- บางคนไม่กินวัว บอก เหม็นสาบวัว
- บางคนไม่กินหมู บอก เหม็นสาบหมู
- เหม็นกันไปเหม็นกันมา
แต่ก็มักมีกระทู้มาเรื่อยๆ ทำไมไม่กินแล้ว พอได้กลิ่นแล้วเหม็นสาบ
บางทีลามมาตอนกินเจ (ช่วงนอกเจ กินสัตว์ทุกชนิด) พอช่วงเจ เหม็น (ออกเจ ฟาดหมูกะทะต่อ)
คืออยากบอกคนที่คิดจะตั้งกระทู้อะไรแบบนี้ว่า ไม่รู้จะตั้งทำไม
ไอ้ความหอม เหม็น ส่วนนึงก็คือความชอบ ความคุ้นเคยส่วนบุคคล ส่วนจะหอมหรือเหม็นนั้น แล้วแต่แต่ละคนไป
เช่น จขกท เกลียดถั่วงอกมาก คือไม่ชอบกลิ่น แต่คนที่ชอบถั่วงอกก็ต้องชอบกลิ่น , หรือ จขกท ชอบข้าวคลุกกะปิมากๆ ใส่เยอะๆยิ่งชอบ หอม แต่มนุษย์เมียเกลียดมากๆ บอกเหม็น
ก็ไม่เคยจะสงสัยว่า ทำไมเราเหม็น ทำไมเราหอม รสนิยมล้วนๆ ความชอบส่วนตัวล้วนๆ ที่ทำให้เป็นแบบนี้
ตั้งกระทู้ว่า ทำไมเหม็นสาบเนื้อวัว ก็ไม่เห็นจะมีคำตอบที่ชัดเจนเลยว่าทำไมเหม็น สรุปคือ คนตั้งกระทู้ไม่ชอบกลิ่นเนื้อวัว ก็จบข่าว
จขกท คิดว่า กลิ่นทุกกลิ่น ไม่ว่าอะไร ย่อมมีคนชอบ ขนาดกลิ่นอุนจิที่เรารู้ว่าเป็นของเสีย ของน่ารังเกียจ ยังอุตส่าห์มีคนบางจำพวก ไปแข่งกันกินโดยห่อ ม้วนแบบซุชิเสียงั้น (พยายามคิดว่า เอาวะ พวกนั้นชอบแบบนั้น แต่อย่ายุ่งกับตูนะ นี่พอดูรายการสารคดีซุชิ มิชลิน 3 ดาว ยังแอบคิดถึงวีดีโอใน YT เลยเนี่ย ใครสนใจไปดูนะ แต่ จขกท ไม่เอาอีกแล้ว พานจะอ้วก)
แต่ถ้ากลับมาในเรื่องกลิ่นของอาหาร ไม่จำเป็นต้องถามเลยว่า ทำไมเหม็นนั่นนี่
ปัจจัยส่วนบุคคลล้วนๆ ขนาดคนท้องบางคน ช่วงมอร์นิ่งซิก บางคนยังเหม็นกลิ่นสามีเสียงั้น
ว่าแต่ตูจะตั้งกระทู้นี้ทำไมหว่า อ้อ เพราะมีคำถามแปลกๆเสมอๆว่า ทำไมเหม็นเนื้อวัว เหม็นก็ห่างๆไว้ จบ
ป.ล. จขกท เคยกินเนื้อวัว ตอนนี้เลิกแล้ว ย่อยยาก และมีเรื่องการไม่เบียดเบียนมาให้ชื่นใจเล็กน้อย (แต่ถึง จขกท จะไม่กิน คนอื่นก็กินอยู่ดี) แถมตอนปวารณาตัวเลิกกิน ยังไม่ทันลองกินเนื้อมัสสึซากะ หรือเนื้อโกเบเลย โธ่ อด
