อาหารบนเครื่องการบินไทยไปนาริตะ

ผมอยากทราบว่าผมบิน bkk-nrt TG640 กลับ TG677 economy เสริฟอาหารแบบเดียวกันหรือคล้ายกันตายตัวหรือเปล่าครับ เนื่องจากว่าได้ดูรีวิวท่านอื่นๆเห็นว่าบางเที่ยวบินจะมีไอศกรีม บางเที่ยวบินเป็นเค้ก เป็นผลไม้ หรือ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีโซบะเย็นมาเพิ่ม ไม่ทราบว่าเป็นทุกเที่ยวบินหรือเปล่า แต่จากที่ดูส่วนมากจะเป็นเที่ยวบินที่บริการโซบะเย็นเพิ่ม กับ ไอศกรีมจะเป็น CTS-BKK ซึ่งก็จะไม่เหมือน NRT-BKK ใช่ไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ขึ้นอยู่กับช่วงจริงๆครับ ส่วนมากขาออกจากกรุงเทพฯถ้าเป็นออกกลางคืนถึงเช้าจะเสริฟแซนวิชรสชาติธรรมดาๆ 1 ชิ้นให้รองท้องก่อนนอน แล้วก่อนลงจะเสริฟอาหารเช้า ซึ่งโดยมากเป็นพวกไข่ อาหารฝรั่ง 1 ช้อยส และอีกช้อยส อาจจะเป็นข้าวหรือบะหมี่

โดยปกติการบินไทยรูทญี่ปุ่นไฮไลท์มักจะเป็นเที่ยวขากลับเพราะเป็นอาหารที่มาจากครัวญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นอาหารญี่ปุ่น เช่น ข้าวหน้าหมูทอด ข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว หรือปลาญี่ปุ่น แต่มักจะมีโซบะเย็นเพิ่มเข้ามาอีก 1 ถ้วยเล็กพร้อมห่อสาหร่ายอบแห้งมาให้โรยกินพร้อมกัน ส่วนมื้อของว่างบางทีก็เป็นไอติมถ้วย มีให้เลือกรสวนิลากะชาเขียว (ชั้นประหยัดมักเป็น meiji ชั้นธุรกิจจะเป็น haagen daz) แต่บางช่วงก็เป็นเบเกอรี่อบร้อนไส้ต่างๆ แต่จำไม่ได้ว่าช่วงไหนบ้างนะครับ เคยมีช่วงนึงเสิร์ฟซอร์เบต์มังคุดด้วย คนญี่ปุ่นน่าจะชอบเพราะมังคุดที่นู่นแพงมากแต่คนไทยอาจจะเฉยๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่