ผมเป็นคนสุราษฎร์ธานี
ที่บ้านต้องใช้กะปิทำกับข้าวตลอดอยู่แล้ว
เกิดสงสัยขึ้นมาว่า
กะปิที่ทำจากตัวเคย หรือกะปิที่ทำจากตัวกุ้ง
อันไหนอร่อยกว่ากัน
จริงๆกะปิที่บ้านผมเรียก เคย
เพราะว่าทำจากตัวเคย หรือกุ้งเคย
แต่กะปิที่ทำมาจากกุ้งตัวโตล้วนๆก็มีเหมือนกัน
เลยงง
อยากรู้ว่าใครคิดว่าอันไหนอร่อยกว่า เหมาะกับอะไรมากกว่า
ปล. กะปิแถวบ้านผมต้องหมักและตากแดด
กลิ่นไม่ได้ฉุนและมีน้ำแฉะๆเหมือนกับทางภาคกลางนะครับ
กะปิจากตัวเคย หรือ กะปิจากกุ้ง อันไหนอร่อยกว่ากันครับ
ที่บ้านต้องใช้กะปิทำกับข้าวตลอดอยู่แล้ว
เกิดสงสัยขึ้นมาว่า
กะปิที่ทำจากตัวเคย หรือกะปิที่ทำจากตัวกุ้ง
อันไหนอร่อยกว่ากัน
จริงๆกะปิที่บ้านผมเรียก เคย
เพราะว่าทำจากตัวเคย หรือกุ้งเคย
แต่กะปิที่ทำมาจากกุ้งตัวโตล้วนๆก็มีเหมือนกัน
เลยงง
อยากรู้ว่าใครคิดว่าอันไหนอร่อยกว่า เหมาะกับอะไรมากกว่า
ปล. กะปิแถวบ้านผมต้องหมักและตากแดด
กลิ่นไม่ได้ฉุนและมีน้ำแฉะๆเหมือนกับทางภาคกลางนะครับ