ขอแนะนำร้านอาหาร อิตาเลี่ยน ย่านชานเมือง บริเวณศาลายาครับ
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่มีเจ้าของเป็นคนอิตาเลี่ยน พูดภาษาไทยคล่องมาก คอยดูแลใกล้ชิดตลอดเวลา ไม่อึดอัดแต่รู้สึกอบอุ่นมากครับ อาหารรสชาติอร่อย ปริมาณดีเหมาะสมราคา เป็นทางเลือกดีๆสำหรับ ผู้ที่อาศัยอยู่ชานเมือง หรือคนที่แวะเวียนมาไหว้พระทำบุญ กันที่พุทธมณฑล
พิกัดร้าน อยู่เลียบคลองทวีวัฒนา ฝั่งศาลายา เข้าจากถนนบรมฯ ง่ายกว่าเพราะอยู่ต้นทาง หรือจะเข้าจากทางด้านหลัง ตรงข้าม ม.มหิดล และวิ่งเลียบคลองขึ้นมาก็ได้
คุณลุงเจ้าของร้านบอกว่าร้านย้ายมาจากตรงข้าม ม.มหิดล เข้ามาอยู่ฝั่งถนนเลียบคลองทวีฯ ได้ราวๆ 2 อาทิตย์ ใกล้ๆก็มีร้าน ANYA ตั้งอยู่บนถนนเดียวกัน ซึ่งเราก็บังเอิญ ขับรถผ่านและเห็นโหงวเฮ้งน่าสนใจเลยนัดแนะครอบครัวมาลองทานกัน
สภาพร้านตกแต่งสวยงาม มีที่จอดรถใหญ่ทีเดียว ร้านยังดูตกแต่งไม่ 100% ซะทีเดียวคงเพราะเพิ่งย้ายมา
ร้านอาหารมี 2 ชั้น ด้านหน้ามีน้ำพุสวยๆ และก็มีห้องพลูให้เล่นได้
พอเดินเข้าไปในร้านก็เจอลุงฝรั่ง เจ้าของร้าน เราเองก็อึกอัด เลือกภาษาจะใช้ไม่ถูก แต่คุณลุงก็พูดไทยชัดทีเดียว
คุณลุงก็ให้เด็กในร้านพากลุ่มผมไปนั่งโต๊ะและมารับ ออเดอร์เอง ซึ่งเท่าที่สังเกตุดู ลุงแกจะรับออเดอร์เองตลอด
ผมก็ถามว่าคุณลุง เป็นคนประเทศอะไร?
คุณลุง ก็ตอบว่าเป็นคนอิตาลีแท้ๆ ... เท่านั้นแหละ ผมก็สั่งเอาๆเลยทีเดียวด้วยความเชื่อว่า ลุงทำร้านเองต้องอร่อยแน่ๆ ฮ่าๆ
ซึ่งคุณลุงก็น่ารัก แนะนำให้เราเปลี่ยนพิซซ่าเป็นถาดกลาง (สั่งถาดใหญ่ไป) เพราะอาหารเยอะมาก กลัวทานไม่หมด แต่ผมก็ยืนยันว่าถาดใหญ่นั้นแหละ ดีแล้ว
หลังจากนั้นสักพักอาหารก็ทยอย มาเรื่อยๆ ไม่นานมาก แต่ว่าร้านอาหารโต๊ะไม่แน่นมากนักเลยไม่แน่ใจว่าถ้าคนเต็มอาหารจะช้ามากหรือเปล่า
พิซซ่า หน้าฮาวายเอี้ยน ถาดใหญ่ ซึ่งใหญ่จริงๆครับ แต่ว่าเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนแบบแป้งบาง ที่สั่งหน้าฮาวายเพราะ มีเด็กน้อยมาทานด้วยจึงสั่งหน้าเบสิคที่สุด แต่ว่ากลิ่มแฮม เป็นแฮมแบบอิตาลี เลยมีกลิ่นไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆ พิซซ่าหน้าอื่นๆก็น่าทานมากครับ ไว้ลองคราวหน้า
Spahetti bacon & chilli สปาเก็ตตี้ผัดกับเบคอน ประมาณ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาน่ะครับ รสชาติอร่อยทีเดียว
สั่งเฟรนช์ฟรายด์ มาให้เด็กทานด้วย แต่ว่าโดนผู้ใหญ่แย่งหมด เพราะกรอบนอกนุ่มในมากๆ
Avocado with baked eggs and Italine Sausage อโวคาโดอบมีไข่ตรงกลาง หน้าตาน่าทานมากๆครับ รสชาติแปลกดี แต่ว่ามันมากครับ ด้วยความเป็นอโวคาโด ส่วนตัวผมว่า มันเลี่ยนๆนิดนึง
Antipasto Italiano. Ham, Salami and Cheese Platter พวก Cold Cut ครับ ปกติทานแต่ในบุฟเฟ่ต์โรงแรมอย่างเดียว แต่ว่าเห็นลุงเป็นคนอิตาลี เลยถือโอกาสลองเมนูนี้ด้วย จะเสิร์ฟ บรีชีส องุ่น กับแป้งพิซซ่าที่อบกระเทียมอ่อนๆ มาทานด้วยกัน อร่อยมากเลยครับ
