเครื่อง เปิดทิ้งไว้สักพัก กลิ่นจะจางไปค่ะ...เราก็เปิดฝาแง้มไว้ตลอด ระบายอากาศ แต่ไม่ได้เช็ดทำความสะอาดนะคะ
-ก้อนล้างจาน ผงล้างจาน น้ำยาแวววาว ที่ลำปางมีขายที่เดียวคือ Tops //ตอนไปซื้อ มีแบบเป็นก้อนเหลือ 1 กล่อง แบบผง เหลือไม่มาก ราวๆ 5 ขวด น้ำยาแวววาว ประมาณ 10 ขวด เกลือไม่มีขาย
อยากขอคำแนะนำท่านที่ใช้อยู่ค่ะ
-ถ้าจะล้างตะเกียบ ต้องใส่ในช่องไหนคะ กลัวมันหล่นขัดกับใบพัด
-ช่องใส่ก้อนล้างจาน หลังจากใช้งาน ฝาจะเปิดอ้าทุกครั้ง...ปกติไหมคะ...
ถ้าใส่แบบผง จะมีผงตกค้างอยู่ในช่อง...ไม่ทราบว่าผิดปกติไหม..แบบผงล้างจาน ใส่ที่เดียวกับแบบก้อนเลยหรือเปล่าคะ ปริมาณเท่าไหร่ บนขวดบอก 45 กรัม ล้นช่องค่ะ น้ำยาแวววาว ใส่ในช่องที่มีตัวเลขปรับระดับ ถูกต้องไหมคะ เห็นมีรูระหว่างใส่ผงกับน้ำยา เลยไม่แน่ใจ เกลือจำเป็นต้องใส่ไหมคะ
และผงล้างจานยี่ห้ออื่นที่ถูกกว่านี้ ในเชียงใหม่มีขายที่ไหนบ้างคะ ลำปางหาไม่ได้แล้วเชียงใหม่ใกล้สุดและใหญ่สุดค่ะ ของโฮมโปร ลองกดสั่งในเว็บ คิดค่าส่งตั้ง 300 บาท
สุดท้าย ส่วนตัวแล้วคิดว่าเป็นเครื่องใช้ที่คุ้มค่าที่สุดอีกอย่างหนึ่ง ถ้าสามารถหาซื้อผงและน้ำยาได้ในราคาถูกค่ะ
สอบถามท่านที่เคยใช้เครื่องล้างจาน Electrolux (ESF6211 LOW)
ร้านมาติดตั้งเมื่อวันที่ 1 ทดลองกับจานชามกองพะเนิน หลังมื้อใหญ่กับญาติพี่น้อง (สารพัดเมนู ที่หนักๆ คือ หมูหัน หมูกระทะ ก๋วยเตี๋ยว ขนมครก ของทอดต่างๆ)
ทดลองตามที่เคยอ่าน คือแค่เอาเศษอาหารออก ยังมีคราบมันหนาๆ (นึกถึงเวลาทอดด้วยน้ำมันหมูแล้วติดก้นถ้วยค่ะ)
ใส่จาน ชาม แน่นทั้งด้านบนและล่าง+แก้วน้ำใส่ด้านบน 2 ใบ ทดลองก่อน กลัวเหม็นคาวจากอาหาร ใส่ก้อนล้างจานที่ได้แถมมา ในช่อง
ใช้โปรแกรม normal (สุ่มแปลจากเล่มนึง ภาษาเอสโทเนีย!!!)
ผลลัพธ์ที่ได้ สะอาดเอี่ยมมากๆ จานชาม แห้งสะอาด แก้วน้ำใสกิ๊ง ไม่มีกลิ่นติดจานและแก้ว ถูกใจที่สุดค่ะ
ข้อเสีย
-เนื่องจากเครื่องใหญ่ ถ้าใช้ในเวลาปกติ กว่าจะได้จานที่พอคุ้มค่ากับการล้างก็หลายมื้อ...ต้นทุนสูงสุดคือผงล้างจานกับน้ำยา
เรื่องน้ำไม่ค่อยกังวล ใช้เครื่องคงประหยัดกว่า เพราะปกติลูกสาวมีหน้าที่ล้างจาน/ลูกชายล้างแก้วน้ำ เปิดน้ำอย่างกับก๊อกแตก แม่ต้องคอยเตือนตลอด
-เวลาเปิดเครื่อง ได้กลิ่นคาวในเครื่อง เปิดทิ้งไว้สักพัก กลิ่นจะจางไปค่ะ...เราก็เปิดฝาแง้มไว้ตลอด ระบายอากาศ แต่ไม่ได้เช็ดทำความสะอาดนะคะ
-ก้อนล้างจาน ผงล้างจาน น้ำยาแวววาว ที่ลำปางมีขายที่เดียวคือ Tops //ตอนไปซื้อ มีแบบเป็นก้อนเหลือ 1 กล่อง แบบผง เหลือไม่มาก ราวๆ 5 ขวด น้ำยาแวววาว ประมาณ 10 ขวด เกลือไม่มีขาย
อยากขอคำแนะนำท่านที่ใช้อยู่ค่ะ
-ถ้าจะล้างตะเกียบ ต้องใส่ในช่องไหนคะ กลัวมันหล่นขัดกับใบพัด
-ช่องใส่ก้อนล้างจาน หลังจากใช้งาน ฝาจะเปิดอ้าทุกครั้ง...ปกติไหมคะ...
ถ้าใส่แบบผง จะมีผงตกค้างอยู่ในช่อง...ไม่ทราบว่าผิดปกติไหม..แบบผงล้างจาน ใส่ที่เดียวกับแบบก้อนเลยหรือเปล่าคะ ปริมาณเท่าไหร่ บนขวดบอก 45 กรัม ล้นช่องค่ะ น้ำยาแวววาว ใส่ในช่องที่มีตัวเลขปรับระดับ ถูกต้องไหมคะ เห็นมีรูระหว่างใส่ผงกับน้ำยา เลยไม่แน่ใจ เกลือจำเป็นต้องใส่ไหมคะ
และผงล้างจานยี่ห้ออื่นที่ถูกกว่านี้ ในเชียงใหม่มีขายที่ไหนบ้างคะ ลำปางหาไม่ได้แล้วเชียงใหม่ใกล้สุดและใหญ่สุดค่ะ ของโฮมโปร ลองกดสั่งในเว็บ คิดค่าส่งตั้ง 300 บาท
สุดท้าย ส่วนตัวแล้วคิดว่าเป็นเครื่องใช้ที่คุ้มค่าที่สุดอีกอย่างหนึ่ง ถ้าสามารถหาซื้อผงและน้ำยาได้ในราคาถูกค่ะ