พอดีกำลังจะ รื้อสูตรก๋วยเตี๋ยวที่บ้านขึ้นมาขายอีกรอบค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าความคิดเห็นไม่ลงตัวกับพ่อค่ะ คุยกันก็วนกันอยู่อย่างนั้น
- พ่ออยากทำบะหมี่หมูแดงราคาถูก ขายชามละ 20 บาท(บะหมี่ทำเอง) ขายย่านชุมชนคนพลุกพล่าน
- ส่วนเราอยากขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ชามละ 35 บาท (ลูกชิ้นปลาทะเลทำเองนะค่ะ. ต้นทุนอาจจะสูงนิดนึงขายราคาถูกเท่าบะหมี่กลัวจะไม่ไหว) ตอนนี้ก็เป็นปัญหาทำให้เราคิดไม่ตก ว่าจะขายอะไรดี.
-เพราะพ่อบอกลูกชิ้นปลาทำยากนะ ปลาก็ต้องหาต้องซื้อต้องเดินทางอีก ค่าน้ำแข็งแช่ปลา วิธีเก็บอีก เครื่องปั้น,เครื่องบด ที่ต้องลุงทุนซื้อเพิ่มอีก (เครื่องนวดเรามีแล้ว)
-ส่วนบะหมี่ เราขายถูกเอาจำนวน ขายแค่ช่วงเย็นไม่กี่ชั่วโมงก็หมดแล้ว ลงทุนเครื่องทำบะหมี่ตัวเดียวเอง ไม่เยอะเหมือนลูกชิ้นปลา
ดังนั้นช่วยเสนอข้อคิดเห็นหน่อยค่ะ อยากได้มุมมองของหลายๆคนขอให้แยกตามนี้นะค่ะ
1 ถ้ามองว่าเป็นนักลงทุน คุณจะเลือกขายอะไร ข้อดีข้อเสียด้วยนะค่ะ
2 ถ้ามองสำหรับผู้บริโภค คุณชอบทานอะไร
3 ก๋วยเตี๋ยวทั้ง 2 ชนิดนั้นสามารถต่อยอดขายวัตถุดิบแล้วไปได้ดีกว่า
4 ขายบะหมี่ชามละ 20 ยอดขายจะอยู่รอดมีกำไรไหม
ขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง หรือบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ดี
- พ่ออยากทำบะหมี่หมูแดงราคาถูก ขายชามละ 20 บาท(บะหมี่ทำเอง) ขายย่านชุมชนคนพลุกพล่าน
- ส่วนเราอยากขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ชามละ 35 บาท (ลูกชิ้นปลาทะเลทำเองนะค่ะ. ต้นทุนอาจจะสูงนิดนึงขายราคาถูกเท่าบะหมี่กลัวจะไม่ไหว) ตอนนี้ก็เป็นปัญหาทำให้เราคิดไม่ตก ว่าจะขายอะไรดี.
-เพราะพ่อบอกลูกชิ้นปลาทำยากนะ ปลาก็ต้องหาต้องซื้อต้องเดินทางอีก ค่าน้ำแข็งแช่ปลา วิธีเก็บอีก เครื่องปั้น,เครื่องบด ที่ต้องลุงทุนซื้อเพิ่มอีก (เครื่องนวดเรามีแล้ว)
-ส่วนบะหมี่ เราขายถูกเอาจำนวน ขายแค่ช่วงเย็นไม่กี่ชั่วโมงก็หมดแล้ว ลงทุนเครื่องทำบะหมี่ตัวเดียวเอง ไม่เยอะเหมือนลูกชิ้นปลา
ดังนั้นช่วยเสนอข้อคิดเห็นหน่อยค่ะ อยากได้มุมมองของหลายๆคนขอให้แยกตามนี้นะค่ะ
1 ถ้ามองว่าเป็นนักลงทุน คุณจะเลือกขายอะไร ข้อดีข้อเสียด้วยนะค่ะ
2 ถ้ามองสำหรับผู้บริโภค คุณชอบทานอะไร
3 ก๋วยเตี๋ยวทั้ง 2 ชนิดนั้นสามารถต่อยอดขายวัตถุดิบแล้วไปได้ดีกว่า
4 ขายบะหมี่ชามละ 20 ยอดขายจะอยู่รอดมีกำไรไหม