Risotto Mushroom รีซอตโต้เห็ด หอมกลิ่นซุปไก่ครับ เด็กน้อยชอบเมนูนี้มาก เค็มๆนิดๆ กลิ่นหอมๆ ผมว่ารสชาติมันคล้ายๆ ข้าวราดหน้าไก่ไทยๆเรานี้แหละ
Grilled Australian Rib eye steak สั่งเมนูเนื้อมาลองทานดู เนื้อชิ้นใหญ่ครับ (250g) สั่งมาแบบ Medium เลยดูเกรียมๆ แต่ด้านในสุกกำลังดีนะครับ ขนาดเนื้อชิ้นใหญ่ดี ใช้ได้ครับ
หลังจากทานอาหารกัน จนเกือบหมดทุกจาน ซึ่งคุณลุงเจ้าของร้านก็เดินมาแอบๆทึ่งเป็นระยะๆ เราก็เลยเซอร์ไพรส์ ลุงไปอีกดอกด้วย
สปาเก็ตตี้อีกจานนึง ฮ่าๆ แต่คราวนี้ขอแบบเผ็ดพิเศษ ออกมาซี้ดซ้าดสะใจ
พออาหารหมดลง ก็อดใจจะไม่ลองของหวานไม่ได้
แบล็คเบอรี่ ชีสเค้ก เป็นแบบไม่อบครับ ตัวเนื้อชีสจะฟูๆ ไม่เหนียว
และทีรามิสุ
แต่ผมว่าของหวานที่นี้ รสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยมาก พอทานแก้อยากได้
ส่วนตัวผมสั่ง เอสเปรสโซ่มาตบท้าย
รสชาติดีครับ
-------------------------------------------
จบลงไป ค่าเสียหายทั้งหมด โดนไป 2,600 บาท ไม่แพงมากครับ เทียบกับรสชาติและปริมาณ
ส่วนที่ทำให้ร้านนี้น่าประทับใจมากๆ ครึ่งนึงน่าจะมาจากตัวลุงเจ้าของร้านเองที่ มาคอยเอาใจใส่ และยิ้มแย้มน่ารัก ทำให้บรรยากาศการทานอาหารเย็นนี้ดีมากๆ ซึ่งคราวถ้าผมอยากจะทานอาหารอิตาเลี่ยนคราวหน้าอีกคงหนีไม่พ้นร้านนี้แล้วแน่ๆ คราวหน้าจะลองสั่งของใหม่ๆดูครับ
[CR] (BL) แนะนำ ร้าน Mamma Mia ศาลายา ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่อบอุ่น
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่มีเจ้าของเป็นคนอิตาเลี่ยน พูดภาษาไทยคล่องมาก คอยดูแลใกล้ชิดตลอดเวลา ไม่อึดอัดแต่รู้สึกอบอุ่นมากครับ อาหารรสชาติอร่อย ปริมาณดีเหมาะสมราคา เป็นทางเลือกดีๆสำหรับ ผู้ที่อาศัยอยู่ชานเมือง หรือคนที่แวะเวียนมาไหว้พระทำบุญ กันที่พุทธมณฑล
พิกัดร้าน อยู่เลียบคลองทวีวัฒนา ฝั่งศาลายา เข้าจากถนนบรมฯ ง่ายกว่าเพราะอยู่ต้นทาง หรือจะเข้าจากทางด้านหลัง ตรงข้าม ม.มหิดล และวิ่งเลียบคลองขึ้นมาก็ได้
คุณลุงเจ้าของร้านบอกว่าร้านย้ายมาจากตรงข้าม ม.มหิดล เข้ามาอยู่ฝั่งถนนเลียบคลองทวีฯ ได้ราวๆ 2 อาทิตย์ ใกล้ๆก็มีร้าน ANYA ตั้งอยู่บนถนนเดียวกัน ซึ่งเราก็บังเอิญ ขับรถผ่านและเห็นโหงวเฮ้งน่าสนใจเลยนัดแนะครอบครัวมาลองทานกัน
สภาพร้านตกแต่งสวยงาม มีที่จอดรถใหญ่ทีเดียว ร้านยังดูตกแต่งไม่ 100% ซะทีเดียวคงเพราะเพิ่งย้ายมา
ร้านอาหารมี 2 ชั้น ด้านหน้ามีน้ำพุสวยๆ และก็มีห้องพลูให้เล่นได้
พอเดินเข้าไปในร้านก็เจอลุงฝรั่ง เจ้าของร้าน เราเองก็อึกอัด เลือกภาษาจะใช้ไม่ถูก แต่คุณลุงก็พูดไทยชัดทีเดียว
คุณลุงก็ให้เด็กในร้านพากลุ่มผมไปนั่งโต๊ะและมารับ ออเดอร์เอง ซึ่งเท่าที่สังเกตุดู ลุงแกจะรับออเดอร์เองตลอด
ผมก็ถามว่าคุณลุง เป็นคนประเทศอะไร?