สงสัยอย่างนึง คนที่ไม่กินเนื้อชนิดใดชนิดหนึ่ง จะวิจารณ์ว่าเหม็นสาบอย่างนั้นอย่างนี้ทำไม
- บางคนไม่กินหมู บอก เหม็นสาบหมู
- เหม็นกันไปเหม็นกันมา
แต่ก็มักมีกระทู้มาเรื่อยๆ ทำไมไม่กินแล้ว พอได้กลิ่นแล้วเหม็นสาบ
บางทีลามมาตอนกินเจ (ช่วงนอกเจ กินสัตว์ทุกชนิด) พอช่วงเจ เหม็น (ออกเจ ฟาดหมูกะทะต่อ)
คืออยากบอกคนที่คิดจะตั้งกระทู้อะไรแบบนี้ว่า ไม่รู้จะตั้งทำไม
ไอ้ความหอม เหม็น ส่วนนึงก็คือความชอบ ความคุ้นเคยส่วนบุคคล ส่วนจะหอมหรือเหม็นนั้น แล้วแต่แต่ละคนไป
เช่น จขกท เกลียดถั่วงอกมาก คือไม่ชอบกลิ่น แต่คนที่ชอบถั่วงอกก็ต้องชอบกลิ่น , หรือ จขกท ชอบข้าวคลุกกะปิมากๆ ใส่เยอะๆยิ่งชอบ หอม แต่มนุษย์เมียเกลียดมากๆ บอกเหม็น
ก็ไม่เคยจะสงสัยว่า ทำไมเราเหม็น ทำไมเราหอม รสนิยมล้วนๆ ความชอบส่วนตัวล้วนๆ ที่ทำให้เป็นแบบนี้
ตั้งกระทู้ว่า ทำไมเหม็นสาบเนื้อวัว ก็ไม่เห็นจะมีคำตอบที่ชัดเจนเลยว่าทำไมเหม็น สรุปคือ คนตั้งกระทู้ไม่ชอบกลิ่นเนื้อวัว ก็จบข่าว
จขกท คิดว่า กลิ่นทุกกลิ่น ไม่ว่าอะไร ย่อมมีคนชอบ ขนาดกลิ่นอุนจิที่เรารู้ว่าเป็นของเสีย ของน่ารังเกียจ ยังอุตส่าห์มีคนบางจำพวก ไปแข่งกันกินโดยห่อ ม้วนแบบซุชิเสียงั้น (พยายามคิดว่า เอาวะ พวกนั้นชอบแบบนั้น แต่อย่ายุ่งกับตูนะ นี่พอดูรายการสารคดีซุชิ มิชลิน 3 ดาว ยังแอบคิดถึงวีดีโอใน YT เลยเนี่ย ใครสนใจไปดูนะ แต่ จขกท ไม่เอาอีกแล้ว พานจะอ้วก)
แต่ถ้ากลับมาในเรื่องกลิ่นของอาหาร ไม่จำเป็นต้องถามเลยว่า ทำไมเหม็นนั่นนี่
ปัจจัยส่วนบุคคลล้วนๆ ขนาดคนท้องบางคน ช่วงมอร์นิ่งซิก บางคนยังเหม็นกลิ่นสามีเสียงั้น
ว่าแต่ตูจะตั้งกระทู้นี้ทำไมหว่า อ้อ เพราะมีคำถามแปลกๆเสมอๆว่า ทำไมเหม็นเนื้อวัว เหม็นก็ห่างๆไว้ จบ
ป.ล. จขกท เคยกินเนื้อวัว ตอนนี้เลิกแล้ว ย่อยยาก และมีเรื่องการไม่เบียดเบียนมาให้ชื่นใจเล็กน้อย (แต่ถึง จขกท จะไม่กิน คนอื่นก็กินอยู่ดี) แถมตอนปวารณาตัวเลิกกิน ยังไม่ทันลองกินเนื้อมัสสึซากะ หรือเนื้อโกเบเลย โธ่ อด