เส้นใหญ่กรอบราดหน้าหอยนางรมและแฮมเบอร์เกอร์

กระทู้สนทนา


เส้นใหญ่กรอบราดหน้าแฮมเบอร์เกอร์เนื้อและหมู

แผ่นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ซ้อนกัน 3 - 4 แผ่น ตัดเป็นแผ่นขนาด 10 x 10 ซ.ม. นำไปทอดน้ำมันลอยให้ผิวกรอบ เนื้อในนิ่ม จัดการหั่นเป็นเส้นๆ




แฮมเบอร์เกอร์ต้องทำ 2 แบบ คือ เนื้อ และ หมู เพราะว่า มีสมาชิกที่ไม่ทานเนื้อ

เริ่มด้วยการทำแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ ใช้เนื้อสับ 2 ส่วน ผสมหมูสับปนมัน 1 ส่วน ใส่ไข่ไก่ พริกไทย และปรุงรสตามชอบ


ปั้นเป็นก้อนแฮมเบอร์เกอร์ โดยใช้พิมพ์ทำแฮมเบอร์เกอร์ช่วย สะดวกมาก


พิมพ์มี 2 ขนาดใหญ่และเล็ก  ได้ขนาดใหญ่ 2 ก้อน และ ขนาดเล็ก 4 ก้อน


ทำเบอร์เกอร์หมู ทำแบบก้อนเล็ก


เริ่มทอดเบอร์เกอร์หมูก่อน




ตามด้วยการทอดเบอร์เกอร์เนื้อ




ลวกยอดคะน้าฮ่องกง


น้ำราดหน้าทำจากน้ำซุปกระดูกหมู ใส่หอยนางรมสด (รสชาติดีกว่าน้ำมันหอย)


จัดจานส่วนประกอบราดหน้าทั้งหมดเสริฟบนโต๊ะ  คนทานประกอบราดหน้าเอง ตามความชอบ


จัดเส้นใหญ่กรอบ ยอดคะน้า ใส่จาน  ตักน้ำราดหน้าราด


เอาแฮมเบอร์เกอร์วาง


สว. ผู้ใหญ่ วัยรุ่น และ เด็ก ทุกคนชอบ  เส้นใหญ่กรอบซับน้ำราดหน้าได้ดีมาก



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่