คุณลุง ก็ตอบว่าเป็นคนอิตาลีแท้ๆ ... เท่านั้นแหละ ผมก็สั่งเอาๆเลยทีเดียวด้วยความเชื่อว่า ลุงทำร้านเองต้องอร่อยแน่ๆ ฮ่าๆ
ซึ่งคุณลุงก็น่ารัก แนะนำให้เราเปลี่ยนพิซซ่าเป็นถาดกลาง (สั่งถาดใหญ่ไป) เพราะอาหารเยอะมาก กลัวทานไม่หมด แต่ผมก็ยืนยันว่าถาดใหญ่นั้นแหละ ดีแล้ว
หลังจากนั้นสักพักอาหารก็ทยอย มาเรื่อยๆ ไม่นานมาก แต่ว่าร้านอาหารโต๊ะไม่แน่นมากนักเลยไม่แน่ใจว่าถ้าคนเต็มอาหารจะช้ามากหรือเปล่า
พิซซ่า หน้าฮาวายเอี้ยน ถาดใหญ่ ซึ่งใหญ่จริงๆครับ แต่ว่าเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนแบบแป้งบาง ที่สั่งหน้าฮาวายเพราะ มีเด็กน้อยมาทานด้วยจึงสั่งหน้าเบสิคที่สุด แต่ว่ากลิ่มแฮม เป็นแฮมแบบอิตาลี เลยมีกลิ่นไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆ พิซซ่าหน้าอื่นๆก็น่าทานมากครับ ไว้ลองคราวหน้า
Spahetti bacon & chilli สปาเก็ตตี้ผัดกับเบคอน ประมาณ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาน่ะครับ รสชาติอร่อยทีเดียว
สั่งเฟรนช์ฟรายด์ มาให้เด็กทานด้วย แต่ว่าโดนผู้ใหญ่แย่งหมด เพราะกรอบนอกนุ่มในมากๆ
Avocado with baked eggs and Italine Sausage อโวคาโดอบมีไข่ตรงกลาง หน้าตาน่าทานมากๆครับ รสชาติแปลกดี แต่ว่ามันมากครับ ด้วยความเป็นอโวคาโด ส่วนตัวผมว่า มันเลี่ยนๆนิดนึง
Antipasto Italiano. Ham, Salami and Cheese Platter พวก Cold Cut ครับ ปกติทานแต่ในบุฟเฟ่ต์โรงแรมอย่างเดียว แต่ว่าเห็นลุงเป็นคนอิตาลี เลยถือโอกาสลองเมนูนี้ด้วย จะเสิร์ฟ บรีชีส องุ่น กับแป้งพิซซ่าที่อบกระเทียมอ่อนๆ มาทานด้วยกัน อร่อยมากเลยครับ
Risotto Mushroom รีซอตโต้เห็ด หอมกลิ่นซุปไก่ครับ เด็กน้อยชอบเมนูนี้มาก เค็มๆนิดๆ กลิ่นหอมๆ ผมว่ารสชาติมันคล้ายๆ ข้าวราดหน้าไก่ไทยๆเรานี้แหละ
Grilled Australian Rib eye steak สั่งเมนูเนื้อมาลองทานดู เนื้อชิ้นใหญ่ครับ (250g) สั่งมาแบบ Medium เลยดูเกรียมๆ แต่ด้านในสุกกำลังดีนะครับ ขนาดเนื้อชิ้นใหญ่ดี ใช้ได้ครับ
หลังจากทานอาหารกัน จนเกือบหมดทุกจาน ซึ่งคุณลุงเจ้าของร้านก็เดินมาแอบๆทึ่งเป็นระยะๆ เราก็เลยเซอร์ไพรส์ ลุงไปอีกดอกด้วย
สปาเก็ตตี้อีกจานนึง ฮ่าๆ แต่คราวนี้ขอแบบเผ็ดพิเศษ ออกมาซี้ดซ้าดสะใจ
พออาหารหมดลง ก็อดใจจะไม่ลองของหวานไม่ได้
แบล็คเบอรี่ ชีสเค้ก เป็นแบบไม่อบครับ ตัวเนื้อชีสจะฟูๆ ไม่เหนียว
และทีรามิสุ
แต่ผมว่าของหวานที่นี้ รสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยมาก พอทานแก้อยากได้
ส่วนตัวผมสั่ง เอสเปรสโซ่มาตบท้าย
รสชาติดีครับ
-------------------------------------------
จบลงไป ค่าเสียหายทั้งหมด โดนไป 2,600 บาท ไม่แพงมากครับ เทียบกับรสชาติและปริมาณ
ส่วนที่ทำให้ร้านนี้น่าประทับใจมากๆ ครึ่งนึงน่าจะมาจากตัวลุงเจ้าของร้านเองที่ มาคอยเอาใจใส่ และยิ้มแย้มน่ารัก ทำให้บรรยากาศการทานอาหารเย็นนี้ดีมากๆ ซึ่งคราวถ้าผมอยากจะทานอาหารอิตาเลี่ยนคราวหน้าอีกคงหนีไม่พ้นร้านนี้แล้วแน่ๆ คราวหน้าจะลองสั่งของใหม่ๆดูครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น