[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ARNO’S BUTCHER And EATERY >>

    ปี 2558 นี้  กระแส Steak และ Burger  มาแรงจริง ๆ นะครับ  ร้านรวงเปิดใหม่กันพรึ่บพรั่บ  ร้านดั้งเดิมที่ขายมานานก็เป็นพี่ใหญ่กันไปก็หลายร้าน  ส่วนร้านใหม่ ๆ แต่ทุนหนามาแรงก็มีมาก  ทุนไม่มากแต่มีกระแส Food Truck มาเป็นแฟชั่นในการกินอาหารมะริกันแบบนี้เลยได้อานิสงฆ์ไปก็มาก
     Steak ในแบบการบ่ม Dry Aged  หรือการนำเนื้อวัวมาบ่มในอุณหภูมิพอเหมาะ ด้วยระยะเวลาที่มากพอจะให้เนื้อทำการคายน้ำและย่อยตัวเอง คือ 45 วัน จะทำให้เนื้อนั้น นุ่มและรสชาติดีขึ้นตามธรรมชาติ  ซึ่งตอนนี้ เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ Meat Lover กันมากขึ้น
     ARNO’S  BUTCHER  And EATERY  เป็นร้าน Steak  ที่มาแรงมากในหมู่ผู้ชื่นชอบเนื้อวัวนุ่ม ๆ มีการบ่มเนื้อตามตำรับ  ที่อาจจะไม่ถึงขนาดเทียบชั้นกับเนื้อวัวในต่างประเทศ  แต่ก็เป็นบรรทัดฐานที่ดีต่อวงการการขายเนื้อดี ๆ หรือร้าน Steak ดี ๆ ในเมืองไทย

     ชายกางได้ไปเยือนร้านนี้มาหลายครั้ง  เค้ามีกติกานิดหน่อย  คือ ต้องโทร.จองที่นั่ง  นัดวัน  เวลา กับเจ้าหน้าที่ทางร้านก่อนเป็นลำดับแรก   เพราะลุกค้าเค้ามากเหลือเกินครับ  

    วันนี้  ชายกางจะพาไปชมร้าน Steak  ดี ๆ ร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ   ที่อาจจะไม่ใช่ร้านดีที่สุด  แต่ก็เป็นร้านที่ทำอาหารออกมาได้ดี  ถูกปากคนส่วนใหญ่ครับ
ชื่อสินค้า:   Steak Dry Aged Beef
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่