คือผมอายุ24ปี่ครับ กำลังศึกษาปริญญาตรี คณะวิศวะกรรมศาสตร์คือผมเป็นคนที่ชอบทางด้านนี้แต่ด้วยความที่หัวไม่ไวทำให้ผมต้องเรียนมาจนถึงปีที่ 6 และคิดว่าผมอาจจะเรียนต่อไปไม่ไหวเสียด้วยซ้ำทำให้ผมเครียดมากๆ ผมเลยมองไปที่ความฝันอย่างที่ 2 คือการทำอาหาร โดยส่วนตัวคือผมเป็นคนที่ชอบทำอาหาร ไม่ว่าจะทำทานเองหรือทำให้คนอื่นทาน แต่ไม่เคยทำงานในตำแหน่งการประกอบอาหารในร้านอาหารมาก่อน อย่างมากก็เป็นแค่เด็กเสริฟ และก็เคยช่วยทำอาหารที่ร้านอาหารตามสั่งของญาติช่วงระยะเวลาสั้นๆ ดังนั้นเรื่องประสปการณ์อาจเรียกได้ว่า 0 ถึงติดลบเสียด้วยซ้ำ แต่ผมเป็นคนที่ชอบทำอาหารแปลกๆใหม่ๆกินซึ่งบางครั้งต้องเททิ้งเสียด้วยซ้ำ
นี่คือส่วนคำถามนะครับ
1.ถ้าผมจะเรียนเพื่อที่จะเป็นเชฟ หรือ ประกอบอาชีฟเกี่ยวกับการทำอาหารนี่ควรเลือกที่ไหนดีครับ
-1.1 ถ้าเป็นที่ ม.ดุสิตธานี นี่คนไม่ทันแล้วใช่ไหมครับ
-1.2 ถ้าเป็นที่อื่นที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพนี่มีที่ไหนบ้างครับ
2.ผมอยากรู้เรื่อง ค่าใช้จ่ายของแต่ละที่จะได้ไหมครับ
3.ผมสามารถสื่อสาร ภาษาอังกฤษได้ และ ญี่ปุ่นได้นิดหน่อย(คือเคยเรียนและเคยไปอาศัยมาสามเดือนครับ)พอจะเป็นทุนได้มั้ยครับ
ปล.ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบนะครับ ละยิ่งถ้าเป็นบุคคลากรภายในหรือผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบัณนั้นๆ จะขอขอบคุณมากๆเลยครับ
ด้วยความขอบคุณ
ผมอายุ24 มีความต้องการจะเรียนเพื่อที่จะเป็นเชฟ ช่วยแนะนำผมหน่อยได้ไหมครับ
นี่คือส่วนคำถามนะครับ
1.ถ้าผมจะเรียนเพื่อที่จะเป็นเชฟ หรือ ประกอบอาชีฟเกี่ยวกับการทำอาหารนี่ควรเลือกที่ไหนดีครับ
-1.1 ถ้าเป็นที่ ม.ดุสิตธานี นี่คนไม่ทันแล้วใช่ไหมครับ
-1.2 ถ้าเป็นที่อื่นที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพนี่มีที่ไหนบ้างครับ
2.ผมอยากรู้เรื่อง ค่าใช้จ่ายของแต่ละที่จะได้ไหมครับ
3.ผมสามารถสื่อสาร ภาษาอังกฤษได้ และ ญี่ปุ่นได้นิดหน่อย(คือเคยเรียนและเคยไปอาศัยมาสามเดือนครับ)พอจะเป็นทุนได้มั้ยครับ
ปล.ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบนะครับ ละยิ่งถ้าเป็นบุคคลากรภายในหรือผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบัณนั้นๆ จะขอขอบคุณมากๆเลยครับ
ด้วยความขอบคุณ