LE CORDON BLEU กับ ดุสิตธานี (อินเตอร์) มีขอแตกต่างกันยังไงครับ??

สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวก่อนนะครับ
ปัจจุบันผมเรียนอยู่ชั้นม.5 โรงเรียนหอวัง ผมเรียนเป็นสายศิลป์-ฝรั่งเศส(intensive)ครับ ผมชอบทำอาหารมากครับ และคิดว่าตัวเองค่อนข้างมีพรสวรรค์ ที่บ้านก็ไม่ได้ว่าอะไรก็สนับสนุนดี ผมอยากเรียนที่le cordon bleu dusit มากๆครับ แต่ยังไม่เข้าใจเรื่องระบบการศึกษา ว่าถ้าผมเรียนที่นี้แล้วจบมาจะได้'ใบประกาศนียบัตร' ที่ออกโดยกระทรวงศึกษาธิการ ผมสงสัยว่าใบนี้ใช้แทนปริญญาได้มั้ยครับ หรือใช้ในการประกอบอาชีพได้มั้ย ความฝันของผมคือ อยากเป็นเชฟที่มีชื่อเสียง ละได้ทำงานต่างประเทศครับ แล้วพอดีไปเห็นทีเว็บวิทยาลัย ดุสิตธานี มีเปิดหลักสูตรปริญญาตรี สาขา ศิลปะการประกอบอาหารและบริหารภัตคาร (นานาชาติ) ที่ร่วมมือกับทางโรงเรียนสอนทำอาหารcordon bleuด้วย แต่ผมไม่เก่งคณิตเลยครับ เข้าขั้นเกลียดเลย เห็นว่าถ้าเข้าสาขานี้ก็ต้องมีวิชา คำนวนเยอะเลย ทั้งสถิติ การตลาด บริหาร และอื่นๆ เคยได้ยินว่าหลายคนเรียนไม่ไหวเพราะคำนวนค่อนข้างเยอะ เอาจริงๆผมเคยคิดจะเรียนcordon bleuคู่กับเรียนรามไปด้วยในคณะอื่นๆที่ผมอยากเรียนอย่าง มนุษย์ศาสตร์ สาขาจิตวิทยาอะไรอย่างนี้ไป เลยอยากขอคำแนะนำจากพี่ๆครับว่าข้อแตกต่างของแต่ละที่เป็นยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่