ปี 2558 นี้ กระแส Steak และ Burger มาแรงจริง ๆ นะครับ ร้านรวงเปิดใหม่กันพรึ่บพรั่บ ร้านดั้งเดิมที่ขายมานานก็เป็นพี่ใหญ่กันไปก็หลายร้าน ส่วนร้านใหม่ ๆ แต่ทุนหนามาแรงก็มีมาก ทุนไม่มากแต่มีกระแส Food Truck มาเป็นแฟชั่นในการกินอาหารมะริกันแบบนี้เลยได้อานิสงฆ์ไปก็มาก
Steak ในแบบการบ่ม Dry Aged หรือการนำเนื้อวัวมาบ่มในอุณหภูมิพอเหมาะ ด้วยระยะเวลาที่มากพอจะให้เนื้อทำการคายน้ำและย่อยตัวเอง คือ 45 วัน จะทำให้เนื้อนั้น นุ่มและรสชาติดีขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งตอนนี้ เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ Meat Lover กันมากขึ้น
ARNO’S BUTCHER And EATERY เป็นร้าน Steak ที่มาแรงมากในหมู่ผู้ชื่นชอบเนื้อวัวนุ่ม ๆ มีการบ่มเนื้อตามตำรับ ที่อาจจะไม่ถึงขนาดเทียบชั้นกับเนื้อวัวในต่างประเทศ แต่ก็เป็นบรรทัดฐานที่ดีต่อวงการการขายเนื้อดี ๆ หรือร้าน Steak ดี ๆ ในเมืองไทย
ชายกางได้ไปเยือนร้านนี้มาหลายครั้ง เค้ามีกติกานิดหน่อย คือ ต้องโทร.จองที่นั่ง นัดวัน เวลา กับเจ้าหน้าที่ทางร้านก่อนเป็นลำดับแรก เพราะลุกค้าเค้ามากเหลือเกินครับ
วันนี้ ชายกางจะพาไปชมร้าน Steak ดี ๆ ร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่อาจจะไม่ใช่ร้านดีที่สุด แต่ก็เป็นร้านที่ทำอาหารออกมาได้ดี ถูกปากคนส่วนใหญ่ครับ
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ARNO’S BUTCHER And EATERY >>
Steak ในแบบการบ่ม Dry Aged หรือการนำเนื้อวัวมาบ่มในอุณหภูมิพอเหมาะ ด้วยระยะเวลาที่มากพอจะให้เนื้อทำการคายน้ำและย่อยตัวเอง คือ 45 วัน จะทำให้เนื้อนั้น นุ่มและรสชาติดีขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งตอนนี้ เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ Meat Lover กันมากขึ้น
ARNO’S BUTCHER And EATERY เป็นร้าน Steak ที่มาแรงมากในหมู่ผู้ชื่นชอบเนื้อวัวนุ่ม ๆ มีการบ่มเนื้อตามตำรับ ที่อาจจะไม่ถึงขนาดเทียบชั้นกับเนื้อวัวในต่างประเทศ แต่ก็เป็นบรรทัดฐานที่ดีต่อวงการการขายเนื้อดี ๆ หรือร้าน Steak ดี ๆ ในเมืองไทย
ชายกางได้ไปเยือนร้านนี้มาหลายครั้ง เค้ามีกติกานิดหน่อย คือ ต้องโทร.จองที่นั่ง นัดวัน เวลา กับเจ้าหน้าที่ทางร้านก่อนเป็นลำดับแรก เพราะลุกค้าเค้ามากเหลือเกินครับ
วันนี้ ชายกางจะพาไปชมร้าน Steak ดี ๆ ร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่อาจจะไม่ใช่ร้านดีที่สุด แต่ก็เป็นร้านที่ทำอาหารออกมาได้ดี ถูกปากคนส่วนใหญ่ครับ