กะปิจากตัวเคย หรือ กะปิจากกุ้ง อันไหนอร่อยกว่ากันครับ

ผมเป็นคนสุราษฎร์ธานี
ที่บ้านต้องใช้กะปิทำกับข้าวตลอดอยู่แล้ว
เกิดสงสัยขึ้นมาว่า
กะปิที่ทำจากตัวเคย หรือกะปิที่ทำจากตัวกุ้ง
อันไหนอร่อยกว่ากัน

จริงๆกะปิที่บ้านผมเรียก เคย
เพราะว่าทำจากตัวเคย หรือกุ้งเคย
แต่กะปิที่ทำมาจากกุ้งตัวโตล้วนๆก็มีเหมือนกัน
เลยงง

อยากรู้ว่าใครคิดว่าอันไหนอร่อยกว่า เหมาะกับอะไรมากกว่า

ปล. กะปิแถวบ้านผมต้องหมักและตากแดด
กลิ่นไม่ได้ฉุนและมีน้ำแฉะๆเหมือนกับทางภาคกลางนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่