กลับมาแล้วอาทิตย์ที่ผ่านได้มีโอกาส backpack ไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ช่วงวันที่ 18-23 ต.ค. ก่อนไปก็เตรียมรายการร้านอาหารที่ต้องไปกินที่เกาหลีไว้ 13 ร้านแต่พอไปจริงๆกินไม่ถึงเพราะอาหารแต่ละร้านให้มาเยอะมากวันนึงกินได้แค่สองร้านเอง ไหนจะกินของกินเล่นตามทางอีก แถมบางร้านไปถึงแล้วร้านย้ายไปไหนแล้วก็ไม่รู้เลยได้ไปกินมาทั้งหมด 11 ร้าน 15 เมนู จะมีร้านอะไรบ้างก็ตามไปดูกันได้เลย
ปล.ถ้าชอบก็กดไลค์กันหน่อยน้า
1. New andong jjimdak
ร้านอยู่ที่เมียงดง ออก exit 6 ดูตามแผนที่ที่ปักหมุดได้เลย ร้านจะอยู่ข้างกับ GS25
ร้านนี้เห็นในรีวิวของ ilovetogo เห็นที่แรกอยากกินมากหาก็ยากเพราะในเกาหลีบางช่วงดู google street view ไม่ได้กว่าจะหาเจอเล่นซะเหนื่อยเลย ไปถึงวันแรกตรงไปกินเลยหิวมากไม่ได้กินไรตั้งกะเมื่อคืนถึงร้าน 11.30 คนเพียบ เข้าร้านแรกตื่นเต้นเลยลืมถ่ายเมนูมา แต่พอจำได้ทางร้านจะมีเมนูหลัก อยู่ 3 อย่าง
1. Boneless-Jjimdak (Boneless deep stir chicken) 1-2 คน ราคา 30,000₩ 3-4 คน 40,000₩ ไก่เลาะกระดูกผัดซอสใส่เส้นบุก
2. Heamul-Jjimdak (Deep stir chicken and Seafood) 1-2 คน ราคา 30,000₩ 3-4 คน 40,000₩ ไก่และอาหารทะเลผัดซอสใส่เส้นบุก
3. Jjimdak (Deep stir chicken) 1-2 คน ราคา21,000₩ 2-3 คน 27,000₩ 3-4 คน 37,000₩ ไก่ไม่เลาะกระดูกผัดซอสใส่เส้นบุก
หน้าร้าน
นั่งปุ๊ปเครื่องเคียงมาก่อนเลย พวกกิมจิเกาหลีนี่อร่อยจริงอร่อยกว่าที่ไทยเยอะมากเติมได้ไม่อั้นด้วย น้ำก็ฟรีประหยัดค่าน้ำไปได้เยอะ
อุปกรณ์การกิน เจอกรรไกรเข้าไปงงเลยไว้ทำไรไว้ต้ดเส้นก่อนกินนั้นเองเพราะเส้นมันยาวแล้วเหนียวมาก
นั่งสักพักอาหารที่สั่งมาแล้ว เราสั่งไก่แบบมีกระดูกไปเพราะถูกสุด 21000 วอน ต้องเก็บตังไว้กินอีกหลายร้าน พออาหารมาเท่านั้นแหละตะลึง ก่อนไปก็หาข้อมูลมาแล้วว่าจานใหญ่มากเจอของจริงใหญ่กว่าที่คิดไว้เยอะนั่งมองหน้ากันสองคนจะกินหมดมั้ยหว่า
เส้นยาวเหนียวนุ่ม รสชาติเหมือนพะโล้ อร่อยมากคุ้มกับที่พยายามหาทางไปกิน
ต้องใช้กรรไกรตัดเส้นก่อนไม่งั้นกินยากเพราะเส้นจะติดกันยาวมาก
จากตอนแรกนึกว่าจะกินไม่หมดสรุปไม่เหลือ แทบจะยกกระดูกขึ้นมาแทะอยู่แล้ว
สรุปร้านนี้คุ้มมากแนะนำให้ 10/10 เลย สั่งแค่ไก่มีกระดูกก็พอแค่นี้ก็คุ้มกับราคาแล้ว 21000 วอน
[CR] รวมร้านอาหารที่ไปกินมาที่เกาหลีใต้ "5 วัน 11 ร้าน 15 เมนู" พร้อมราคาและเมนู
ปล.ถ้าชอบก็กดไลค์กันหน่อยน้า
1. New andong jjimdak
ร้านอยู่ที่เมียงดง ออก exit 6 ดูตามแผนที่ที่ปักหมุดได้เลย ร้านจะอยู่ข้างกับ GS25
ร้านนี้เห็นในรีวิวของ ilovetogo เห็นที่แรกอยากกินมากหาก็ยากเพราะในเกาหลีบางช่วงดู google street view ไม่ได้กว่าจะหาเจอเล่นซะเหนื่อยเลย ไปถึงวันแรกตรงไปกินเลยหิวมากไม่ได้กินไรตั้งกะเมื่อคืนถึงร้าน 11.30 คนเพียบ เข้าร้านแรกตื่นเต้นเลยลืมถ่ายเมนูมา แต่พอจำได้ทางร้านจะมีเมนูหลัก อยู่ 3 อย่าง
1. Boneless-Jjimdak (Boneless deep stir chicken) 1-2 คน ราคา 30,000₩ 3-4 คน 40,000₩ ไก่เลาะกระดูกผัดซอสใส่เส้นบุก
2. Heamul-Jjimdak (Deep stir chicken and Seafood) 1-2 คน ราคา 30,000₩ 3-4 คน 40,000₩ ไก่และอาหารทะเลผัดซอสใส่เส้นบุก
3. Jjimdak (Deep stir chicken) 1-2 คน ราคา21,000₩ 2-3 คน 27,000₩ 3-4 คน 37,000₩ ไก่ไม่เลาะกระดูกผัดซอสใส่เส้นบุก
หน้าร้าน
นั่งปุ๊ปเครื่องเคียงมาก่อนเลย พวกกิมจิเกาหลีนี่อร่อยจริงอร่อยกว่าที่ไทยเยอะมากเติมได้ไม่อั้นด้วย น้ำก็ฟรีประหยัดค่าน้ำไปได้เยอะ
อุปกรณ์การกิน เจอกรรไกรเข้าไปงงเลยไว้ทำไรไว้ต้ดเส้นก่อนกินนั้นเองเพราะเส้นมันยาวแล้วเหนียวมาก
นั่งสักพักอาหารที่สั่งมาแล้ว เราสั่งไก่แบบมีกระดูกไปเพราะถูกสุด 21000 วอน ต้องเก็บตังไว้กินอีกหลายร้าน พออาหารมาเท่านั้นแหละตะลึง ก่อนไปก็หาข้อมูลมาแล้วว่าจานใหญ่มากเจอของจริงใหญ่กว่าที่คิดไว้เยอะนั่งมองหน้ากันสองคนจะกินหมดมั้ยหว่า
เส้นยาวเหนียวนุ่ม รสชาติเหมือนพะโล้ อร่อยมากคุ้มกับที่พยายามหาทางไปกิน
ต้องใช้กรรไกรตัดเส้นก่อนไม่งั้นกินยากเพราะเส้นจะติดกันยาวมาก
จากตอนแรกนึกว่าจะกินไม่หมดสรุปไม่เหลือ แทบจะยกกระดูกขึ้นมาแทะอยู่แล้ว
สรุปร้านนี้คุ้มมากแนะนำให้ 10/10 เลย สั่งแค่ไก่มีกระดูกก็พอแค่นี้ก็คุ้มกับราคาแล้ว 21000 วอน